Ngành Quản trị Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng đào tạo những kĩ năng gì?

10:07 24/12/2018

Nói đến ngành mà không bao giờ lỗi thời và dễ kiếm việc nhất, mọi người sẽ chắc chắn nghĩ đến ngay đến ngành Quản trị Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng.

Ngành Quản trị Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng là gì?

Là một ngành dạy bạn cách lên kế hoạch quản lý, tổ chức các sự kiện và hoạt động cho Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng, để phục vụ cho nhu cầu đi du lịch nghỉ mát, ăn nhà hàng, giải trí, … và nhiều hoạt động khác.

Quản trị Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng.
Quản trị Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng.

Ngành Quản trị Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng sẽ dạy cho chúng ta những kĩ năng gì?

1. Quản trị Khách sạn.

Nói về khách sạn thì ai cũng đều biết về đây là một nơi “tạm trú” tuyệt vời nhất cho các chuyến đi chơi xa, đối với khách hàng thì điều đó được đòi hỏi rất nhiều cho nên khi học ngành này chúng ta sẽ được trang bị những kĩ năng quản lý nhân sự, chuẩn bị phòng ốc, xử lý phàn nàn của khách và kể cả truyền thông quảng cáo.

Quản trị Du lịch.
Quản trị Du lịch.

2. Quản trị Nhà hàng.

Về những kĩ năng của Quản trị Nhà hàng cũng gần giống như Khách sạn nhưng chỉ khác là bạn sẽ hoạt động dưới mô hình một nhà hàng, quán bar, hộp đêm, quán nước, … phục vụ nhu cầu ăn uống và giải trí cho khách hàng.

Quản trị Nhà hàng.
Quản trị Nhà hàng.

3. Quản trị Du lịch.

Khi học chuyên ngành này, bạn sẽ có kiến thực rộng mở hơn về ngành du lịch, nó bao gồm cả khách sạn, nhà hàng, ngoài ra còn cả trung tâm giải trí hay khu giải trí phức hợp. Bạn sẽ được đào tạo thành một người có thể đảm nhiệm mọi vị trí trong các công ty du lịch và những vị trí khác có liên quan đến du lịch.

Quản trị Du lịch.
Quản trị Du lịch.

4. Tổ chức sự kiện.

Đây là một kỹ năng rất quan trọng trong việc tạo nên tên tuổi thương hiệu của công ty, khách sạn, nhà hàng mà cần phải có. Tạo ra các sự kiện với các ưu đãi, dịch vụ tốt, nhiều chương trình hấp dẫn, thu hút sự tương tác với các khách hàng tiềm năng.

Tổ chức sự kiên cho Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng.
Tổ chức sự kiên cho Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng.

5. Quản lý và tổ chức kế hoạch, thời gian phù hợp.

Nếu theo ngành này, bạn sẽ phải làm với năng suất rất cao vì phải quản lý nhân sự, chuẩn bị phòng ốc, chuẩn bị đồ ăn phục vụ khách, lên sự kiện chiêu đãi khách, … và nhiều việc khác. Để tránh bị quá nhiều việc dồn dập vào một lúc, chúng ta cần phải lên một kế hoạch thời gian biểu phù hợp để có thể làm một cách trọn vẹn, thành công và hiệu quả.

Quản lý và tổ chức kế hoạch, thời gian phù hợp.
Quản lý và tổ chức kế hoạch, thời gian phù hợp.

Một ngành rất dễ xin việc.

Về nhu cầu du lịch, phần lớn dân số trên Thế Giới ai cũng đều thích và có nhu cầu đi Du lịch, và tương đương với việc đó là chúng ta rất cần nhiều nhân lực để đáp ứng.

Theo thống kê, mỗi năm ngành cần hơn 40.000 lao động, nhưng con số đáp ứng được chỉ mới khoảng một nửa. Cho nên sự khao khát nguồn nhân lực cho ngành này ngày một gia tăng rất nhiều và cùng với đó là cơ hội xin được việc làm cũng tỉ lệ thuận với sự khao khát đó.

Quản trị Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng là một ngành dễ xin việc.
Quản trị Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng là một ngành dễ xin việc.

Kết.

Học ngành này thì tương đương với chữ “vất” là điều không thể tránh khỏi với Du lịch, Khách sạn. Nhà hàng nói riêng và các ngành khác nói chung, vì bạn phải quản lý rất nhiều công việc một lúc tuỳ theo bộ phận, cộng thêm phải biết phấn bố, sắp xếp, lên kế hoạch phù hợp để tránh bị chồng chất mà dẫn đến áp lực.

Nhưng bù lại, nếu bạn kiên trì, bắt đầu từng bước đi lên từ những bước nhỏ đến những bước lớn khó khăn hơn, đòi hỏi nhiều, những gì mà bạn đã dành thời gian ra đầu tư, nó vừa không uổng phí mà lại thu được đúng kết quả bạn mong muốn là có được một công việc ổn định với mức lương đẹp đúng lĩnh vực mà mình đã đầu tư cho nó.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *