Chuyên gia Phạm Gia Vinh “mách nước” kiếm điểm cao chinh phục cuộc thi “Thiết kế và chế tạo tàu ngầm có điều khiển” 

7:39 25/02/2023

Nhằm tăng cường kiến thức chuyên môn, tìm hiểu nguyên lý và quy tắc hoạt động của tàu ngầm cho các thí sinh trước thềm vòng thi sơ loại “Thiết kế và chế tạo tàu ngầm có điều khiển”, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức các buổi đào tạo chuyên sâu với chuyên gia Phạm Gia Vinh – người Việt đầu tiên chế tạo thành công phi thuyền bay vào không gian. 

Anh Phạm Gia Vinh “training” cho các đội thi offline tại Hà Nội và gặp gỡ online cùng các cơ sở khác

Chính thức “khai màn” vào ngày 10/02/2023, cuộc thi “Thiết kế và chế tạo tàu ngầm có điều khiển” do Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức đã thu hút gần 50 đội thi đăng ký bước vào đường đua cho chức vô địch. 

Thiết kế tàu ngầm là một việc không đơn giản và nó đòi hỏi những kỹ năng chuyên môn nhất định. Đối với những người tham gia thi ROV và sinh viên yêu thích lập trình, chế tạo máy, những khóa học bồi dưỡng và bổ sung kiến thức liên quan đến nguyên lý, quy tắc là một hoạt động cực kỳ bổ ích và lý thú. 

Với mong muốn hỗ trợ tối đa cho các đội thi, BTC tổ chức khóa đào tạo với 10 buổi training cùng Thạc sĩ Điều khiển tự động, Chủ tịch HĐQT cty Cổ phần Nghiên cứu và Phát triển Đông Giang Việt Nam – Phạm Gia Vinh. Khoá đào tạo được tổ chức offline tại cơ sở Hà Nội, và được phát online trên nền tảng GG Meet dành cho các đội thi cơ sở trên toàn quốc. Với profile “cực khủng” của chuyên gia, các buổi đào tạo luôn nhận được sự tham gia đầy đủ của các đội thi và tương tác vô cùng sôi nổi, hiệu quả.

Các đội đăng ký dự thi sẽ được luyện tập với các cố vấn chuyên môn giàu kinh nghiệm; đồng thời được tư vấn và hỗ trợ để phát triển năng lực, hỗ trợ kỹ thuật và “tham mưu” cho các bạn những chiến lược thi đấu tốt nhất.

Các bạn sinh viên rất sôi nổi đặt ra các câu hỏi cho chuyên gia

Cái tên Phạm Gia Vinh không còn xa lạ trong giới chơi máy bay mô hình ở Việt Nam được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Từng tốt nghiệp Đại học ngành Điện, Điện tử công nghiệp – Điều khiển tự động tại Học viện Khoa học ứng dụng quốc gia Pháp, anh thành lập Công ty Nghiên cứu và Phát triển Đông Giang, chuyên sản xuất về máy bay không người lái, robot và các sản phẩm công nghệ cao, có giá trị phù hợp điều kiện của Việt Nam.

Với tinh thần dám dấn thân và dám lựa chọn, chàng kỹ sư hàng không vũ trụ 8x Phạm Gia Vinh cùng nhóm nghiên cứu đã đưa Việt Nam trở thành nước Đông Nam Á đầu tiên chế tạo ‘Phi thuyền không gian’ và đưa lên không trung. 

Gặp gỡ và trò chuyện cùng các đội thi, anh Vinh đã trang bị hành trang kiến thức cho sinh viên những nội dung từ lĩnh vực kỹ thuật cơ khí, điều khiển và tự động hóa, kỹ thuật điện- điện tử và CNTT. 

Đồng thời, anh cũng “mách nước” cho các đội thi làm thế nào để thiết kế ra một “tàu ngầm” hoạt động tối ưu nhất, cách để kiếm điểm tuyệt đối nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí cuộc thi.

Với sự quan tâm đặc biệt về chủ đề “tàu ngầm”, các bạn sinh viên đã đặt ra cho chuyên gia rất nhiều câu hỏi và được anh giải đáp thắc mắc một cách tường tận. 

Bạn Đinh Tuấn Đạt – đội thi Broken War (cơ sở HN) cho biết “Biết tới anh Vinh và hâm mộ anh từ lâu nhưng nhờ tham gia cuộc thi mà em mới được trực tiếp gặp mặt và được anh chia sẻ những kiến thức, kỹ năng. Anh đã truyền cho chúng em tinh thần “dám nghĩ dám làm” sẵn sàng đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng và theo đuổi chúng nếu cần thiết. Tham gia khóa đào tạo em thấy thực sự rất bổ ích và cần thiết cho các đội thi trong giai đoạn đầu chế tạo, lắp ráp mô hình và cấu trúc hoạt động của tàu ngầm. Các đội thi năm nay đều rất mạnh và chúng em cần cố gắng hơn nữa để chinh phục ngôi vô địch”.  

Chắc hẳn qua 5 buổi đào tạo các bạn sinh viên đã trau dồi cho mình những hành trang bổ ích. Chắc chắn đây cũng sẽ là một động lực giúp các thí sinh tự tin thể hiện tài năng của bản thân, mang đến những sản phẩm công nghệ cao, những màn trình diễn tàu ngầm dưới nước tuyệt vời nhất cho cuộc thi. Vẫn còn 5 buổi đào tạo nữa để “nạp kiến thức”, các đội thi hãy tham gia đầy đủ và chuẩn bị thật tốt để sẵn sàng bước vào vòng sơ loại nhé! 

Cập nhật thông tin về cuộc thi:

Thông tin liên hệ:

Là cuộc thi thiết kế tàu ngầm đầu tiên được tổ chức cho sinh viên tại Việt Nam, cuộc thi “Thiết kế và chế tạo tàu ngầm có điều khiển” là sân chơi học thuật lành mạnh cho các bạn sinh viên đam mê lập trình, chế tạo máy trên cả nước thoả sức sáng tạo, phát triển và vận dụng những kiến thức đã học vào việc phát triển sản phẩm tàu ngầm ROV .

Ngoài được kích thích khả năng sáng tạo, tư duy quản lý, kỹ năng làm việc nhóm và năng lực cạnh tranh, mỗi đội tham gia cuộc thi “Thiết kế và chế tạo tàu ngầm có điều khiển” có cơ hội nhận được giải thưởng cực kỳ hấp dẫn với Tổng giá trị lên đến 60 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *