Xúc động hình ảnh những anh hùng hóa bất tử qua sản phẩm đồ hoạ của sinh viên FPT Polytechnic

13:01 19/04/2024

Qua sản phẩm bài tập cuối môn về sử dụng Adobe After Effect, các sinh viên Thiết kế đồ hoạ, FPT Polytechnic TP HCM đã kể lại những tấm gương anh hùng trẻ tuổi của dân tộc với dáng hình nhỏ nhắn, tâm hồn trong sáng, toát lên khí chất bất khuất ngay cả khi rơi vào tay giặc ngoại xâm.

Chị Võ Thị Sáu

Bao trùm lên toàn bộ video là không khí căng thẳng đến ngột ngạt của bối cảnh đất nước trong thời kỳ chiến tranh. Ở đó, Chị Võ Thị Sáu – nữ du kích trẻ tuổi, làm nhiệm vụ mưu sát các sĩ quan của Pháp và người Việt cộng tác với chính quyền thực dân Pháp xâm lược tại miền Nam đất nước ta.

Sử dụng những mảng màu tương phản độ sáng – tối, âm thanh huyền bí đã làm rõ tính chất công việc mang tính bí mật của chị Sáu. Cùng với các chuyển động nhanh chóng, nhịp nhàng thông qua phần mềm Adobe After Effect, sinh viên FPT Polytechnic TP HCM đã làm tăng tính sinh động, hấp dẫn cho sản phẩm này.

Thời lượng ngắn gọn chỉ trong chưa đến 1 phút 30 giây, hình ảnh của nữ anh hùng Võ Thị Sáu được tái hiện. Qua đó nhắc nhở mỗi người về “Những người con gái, con trai… Đã làm nên Đất Nước”.

Lượm

Video mở đầu bằng một hình ảnh ấn tượng đến ám ảnh, thể hiện rất rõ bối cảnh “Ngày Huế đổ máu”, dẫn dắt cho câu chuyện về một anh hùng trẻ tuổi – Lượm.

Lượm – anh hùng dân tộc làm công tác liên lạc trong chiến tranh, nhanh nhẹn, hồn nhiên, yêu đời, yêu quê hương đất nước. Anh hy sinh khi tuổi còn rất nhỏ. Câu chuyện của Lượm được diễn tả trong video hoạt hình của sinh viên FPT Polytechnic TP HCM như một trailer ngắn gọn, súc tích nhưng đầy ấn tượng.

Sự phối hợp hài hòa, nhịp nhàng giữa âm thanh, hình ảnh đã tạo nên không khí căng thẳng của thời kỳ bom đạn của chiến tranh. Dù là lát cắt cho một cuộc đời của cậu bé Lượm, nhưng đoạn phim đã tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Còn nhiều sản phẩm ấn tượng khác của sinh viên nhà Ong với nhiều đề tài khác nhau, hãy cùng chờ đón trong thời gian tới!

Giảng viên Trần Văn Tiền
Bộ môn Thiết kế đồ họa
FPT Polytechnic TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.