Có gì bên trong xưởng thực hành của sinh viên FPoly Cần Thơ

16:17 30/03/2021

Trong những năm gần đây ngành Thiết kế đồ họa và Ứng dụng phần mềm phát triển nhanh với tốc độ chóng mặt. Nắm bắt được xu thế hiện này, Cao đẳng FPT Polytechnic đã đẩy mạnh và chú trọng xây dựng xưởng thực hành đồ họa và lập trình dành cho sinh viên.

Không một ai trong số chúng ta có thể phủ nhận vai trò quan trọng của thiết kế trong cuộc sống thường nhật. Bởi vậy, am hiểu về mỹ thuật nói chung và thiết kế đồ họa nói riêng sẽ giúp bạn nâng cao hơn gu thẩm mỹ cá nhân, đồng thời thấu hiểu những giá trị mà nó đem lại cho chúng ta. Chính vì vậy, chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện (Graphic Design) đã được đưa vào giảng dạy tại Cao đẳng  FPT Polytechnic và được coi là một ngành mũi nhọn của trường.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic miệt mài thực hiện các dự án

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, sinh viên Thiết kế đồ họa được trang bị kỹ năng thực hành, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế và kiến thức về đồ họa công nghiệp. Sinh viên ngay sau khi ra trường đã có đủ trang bị và khả năng làm việc tại các công ty về thiết kế, quảng cáo sản phẩm, thiết kế xuất bản sách báo hoặc phụ trách việc thiết kế và quảng cáo tại các doanh nghiệp lớn.

Bên cạnh ngành Thiết kế đồ họa, việc kiểm thử phần mềm đóng vai trò quan trọng để bảo đảm chất lượng phần mềm và là hoạt động mang tính sống còn trong các dự án sản xuất phần mềm. Vì vậy, kiểm thử phần mềm đã trở thành quy trình bắt buộc trong các dự án phát triển phần mềm trên thế giới và đang trở thành xu hướng tất yếu ở Việt Nam.

Xưởng đồ hoạ được trang bị đầy đủ trang thiết bị để phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu cho sinh viên

Đón đầu xu thế đó, Chuyên ngành CNTT – Ứng dụng phần mềm (Business Information Technology) của FPT Polytechnic hướng tới mục tiêu đào tạo những chuyên viên chuyên sâu lập trình JAVA, đồng thời có thể trở thành các chuyên viên kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp.

Đặc biệt trong phiên bản Business IT.2015, chương trình đào tạo của chuyên ngành CNTT – Ứng dụng phần mềm  cập nhật các ứng dụng mới như Điện toán đám mây (Cloud computing) và Dịch vụ phần mềm (SaaS – Software as a service) nhằm đưa tới cho người học những kỹ thuật và giải pháp công nghệ hiệu quả với chi phí thấp, giải quyết các bài toán trong doanh nghiệp.

Xưởng thực hành được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị cần thiết như máy móc và các phần mềm thiết kế chuyên ngành với chất lượng cao giúp cho sinh viên không chỉ được học tập tại giảng đường mà còn được thực hành tại các doanh nghiệp và hơn hết là tại xưởng thực hành của trường. Hiện xưởng thực hành của Cao đẳng FPT  Cần Thơ được chia ra thành 02 phòng chuyên biệt: xưởng thực hành đồ hoạ và xưởng lập trình.

Xưởng thực hành giúp các sinh viên có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai

Được biết, ngoài việc phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên mà hiện tại xưởng đang liên kết với các công ty chuyên dụng bên cạnh đó xưởng còn nhận các hợp đồng và dự án bên ngoài để giúp cho những sinh viên có khả năng được thể hiện hết những khả năng và được thoả với đam mê. Ngoài ra, trong quá trình học tập và làm việc tại xưởng sẽ giúp cho sinh viên có thêm kinh nghiệm thực tế, có nhiều cơ hội làm việc trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *