Sinh viên FPoly Đà Nẵng thảo luận về khởi nghiệp trong thời đại 4.0

16:13 30/03/2021

Vào ngày 28/3/2021 vừa qua, trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có buổi trò chuyện, chia sẻ cùng diễn giả Lý Đình Quân – Trưởng làng Công nghệ Du lịch & Ẩm thực TECHFEST 2020; Tổng giám đốc Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn với chủ đề “Tư duy khởi nghiệp, đổi mới sang tạo trong thời đại công nghệ 4.0”

Nắm rõ được tầm quan trọng của việc khởi nghiệp trong thời đại 4.0, vậy nên trong buổi hội thảo chuyên đề có sự tham dự của Ban giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, trưởng các phòng ban, trưởng bộ môn cùng đông đảo anh chị cán bộ nhân viên đang làm việc tại trường.

Theo đó, nhờ sự kết nối của nhà trường, hơn 200 sinh viên khoa Kinh tế nói riêng và các bạn sinh viên bộ môn khác nói chung đang quan tâm đến chủ đề khởi nghiệp trong thời kỳ 4.0 đã có một buổi lắng nghe, trao đổi thẳng thắn cùng diễn giả Lý Đình Quân. Tại hội thảo, Tổng giám đốc Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn” đã chỉ ra những vấn đề thực tế mà các bạn trẻ đang gặp phải và từ đó cùng tranh luận để tìm cách giải quyết.

Ông Lý Đình Quân – Trưởng làng Công nghệ Du lịch & Ẩm thực TECHFEST 2020; Tổng giám đốc Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn đang chia sẻ trong buổi hội thảo.

Chia sẻ trong buổi hội thảo ấy, cô Nguyễn Thị Phương Linh (Chủ nhiệm bộ môn Kinh Tế – Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng) cho hay: “Diễn giả Lý Đình Quân đã có hơn 20 năm làm việc tại các vị trí cấp cao trong các doanh nghiệp. Dù công việc bận rộn, ông Quân vẫn luôn tích cực trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp và doanh nghiệp, đặc biệt là thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam và hỗ trợ khởi nghiệp. Vì vậy, thông qua buổi trò chuyện này, cô muốn các em sinh viên hãy mạnh dạn đặt câu hỏi, trình bày những thắc mắc của mình để được giải đáp, đưa ra nhiều phương án để hoàn thiện và phát triển bản thân trong tương lai.”

Đại diện ban giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng, các trưởng bộ môn, các phòng ban cùng tham dự hội thảo chuyên đề “Tư duy khởi nghiệp đổi mới sang tạo trong thời đại 4.0”

Vì vậy, các bạn sinh viên phần nào đã tự có câu trả lời riêng cho mình sau khi ông Quân đưa ra nhiều góc nhìn mới về vấn đề khởi nghiệp, truyền cảm hứng để sinh viên có thể tự tin trình bày ý tưởng của mình. Nhiều bạn trẻ tại FPT Polytechnic cũng đã mạnh dạn đặt câu hỏi, chia sẻ về những thất bại ban đầu của bản thân mắc phải cũng như thành công bước đầu trong sự kiện.

Qua những câu hỏi, diễn giả Lý Đình Quân đánh giá khá cao sự quan tâm của các bạn sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng về một đề tài nóng hổi như vậy. Diễn đàn mở ra đã giúp các em thoải mái bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng của mình, từ đó rút ra những bài học và kinh nghiệm sâu sắc cho bản thân.

Toàn cảnh buổi hội thảo.

Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có bề dày kinh nghiệm tham gia nhiều chương trình khởi nghiệp trên toàn quốc như Star Up Kite , đạt nhiều giải thưởng, và quan trọng hơn là nhiều ý tưởng đã được đưa vào kinh doanh và đem lại lợi nhuận như mô hình: café sách, phụ kiện handmade, nắp cống vì môi trường,… Với sứ mệnh hỗ trợ các bạn trẻ trong con đường khởi nghiệp, ông Lý Đình Quân và Chương trình “Tư duy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong thời đại 4.0” sẽ tiếp thêm năng lượng để các sinh viên phát huy ý tưởng của mình, mạnh dạn đưa những thứ đó thành thực tế.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *