Bỏ túi bí kíp rinh giải thưởng cuộc thi Lớp mới có gì?

16:22 19/08/2021

Là sự kiện hot nhất trong thời gian vừa qua, cuộc thi Lớp mới có gì ngày càng thu hút đông đảo các bạn Tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tham gia và đã nhận về vô số bài thi chất lượng. Đứng trước hàng nghìn các đối thủ nặng ký, các bạn sinh viên sẽ phải làm gì để phần thi của mình nổi bật, được nhiều người chú ý hơn? Câu trả lời sẽ nằm trong bài viết dưới đây.

Cuộc thi Lớp mới có gì? – sân chơi dành cho các tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic trên toàn quốc

Sử dụng caption siêu chất, siêu mặn mòi

Để thu hút người xem trên Facebook thì phần caption đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì thế, một chiếc caption chất lượng chính là yếu tố đầu tiên mà các bạn sinh viên cần phải quan tâm khi tiến hành đăng bài dự thi. Thế nhưng một số điều các bạn vẫn cần lưu ý khi viết cap đó chính là đảm bảo được tính ngắn gọn, dễ truyền tải thông tin, sử dụng icon hợp lý đồng thời sử dụng những từ ngữ bắt trend, ngôn ngữ giới trẻ để đem lại hiệu quả cao nhất.

Đừng quên gắn hash tag #fptpolytechnic #lopmoicogi và tag Fanpage chính của trường để BTC và mọi người dễ dàng nhìn thấy bài viết của bạn nhé!

Gợi ý những chủ đề hot hit cho cuộc thi tại đây nhé

Quy tắc 3s của một chiếc video clip

Facebook có một tính năng rất hay đối với các bài đăng là video, clip đó chính là trình phát tự động, giúp người dùng có thể xem được nội dung mà không cần nhấn nút play. Vì vậy, các bạn sinh viên có thể tận dụng tính năng này bằng cách tạo sự ấn tượng, hấp dẫn ngay đầu video để giữ chân một ai đó mỗi khi họ lướt qua bài dự thi của mình. Và nếu đó là một sản phẩm chất lượng thì họ đâu có tiếc mà dành tặng chúng ta một nút thả tim và share đâu nào!

Hãy seeding có tâm

Seeding cũng là một cách hiệu quả để giúp bài thi của các bạn nổi bật hơn trên trang cá nhân. Tuy nhiên, nhiều bạn seeding bài viết bằng cách sử dụng một tài khoản comment một loạt icon, nhãn dán hoặc bình luận vài câu rất cứng nhắc, lặp lại thì đây cũng không phải là một cách làm hay ho. Thậm chí, điều này còn khiến bài viết vô tình bị đánh spam khiến lượng tương tác bị hạn chế.

Thay vào đó, hãy sử dụng những comment mang tính chất kêu gọi văn minh hoặc những bình luận có ý nghĩa chia sẻ, chân thật và cố gắng reply tất cả những comment của mọi người sẽ giúp bài dự thi của bạn đạt tương tác cao mà trông vô cùng uy tín đấy.

Kêu gọi tương tác từ cộng đồng người thân, bạn bè bất cứ lúc nào

Kêu gọi sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè

Đây có thể coi là một lực lượng hùng hậu, đóng góp số điểm không hề nhỏ cho bài dự thi của bạn. Tận dụng các mối quan hệ của bản thân, nhờ người thân, bạn bè cùng kêu gọi sự ủng hộ từ phía mọi người chính là phương pháp tăng tương tác bài viết một cách vô cùng hiệu quả và nhanh chóng.

Sử dụng nút share một cách thông minh

Nút share có quyền lực rất cao, giúp số điểm dự thi của bạn tăng lên một cách nhanh chóng. Tuy nhiên nếu lạm dụng nó mà bấm share liên tục thì bài viết của bạn rất dễ bị Facebook dòm ngó đánh spam thậm chí là chặn share. Chính vì vậy, hãy sử dụng nút share một cách thông minh vào thời điểm thích hợp và hãy đảm bảo rằng bài viết được chia sẻ luôn ở chế độ công khai nhé!

Đăng bài vào khung giờ vàng

Dù nhiều bạn không để ý nhưng đây lại là một yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến độ phủ sóng của bài viết. Dựa trên những hoạt động trước đó trên trang cá nhân, các bạn có thể tự rút ra và tìm cho mình một thời điểm đăng bài thích hợp, có số lượng người online lớn, để thu về lượng tương tác cao nhất.

Ghim bài viết trên trang cá nhân

Ghim bài dự thi lên đầu trang cá nhân chính là nhằm mục đích để mỗi khi ai đó truy cập vào trang cá nhân của bạn thì họ sẽ thấy bài viết này đầu tiên. Đây cũng giải pháp hiệu quả giúp bài thi của những chú ong K17 dễ dàng trông thấy, nổi bật trên trang chủ cá nhân đồng thời tạo sự tò mò, thu hút người xem.

Chia sẻ các thông tin về cuộc thi 

Chia sẻ các thông tin về cuộc thi cũng như một lời kêu gọi “ngầm” đối với người thân, bạn bè trên Facebook. Trên phần caption, các bạn sinh viên có thể chia sẻ về cuộc thi mình đang tham gia cùng với vài lời nhắn nhủ, kêu gọi. Đồng thời, phần caption có thể đính kèm link bài dự thi để người quen của bạn có thể dễ dàng tìm thấy và nhanh tay thả like, share ủng hộ bạn trong cuộc thi lần này nhé!

Trên đây là một số tips giúp bài dự thi Lớp mới có gì của các bạn tân sinh viên dễ dàng đạt lượng tương tác cao mà không mất nhiều thời gian và công sức. Hy vọng, trong thời gian tới, BTC sẽ tiếp tục nhận được những bài dự thi, nội dung đầy sáng tạo, chất lượng từ các bạn tân sinh viên để cuộc thi diễn ra một cách thành công, trọn vẹn. Cuối cùng, xin chúc các bạn sẽ có một học kỳ mới an toàn, đầy bổ ích, thú vị.

Chi tiết về cuộc thi theo dõi tại đây!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *