Thiết kế website – Ngành nghề mới, cơ hội mới cho giới trẻ

11:11 15/05/2017

Thiết kế website” đã, đang và sẽ là cụm từ ngày càng được nhiều người biết đến như một hiện tượng đời sống. Khi xã hội ngày càng chú trọng hơn đến vấn đề truyền thông; đất nước trong thời kỳ Công nghiệp hNóa – Hiện đại hóa, các công ty, doanh nghiệp cần quảng bá dịch vụ/ sản phẩm của mình thì việc có một Website riêng là điều vô cùng cần thiết. Từ đó, nhu cầu về nhân sự cho ngành thiết kế website lại càng trở nên nóng và cấp thiết hơn bao giờ hết.

Đất nước đang đi lên để hòa mình vào nhịp bước của thế giới đồng nghĩa với việc các công ty mọc lên ngày càng nhiều với các loại hình kinh doanh, các sản phẩm và dịch vụ vô cùng đa dạng. Để được người tiêu dùng biết đến, các doanh nghiệp cần sở hữu cho mình một website riêng, do đó nguồn lao động có chất lượng để cung cấp cho ngành thiết kế website đang thiếu hụt đến mức nghiêm trọng trong xã hội. Để giải quyết vấn đề trên, các trường đại học, cao đẳng trong đó có Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã bắt đầu đào tạo chuyên sâu cho các bạn trẻ có nhiệt huyết và đam mê với ngành học này.

“Tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic bạn được học những gì?”

Có lẽ đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ trước khi quyết định đến với môi trường đào tạo của FPT Polytechnic. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành thiết kế website tại trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic có gì đặc biệt?

Sinh viên ngành thiết kế website Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.
Sinh viên ngành thiết kế website Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

 Công việc của người thiết kế website là lên ý tưởng và thiết kế, từ những việc nhỏ nhất như bố cục website, màu sắc đến những việc lớn hơn như kết nối cơ sở dữ liệu cho website, tối ưu layout,… đồng thời phải đảm bảo website phải được update liên tục để không xảy ra lỗi, người dùng có thể tuy cập một cách tốt nhất.

Chuyên ngành thiết kế website tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic trang bị cho người học những kỹ năng, kiến thức và công nghệ mới và chuyên nghiệp nhất. sinh viên sẽ được học cách lên ý tưởng, xây dựng, thiết kế và nâng cấp website một cách hoàn thiện. Ở FPT Polytechnic  bạn sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, năng động và giàu tính thực tiễn. Với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, kết hợp phương pháp học tập qua dự án (Project-based-learning), sinh viên sẽ được trải nghiệm với những dự án thực tế cùng với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm đã từng tham gia vào các dự án xây dựng website cho các công ty trong và ngoài nước.

Sinh viên FPT Polytechnic trong một giờ thực hành trên lớp.
Sinh viên FPT Polytechnic trong một giờ thực hành trên lớp.

Ngoài những kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành thiết kế website còn được đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp và  ứng xử với khách hàng. Ở Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, sự mềm mỏng, thông thái và nhẫn nại trước mọi tình huống là điều đầu tiên các sinh viên được dạy. Bên cạnh đó, công việc yêu cầu bạn cần có kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý mọi  tình huống phát sinh trong quá trình học tập và làm việc. Đặc biệt, một nhân viên thiết kế website còn phải biết đón đầu các công nghệ mới, là người thường xuyên cập nhật những tính năng mới hiệu quả hơn cho website của khách hàng.

Tuy nhiên, học lý thuyết thôi là chưa đủ, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic còn thường xuyên được thực hành ngay trên lớp cũng như tại các công ty phần mềm trong suốt quá trình học tập. Song song với đó, thông qua quá trình thực hành, sinh viên có cơ hội hiểu thêm về chuyên ngành của mình, bổ sung thêm kinh nghiệm và thiếu sót trong quá trình học lý thuyết. Chính vì những lý do trên, tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, 100% sinh viên ngành thiết kế website đều có khả năng làm được việc sau khi ra trường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *