Chiêm ngưỡng sản phẩm hoạt hình đặc sắc của sinh viên FPT Polytechnic TP HCM

12:54 19/04/2024

Những tác phẩm văn học dân gian cùng vẻ đẹp các lảng quê, phong cảnh Việt Nam được sinh viên Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM thể hiện sinh động, hấp dẫn trong bài tập cuối môn học về sử dụng phần mềm Adobe After Effect.

Sự tích Cây vú sữa

Câu chuyện về nguồn gốc hình thành cây vú sữa mang thông điệp về tình mẫu tử đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Tái hiện tác phẩm qua video 2D bắt mắt, giọng đọc phù hợp với từng nhân vật, các sinh viên FPT Polytechnic TP HCM đã giúp câu chuyện được kể một cách hấp dẫn, đưa người xem đến những tình tiết thú vị.

Các chuyển động được tạo nên từ phần mềm Adobe After Effect mang đến cảm giác chân thực, gần gũi. Với những đặc điểm trên, sản phẩm sự tích Cây vú sữa của nhóm sinh viên này nhà Poly sẽ tạo nên sự hứng thú với các khán giả, đặc biệt là những khán giả nhỏ tuổi.

Truyền thuyết Chử Đồng Tử và Tiên Dung

Video 2D về truyền thuyết Chử Đồng Tử và Tiên Dung gây ấn tượng với màu sắc bắt mắt, sặc sỡ mà vẫn hài hòa, sinh động. Các nhân vật được thể hiện qua những đường nét mềm mại, dễ thương, tạo thiện cảm với người xem.

Những chi tiết như bờ sông, cây lau được tạo hình đơn giản nhưng rất sinh động, giúp khán giả dễ dàng hình dung bối cảnh diễn ra buổi gặp mặt định mệnh giữa công chú Tiên Dung và chàng Chử Đồng Tử.

Sự tích Rùa và Thỏ

Video 2D sự tích Rùa và Thỏ của các sinh viên FPT Polytechnic TP HCM gây ấn tượng về hình ảnh dễ thương của các nhân vật như rùa, thỏ, gấu, lợn, cá sấu… Tất cả được minh họa bắt mắt, màu sắc sặc rỡ trong sự hài hòa, cân xứng.

Lời thoại ít, tình tiết video được diễn tả chủ yếu qua hành động của các nhân vật nhưng cũng đủ để người xem hiểu về câu chuyện cổ tích kinh điển này. Qua đó, làm nổi bật thông điệp về việc không được lơ là, chủ quan, ỷ vào lợi thế của bản thân; phải không ngừng cố gắng và tôn trọng đối thủ, những người xung quanh mình.

Làng nghề truyền thống Việt Nam

Video làng nghề truyền thống Việt Nam gây ấn tượng mạnh bởi hình ảnh đặc trưng của làng nghề Việt Nam trong sự phối màu hài hòa, nổi bật. Từ làng nghề đan thuyền thúng, làng nghề làm chiếu đến làng nghề làm chum, làm muối, làm nhang…

Nhịp video nhanh kết hợp với âm thanh có tiết tấu dồn dập tạo đem lại cho người xem cảm giác như đang bước vào một cuộc hành trình khám phá văn hóa dân tộc.

Thông qua những video 2D, sinh viên Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM đã thể hiện khả năng biên tập, thiết kế đồ họa, tạo chuyển động từ những phần mềm dựng phim chuyên nghiệp của bản thân. Các kỹ năng này chắc chắn sẽ được các sinh viên hoàn thiện trong tương lai, tạo nên nhiều sản phẩm đặc sắc hơn nữa gửi đến công chúng.

Giảng viên Trần Văn Tiền
Bộ môn Thiết kế đồ họa
FPT Polyechnic TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.