Sản phẩm của khách sạn, nhà hàng là gì?

10:18 05/03/2021

Có thể nói ngành khách sạn nhà hàng hiện nay là ngành được xem là ngành có nhiều tiềm năng phát triển, chính vì vậy mà có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên tìm hiểu về ngành này, bài viết sau đây sẽ trả lời cho bạn câu hỏi sản phẩm của khách sạn là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có những kiến thức tổng quan nhất về ngành này.

  1. Tổng quan về khách sạn nhà hàng

Bạn đang tìm việc kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn? Hay bạn đang muốn dấn thân vào lĩnh vực rất tiềm năng này để đầu tư? Vậy những thông tin tổng quan về khách sạn nhà hàng là cực kỳ cần thiết.

Khách sạn nhà hàng được xem là ngành công nghiệp không khói, nó gắn liền với phương châm hoạt động chính là khách hàng là thượng để, những dịch vụ mà khách sạn mang đến cho khách hàng là những cảm giác thoải mái, vui vẻ, hưởng thụ những dịch vụ tốt nhất để hưởng thụ cuộc sống, đó chính là phương châm hoạt động của khách sạn.

Khách sạn là cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động nhằm mục đích sinh lời bằng việc xây dựng những phòng ốc đẹp, cho khách hàng thuê phòng, cùng với đó là cung cấp các dịch vụ tiện ích, nghỉ dưỡng khác như ăn uống, hưởng thụ… các dịch vụ đẹp lại sự thoải mái, thư giãn cho khách hàng. Khách sạn nhà hàng phát triển mạnh ở các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, nơi khách hàng tìm đến để nghỉ dưỡng và những đối tượng này là những đối tượng có thu nhập ở mức khá và cao. Chính vì vậy mà cần phải có thái độ phục vụ chuyên nghiệp.

  1. Chức năng của khách sạn

Để hiểu được sản phẩm của khách hàng là gì trước tiên chúng ta đi tìm hiểu chức năng của khách sạn, từ việc hiểu chức năng chúng ta sẽ dễ hình dung được sản phẩm của khách sạn là gì. Vậy chức năng của khách sạn là gì, nó gồm những chức năng gì bài viết sau đây sẽ giải thích cho bạn hiểu hơn về nội dung này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Làm thế nào để thăng tiến trong ngành Khách sạn – Nhà hàng?

Chức năng của khách sạn đầu tiên phải kể đến đó chính là chức năng sản xuất: Khách sạn phải tạo ra sản phẩm dịch vụ du lịch để phục vụ các nhu cầu của khách đó là điều kiện đầu tiên và cũng là yếu tố tiền đề trong việc kinh doanh khách sạn

  1. Sản phẩm của khách sạn gồm hai loại cơ bản sau

Một doanh nghiệp khi tham gia hoạt động trên thị trường đều có những hệ thống sản phẩm riêng của doanh nghiệp đó, mỗi một doanh nghiệp sẽ có một tập trung phát triển sản phẩm của doanh nghiệp mình, và các khách sạn cũng vậy khi tham gia hoạt động trên thị trường cũng có những sản phẩm riêng của mình, mối một khách sạn sẽ có một loại hình kinh doanh riêng và sản phẩm dịch vụ cũng khác nhau, nó phụ thuộc vào mục tiêu hoạt động của doanh nghiệp.

Sản phẩm của khách sạn gồm hai loại cơ bản sau đây đó chính là hàng hóa vật chất: Đây là loại sản phẩm hàng hóa có hình thái cụ thể, sản phẩm thứ hai của khách sạn phải kể đến đó chính là hàng hóa phi vật chất hay còn gọi là: Dịch vụ.

Sản phẩm của hàng hóa vật chất có hình thái cụ thể bào gồm những loại như đồ ăn, thức uống, những hàng hóa bán kèm với nó, đây được gọi là một loại sản phẩm của hàng hóa vật chất. Hàng hóa này có thể được tạo ra, chế biến ra từ nhân viên khách sạn hay sản phẩm thành phẩm của các ngành sản xuất vật chất khách.

2020] Ngành quản trị khách sạn - Cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển

Sản phẩm hàng lưu niệm: Đây là hàng hóa rất quan trọng với khách du lịch, nó có rất nhiều tác dụng trong việc quảng bá hình ảnh du lịch, nó là cầu nối giữa các điểm du lịch với khách du lịch, từ những sản phẩm hàng lưu niệm khách hàng sẽ mang những hình ảnh đó đi quảng cáo ở khắp nơi. Chính vì vậy mà sản phẩm lưu niệm được xem là sản phẩm đặc trưng cho điểm du lịch đó, nó mang nét đặc trưng về văn hóa, phong cảnh, truyền thông…. của điểm du lịch, các mặt hàng tiêu dùng chủ yếu là thành phẩm.

Tất cả những sản phẩm là hàng hóa vật chất sau khi thực hiện giao dịch mua bán thành công, khách hàng thanh toán thì những sản phẩm này đều được chuyển đổi quyền sở hữu, có nghĩa là khách hàng có quyền quyết định đối với sản phẩm hàng hóa đó.

Còn đối với sản phẩm mặt hàng thứ hai  là dịch vụ của khách sạn nó đặc biệt hơn sản phẩm hàng hóa, sản phẩm hàng hóa dịch vụ nó không biểu hiện dưới dạng vật chất mà ta chỉ bạn cho khách hàng những cảm giác, hay một trạng thái tâm lý nào đó và không trao quyền chuyển giao hàng hóa dịch vụ.

Sản phẩm dịch vụ nổi bật nhất của khách sạn đó chính là những tiện ích nghỉ dưỡng mà khách sạn dành cho khách du lịch ví dụ như dịch vụ massage của khách sạn, dịch vụ sử dụng phòng vip của khách sạn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *