Muốn học thiết kế đồ họa, nên bắt đầu từ đâu?

11:44 13/03/2021

Bạn yêu thích muốn theo đuổi ngành thiết kế đồ họa nhưng lại vẫn còn mông lung không biết bắt đầu từ đâu? Là một ngôi trường đào tạo chuyên sâu về thiết kế đồ họa, Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành học này, đồng thời sẽ giúp bạn trang bị được những kỹ năng, kiến thức cần có để phát triển bản thân trong tương lai.

Là một trong những ngành tiêu biểu của trường Cao đẳng FPT Polytechnic, ngành thiết kế đồ họa đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Tuy nhiên, có đam mê thôi vẫn chưa đủ, cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhiều kiến thức trước khi quyết định theo đuổi ngành học này nhé.

Xác định rõ năng lực của bản thân, có sự tìm hiểu về thiết kế đồ họa

Không chỉ riêng thiết kế đồ họa, mà trước khi chọn bất cứ ngành nghề nào để theo học, bạn cũng cần dành thời gian tìm hiểu chuyên sâu về nó. Về ngành thiết kế đồ họa, bạn cần cũng phải nắm khái quát được các thuật ngữ, lý thuyết, và các chuyên ngành của lĩnh vực đó. Ngoài ra bạn cần hiểu được học thiết kế đồ họa là làm về cái gì, cơ hội nghề nghiệp có cao không,…để dễ dàng định hướng cho tương lai.

Chính từ những hiểu biết về ngành thiết kế đồ họa, bạn sẽ biết được những yêu cầu, kĩ năng theo học mà mình cần phải trang bị. Dựa vào đó bạn có thể đánh giá năng lực bản thân về mức độ yêu thích hay mức độ phù hợp với ngành thiết kế, để đưa ra quyết định đúng đắn.

  1. Lựa chọn chuyên môn phù hợp với bản thân

Ngành thiết kế đồ họa là một lĩnh vực đa dạng gồm rất nhiều mảng chuyên môn: thiết kế logo, thương hiệu, thiết kế website, thiết kế tạp chí,…Thậm chí, mỗi chuyên ngành đều đỏi hỏi những kỹ năng riêng và những kiến thức chuyên môn nhất định,  và bạn không thể nào trở thành bậc thầy thiết kế ở tất cả mọi lĩnh vực mà hãy lựa chọn một mảng chuyên môn phù hợp với bản thân nhất để dành nhiều thời gian chuyên sâu về nó.

Nhưng để tìm ra lĩnh vực phù hợp với bản thân, thì bạn phải nghiên cứu một cách nghiêm túc, tìm hiểu nhiều thông tin hoặc hãy trải nghiệm ở tất cả mọi lĩnh vực, để quyết định xem lĩnh vực thiết kế đồ họa nào mà bạn muốn chuyên sâu.

  1. Lựa chọn môi trường, cách thức học

Hiện nay, có rất nhiều câu trả lời cho việc học thiết kế đồ họa ở đâu hay học như thế nào mới hiệu quả. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của mỗi người, điều kiện của bản thân, mục tiêu sau quá trình học mà chúng ta sẽ tự cân nhắc lựa chọn hình thức học sao cho hợp lý.

Ngành thiết kế đồ họa ở Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đang là ngành thu hút nhiều sinh viên trong vài năm trở lại đây. Với môi trường năng động, có nhiều cơ hội để thực hành và trải nghiệm, các bạn sinh viên sẽ được trau dồi các kỹ năng, kiến thức về thiết kế, thành thạo những công cụ, phần mềm thiết kế đồ họa. Ngoài ra, những trải nghiệm đó còn giúp sinh viên định hướng được bản thân, khi ra trường cũng có khả năng làm việc tại các doanh nghiệp lớn.

  1. Hãy đầu tư một cách hợp lý

Học thiết kế đồ họa nghiễm nhiên bạn sẽ phải thành thạo những công cụ chuyên về design như: Photoshop, Ilustrator,…Việc hiểu biết đa dạng về các công cụ này sẽ là một lợi thế, giúp bạn dễ dàng trau dồi bản thân trong quá trình học tập nên bạn cần có sự đầu tư về cả thời gian lẫn tiền bạc để thành thạo chúng.

Nhưng hãy đầu tư một cách hợp lý dựa trên nhu cầu của bản thân, lĩnh vực mình theo đuổi để có thể cắt giảm chi phí và tốn công một cách vô ích.

  1. Tích lũy nhiều kiến thức, làm chủ trong việc học

Ngoài những kiến thức bài bản mà bạn được học, hãy tự tích lũy cho mình những kiến thức, xây dựng cho mình một nguồn tài nguyên về thiết kế đồ họa để có thế ứng dụng những lúc khi cần thiết.

Bên cạnh đó, thiết kế đồ họa là ngành thiên về sáng tạo, luôn có sự thay đổi theo xu thế của thời đại. Vì vậy, những designer cũng phải bắt kịp được xu thế, sự thay đổi đó, cập nhật những kiến thức mới lạ để trau dồi về tư duy, thẩm mỹ, tạo ra những sản phẩm độc đáo, mới lạ

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *