Những điều cần lưu ý khi thiết kế website

22:09 03/05/2020

Website được xem là bộ mặt của một doanh nghiệp. Mà người thiết kế web giỏi luôn phải biết đầu tư và trau chuốt cho trang web của mình. Vậy khi thiết kế web bạn cần lưu ý những điều gì, bài viết này Cao đẳng FPT sẽ bật mí cho các bạn

Xác định mục đích thiết kế website

Thiết kế website cũng chính là một hoạt động đầu tư tài chính. Website tất nhiên phải đảm bảo sẽ đem lại cho bạn những giá trị nhất định thì bạn mới đầu tư vào nó.

Thường thì Website được sử dụng với nhiều mục đích rất linh hoạt như:

 • Giới thiệu, quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp
 • Quảng bá, PR cho sản phẩm mới
 • Là kênh kinh doanh sản phẩm chủ đạo của doanh nghiệp

Việc xác định rõ mục đích sẽ giúp bạn khoanh vùng được lượng khách hàng tiềm năng mà bạn nhắm đến là ai. Từ đó, có sự chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ nhất để hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Mục đích thiết kế website là chú ý quan trọng hàng đầu

Đặt tiêu chí khi thiết kế website

Sự bùng nổ của mạng xã hội khiến việc cạnh tranh giữa các thương hiệu vô cùng khốc liệt, xu hướng kinh doanh online được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn. Vì vậy, việc nghiên cứu những điều cần biết về website đối thủ cạnh tranh và khách hàng tiềm năng để đề ra những tiêu chí mà website phải đạt được. Hãy chi tiết hóa những tiêu chí này một cách cụ thể, ví dụ:

 • Giao diện website phải đẹp mắt, ấn tượng, có điểm nhấn, thu hút người truy cập.
 • Nội dung phải đầy đủ, hấp dẫn, đúng trọng tâm cần quảng bá
 • Web phải đảm bảo khả năng truy xuất cao, ổn định và thân thiện với công cụ tìm kiếm nhưng đảm bảo tính bảo mật cao
 • Dễ dàng quản trị, cập nhật nội dung, thuận tiện cho khách hàng tra cứu thông tin và mua sắm

Thiết kế website: những việc phải làm quan trọng

Hãy thiết kế website mang dấu ấn, sự khác biệt của riêng bạn:

 • Về giao diện: đưa ra màu sắc chủ đạo gắn liền với thương hiệu (phù hợp với logo và ngành nghề của doanh nghiệp, tương đồng với bộ nhận diện thương hiệu).
 • Về nội dung: Nội dung bạn muốn truyền đạt đến khách hàng của mình là gì?
Giao diện web rất quan trọng

Soạn thảo tài liệu quảng bá liên quan đến sản phẩm/doanh nghiệp của bạn

 • Về hệ thống tính năng của web: Phải đầy đủ tính năng, tiện ích. Bạn nên nhớ nội dung website càng đặc sắc, hệ thống tính năng càng đơn giản, nhiều tiện ích, thực sự mang lại giá trị cho người dùng thì tỷ lệ thành công của web càng cao.
 • Lựa chọn đối tác xây dựng website uy tín: Một website hoàn thiện không chỉ phải đạt được các yêu cầu về kỹ thuật, thẩm mỹ mà còn phải thực sự hữu ích, chi phí hợp lý và mang lại giá trị cho doanh nghiệp.

Đối tác xây dựng website phải đạt được một trình độ nhất định về chuyên môn và hiểu rõ được người truy cập cần gì ở website của bạn, từ đó có thể truyền tải được hết những gì bạn muốn gửi đến khách hàng.

Đối tác chuyên nghiệp thực sự khi họ có thể kết hợp giữa ý tưởng, mong muốn của bạn và sự nhận định, tư vấn của họ để giúp bạn có 1 website tuyệt nhất.

Nếu bạn quan tâm đến ngành Thiết kế và lập trình website và muốn trở thành sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic thì nhấn đăng ký TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *