Mơ: MV parody ấn tượng của sinh viên FPoly Hồ Chí Minh

16:32 12/03/2021

Trong khuôn khổ môn học MUL219 – Kịch bản phân cảnh và quay phim, các sinh viên của trường cao đẳng FPT Polytechnic đã lựa chọn thể loại Parody phim ca nhạc để hoàn thành bài tập của mình. Theo đó, nhóm Dream Studio chỉ với 2 thành viên nhưng đã dày công khổ luyện, làm việc gấp đôi gấp ba, qua đó sản xuất thành công tác phẩm “Mơ” dựa trên bài hát gốc có tựa đề Mơ của ca sĩ Vũ Cát Tường.

“Mơ” – parody của team Dream Studio được thực hiện dựa trên bài hát gốc có tựa đề là Mơ của ca sĩ Vũ Cát Tường.

Chuyện phim Parody kể về Kiên – một cậu thanh niên nhớ về người yêu cũ khi đang cầm tờ giấy kỷ niệm được kẹp  trong cuốn truyện ngắn. Lúc đó, hồi ức khiến cậu ta nhớ đến khung cảnh lần đầu tiên gặp một cô gái tại quán cà phê cho đến phân đoạn tình chờ nhìn thấy nhau trong trường học. Như bao đôi lứa khác, Kiên và người yêu cũ đã từng có khoảng thời gian vui vẻ, mặn nồng bên nhau nhưng khi được cô bạn gái ngỏ ý về chuyện sống thử thì cậu lại lặng lẽ từ chối khéo.

Cậu thanh niên cảm thấy mọi thứ diễn ra quá nhanh, bởi bản thân anh chưa hoàn thành việc học và cũng chưa kiếm được một việc làm ổn định để lo cho tương lai của cả hai. Mặc dù bản thân rất yêu nhưng nghĩ lại về hoàn cảnh của mình thì anh không còn lựa chọn nào khác trước lời đề nghị của bạn gái.

Sau lời từ chối đó, giữa họ không còn cuộc gặp nhau nào, họ chia tay vì bất đồng quan điểm. Thời gian trôi mau, khi đã ổn định tất cả về mọi thử và đủ chín chắn, Kiên dũng cảm nắm tay một người con gái khác và đồng hành cùng cô ấy trên quãng đường dài phía trước.

Hình ảnh trong parody

Câu chuyện phim Parody theo phong cách nhẹ nhàng quen thuộc nhưng 2 bạn đã thực hiện khá nghiêm túc để đúng với yêu cầu môn học. Tất cả mọi thứ từ khâu chọn kịch bản, lên phương án truyền thông và đối tượng hướng đến, cho đến việc viết kịch phản phân cảnh, vẽ storyboard rồi cuối cùng bắt tay vào quay phim, hai bạn đều rất nỗ lực, cố gắng hết sức để hoàn thành mục tiêu ban đầu đặt ra và đúng deadline của môn học.

Tuy không có đủ điều kiện về thiết bị để ghi những thước đẹp khi chỉ quay bằng chiếc điện thoại có camera với giá tiền tầm trung nhưng 2 bạn sinh viên thuộc nhóm Dream Studio đã làm cho hội đồng giảng viên hài lòng cũng như các bạn cùng lớp phải thán phục. Ngoài việc hoàn thiện kịch bản phân cảnh, vẽ storyboard, cả 2 bạn còn đảm nhận 2 nhân vật nữ chính trong phim cùng một bạn nam được mời đóng vai nam chính.

Storyboard là linh hồn của kịch bản, bạn Bích Thảo trường nhóm đã đảm nhiệm và thực hiện chi tiết hơn 73 ảnh cho gần 100 phân cảnh. Vậy nên, GV hướng dẫn Trần Bá Hộ đã khẳng định rằng: “Điều đó cũng xứng đáng được điểm 10 cho chất lượng”.

Mời các bạn xem câu chuyện qua những hình ảnh storyboard được Bích Thảo vẽ chi tiết từng phân cảnh một. Mời các bạn xem clip storyboard:

 

Thầy Trần Bá Hộ còn chia sẻ: “Tuy các bạn còn non về khâu biên tập phim, vì đây là môn học mà các bạn vừa học song song với môn Premier – Kỹ thuật dựng phim, nên cũng không thể đòi hỏi cao về kỹ thuật biên tập. Mặc dù nét diễn không chuyên còn chút giả trân và còn thiếu những điểm cao trào hoặc thiếu những kỹ thuật chuyển cảnh để tạo điểm nhấn đan xen, chuyển không gian phù hợp cho thể loại kịch bản quá khứ và hiện tại này, nhưng với thái độ làm việc nghiêm túc, chỉnh chu thì các bạn xứng đáng nhận được điểm tuyệt đối”.

“Các bạn cứ nhiệt tình, cứ toàn tâm, thành công tự nhiên đến. Chúc các bạn may mắn và vững bước trên con đường mình đã chọn”, giảng viên Trần Bá Hộ nói thêm.

Sau khi hoàn thành môn học này được hội đồng đánh giá cao, bạn Bích Thảo bộc bạch: “Tuy có trục trặc về thành viên nhóm trong thời gian đầu, nhưng với sự gợi ý và hướng dẫn nhiệt tình của Thầy Trần Bá Hộ, nhóm em cũng đã thực hiện trọn vẹn mục tiêu đã đề ra. Được Thầy và mọi người khen ngợi, thực sự em rất vui. Nếu như có điều kiện về thiết bị quay và thêm nhiều kinh nghiệm quay và biên tập, chắn chắc phim sẽ hấp dẫn hơn. Cám ơn Thầy và mọi người đã ủng hộ.”

Tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic, ở ngành thiết kế đồ họa, sau 4 học kỳ đầu các bạn sẽ học về tư duy mỹ thuật, bố cục để thiết kế vững mảng 2D. Đến học kỳ 5, sinh viên được chọn chuyên ngành mảng phim ảnh hoặc mảng 3D nội thất mà mình sẽ đeo đuổi ở các học kỳ tiếp theo 5, 6 và 7.

Môn MUL219 – Kịch bản phân cảnh và quay phim là một môn trong chuyên ngành Phim ảnh các bạn được học ở đầu học kỳ 5 và được đưa vào chương trình với hình thức online. Các bạn học kiến thức lý thuyết trực tuyến trên hệ thống của nhà trường. Mỗi tuần trong 6 tuần liên tiếp, sinh viên đến trường gặp giảng viên hướng dẫn để được định hướng và hướng dẫn thực hành, qua đó hoàn thiện bài tập lớn cuối môn cho đúng yêu cầu và đúng hạn nộp báo cáo.

Cùng xem full bộ phim dưới đây:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *