Chuyên đề độc đáo dành cho sinh viên ngành Thiết kế Website

15:11 02/06/2021

Vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng đã tổ chức buổi chuyên đề trực tuyến với nội dung: “Xu hướng và công nghệ phát triển các ứng dụng web”. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên hiểu hơn về hoạt động ngành Công nghệ thông tin, cũng như định hướng tốt hơn về nghề nghiệp mình theo đuổi.

Cụ thể, buổi chuyên đề có sự tham gia của ông Đặng Văn Tiễu – Giám đốc Zozo; ông Lê Minh Quân – Giám đốc CN iNET và ông Võ Văn Thiên – Cựu sinh viên FPT và hiện đang là Leader Kỹ thuật tại Zozo. Bên cạnh đó, buổi chuyên đề trực tuyến này cũng thu hút hơn 100 bạn sinh viên FPoly Đà Nẵng thạm dự.

Với mục tiêu giúp các bạn sinh viên theo đuổi ngành CNTT nắm rõ hơn về thực trạng ngành cũng như cơ hội phát triển, các khách mời, chuyên gia đến từ Zozo đã mang tới những chia sẻ chân thực về các công nghệ ứng dụng website được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, đồng thời, giới thiệu thêm về các công nghệ mới ứng dụng website (Core Web Vitals) để nâng cao hiệu quả tiếp cận người dùng đầu cuối.

Ông Đặng Văn Tiễu – Giám đốc Zozo cho biết: “Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra như hiện nay, nhu cầu chuyển đổi số từ các doanh nghiệp là rất lớn, tuy nhiên, mỗi ngành và lĩnh vực khác nhau sẽ có những yêu cầu về nền tảng website khác nhau. Chính vì vậy, để có thể phát huy tối đa thế mạnh, hiệu quả, các bạn sinh viên cần nắm rõ được những ngôn ngữ lập trình phù hợp, nền tảng tiêu chuẩn đối với mỗi ngành. Từ đó, định hướng con đường mình sẽ đi và theo đuổi”

Ngoài ra, để có thể giúp các ban sinh viên FPT Polytechnic có được những trải nghiệm thực tế nhất trong quá trình thực hành hay nghiên cứu đối với bộ môn công nghệ web, Công ty TNHH MTV Phần mềm iNET cho biết, đơn vị sẽ hỗ trợ tên miền và Hosting đa dạng, không chỉ phù hợp với môi trường giảng dạy mà còn phù hợp trong môi trường làm việc thực tế.

Chuyên đề thảo luận trực tuyến mang tới những kiến thức rất thực tế để các bạn sinh viên có những cái nhìn đúng đắn về ngành nghề mình theo đuổi.

Cô Vũ Thị Thanh Huyền – Chủ nhiệm Bộ môn CNTT Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng nhận đinh: “Chuyền đề này đã mang tới cho các bạn sinh viên FPoly cái nhìn thực tế về xu hướng công nghệ web và mô hình cơ sở dữ liệu đang được sử dụng tại các dự án thực tế. Đồng thời, các bạn cũng được định hướng thêm những kiến thức cần bổ sung để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng từ phía doanh nghiệp”.

Điểm đáng chú ý tại buổi chuyên đề trực tuyến, cô Thanh Huyền chia sẻ, các bài giảng, chia sẻ từ các khách mời, chuyên gia, cựu sinh viên đã giúp các bạn sinh viên được định hướng rõ ràng hơn về ngành hẹp của ngành Thiết kế Website ( FrontEnd và BackEnd). Qua đó, căn cứ vào sở thích, điểm mạnh của bản thân để tìm ra con đường phù hợp, phương pháp học tập tối ưu và tìm ra nguồn động lực để theo đuổi đam mê.

Thông qua những câu hỏi về chuyên môn, nghề nghiệp, sinh viên FPT Polytechnic đã khiến các chuyên gia, khách mời không khỏi “ngỡ ngàng” về khả năng nắm bắt công nghệ, kỹ thuật, đồng thời thể hiện được sự năng động, nhiệt huyết khi theo đuổi ngành nghề đam mê.

Đánh giá cao buổi chuyên đề trực tuyến do FPT Polytechnic Đà Nẵng tổ chức, ông Đặng Văn Tiễu – Giám đốc Zozo và ông Lê Minh Quân – Giám đốc CN iNET đều hy vọng sẽ có được nhiều hơn nữa những cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Cao đẳng FPT Polytechnic nói chung và các bạn sinh viên nói riêng.

Việc tổ chức những buổi thảo luận cùng các chuyên gia, khách mời là một trong những hoạt động quan trọng nhằm bám sát phương châm “Thực học – Thực nghiệp” tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Thông qua những bảo talkshow, chuyên đề thảo luận, các bạn sinh viên sẽ tiếp cận gần hơn với thị trường lao động thực tế, từ đó, định hướng cho chính bản thân về con đường mình sẽ theo đuổi, cũng như cần bổ sung những kiến thức, kỹ năng gì để có thể tự tin trước những yêu cầu khó tính từ các nhà tuyển dụng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *