Buổi đầu học tiếng Anh ‘offline’, tưởng không vui mà vui không tưởng!

9:38 02/03/2022

Tiếng Anh là nỗi ám ảnh của không ít sinh viên và tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, liệu các bạn sinh viên có bị “tuột mood” khi trở lại học tập trung và “gặp gỡ” môn tiếng Anh?

Vai trò của tiếng Anh trong công việc, đời sống là không thể phủ nhận, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, phát triển kinh tế giao thương như hiện nay. Tại FPT Polytechnic Cần Thơ, các giảng viên luôn không ngừng đổi mới, sử dụng những phương pháp và phần mềm nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời “giữ chân” sinh viên tại mỗi buổi học. Dù học Online hay Offline, sinh viên đều có được môi trường học tập tốt để tương tác, trao đổi, thực hành.

Đối với Bộ môn tiếng Anh, các phần mềm như: Quizizz, Nearpod, Mentimeter, Padlet,… đã được giảng viên áp dụng linh hoạt vào giảng dạy để giúp cho buổi học trở nên thú vị, trọn vẹn, mang lại hiệu quả học tập tối ưu hơn.

Sinh viên sử dụng phần mềm Mentimeter để đóng góp ý kiến về câu hỏi liên quan đến bài học.

Sau thời gian dài học tập trực tuyến vì dịch bệnh Covid-19, 14/02 vừa qua, các bạn sinh viên dã được quay trở lại trường với những cảm xúc vô cùng khác lạ, nhất là đối với những bạn tân sinh viên. Liệu học tập trung tại trường có hấp dẫn, thú vị không?

Đây là một trải nghiệm mới mẻ, vì đây là lần đầu các bạn được gặp mặt bạn bè, thầy cô sau một học kì học online, chỉ tương tác với nhau qua màn hình máy tính. Với một tâm thế vui vẻ, hứng khởi nhưng cũng đầy bỡ ngỡ, các sinh viên đã tham gia buổi học tiếng Anh đầy hào hứng. Sinh viên đã lập thành các nhóm nhỏ, thảo luận về các câu hỏi của giảng viên và đưa ra câu trả lời một cách sôi nổi.

Sinh viên thảo luận nhóm, xung phong phát biểu ý kiến đóng góp xây dựng bài.

Việc học offline đã tạo cho sinh viên nhiều cơ hội để tương tác với nhau. Các bạn tự chia nhóm, bầu nhóm trưởng và cùng giúp đỡ nhau làm bài tập. Đây là cơ hội tốt cho các bạn có thể áp dụng thực tiễn những kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm đã học.

Đúng với tiêu chí “Thực học – Thực nghiệp” tại FPoly, sinh viên sau khi học xong lý thuyết có thể thực hành, trao đổi với bạn, và tự tin xung phong lên thực hành các mẫu hội thoại để tăng tính tương tác và đồng thời rèn luyện kĩ năng nói tiếng Anh cũng như khả năng nói trước đám đông.

Với giáo trình Top Notch được triển khai phù hợp theo từng cấp độ, sinh viên sẽ được ôn lại các kiến thức nền căn bản, sau đó cải thiện được những kĩ năng nghe, nói, đọc và viết của mình thông qua các hình thức học tập và giảng dạy trên lớp của giảng viên. Những hoạt động tương tác nhóm, giúp đỡ lẫn nhau cùng với việc áp dụng những phương pháp giảng dạy mới mẻ, kết hợp công nghệ thông tin đã góp phần giúp sinh viên cảm thấy viêc học môn tiếng Anh trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Sau tuần đầu tiên học tập trực tiếp tại trường, các bạn sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ cũng đã có nhiều chia sẻ liên quan đến việc học môn tiếng Anh nói riêng và tại trường nói chung. Cụ thể, theo bạn Ngô Thái Ngọc – sinh viên chuyên ngành Thiết kế Web: “Đối với em lượng kiến thức khi học online và offline là như nhau, tuy nhiên em thích học offline hơn vì có thể tương tác và trò chuyện cùng cô và các bạn.”

Đồng ý kiến với bạn, bạn Huỳnh Xuân Mai chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui và rất phấn khích khi quay lại trường, vì có thể giúp em có thể cải thiện trình độ tiếng Anh nhờ vào sự trợ giúp trực tiếp từ thầy cô, lúc trước học online em cảm thấy cũng rất vui, tuy nhiên lại thiếu sự liên kết giữa cô trò vì chỉ gặp gỡ nhau qua màn hình nhỏ thôi còn bây giờ học offline thì có thể bù đắp lại những gì mà em cảm thấy thiếu thốn, nó giúp em có thêm động lực học hơn khi được trò chuyện với cô và các bạn trong lớp”.

Các bạn sinh viên trở lại trường với tâm thế phấn khởi.

Việc học tập vui vẻ và hiệu quả là như thế, tuy nhiên thầy trò FPT Polytechnic Cần Thơ vẫn không quên nhiệm vụ chính đó là tuân thủ quy tắc 5K. Cụ thể, sinh viên khi đi học luôn đeo khẩu trang, quét mã khai báo y tế, được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp. Thật vui khi thấy các bạn sinh viên rất tuân thủ quy tắc và thứ Hai đầu tuần được thấy những sắc áo cam đi học với tâm trạng vui vẻ và nhiệt huyết.

Với tiêu chí “Thực học – Thực nghiệp”, tại Cao Đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để rèn luyện các kĩ năng tiếng Anh của mình, trở nên tiến bộ hơn và để “Tiếng Anh không còn là nỗi lo” khi nhắc đến.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *