Có gì trong giờ thực hành nghiệp vụ lưu trú của sinh viên Quản trị Khách sạn?

15:27 30/12/2021

Tưởng chừng gặp nhiều khó khăn khi phải học trực tuyến thế nhưng bộ môn Thực hành nghiệp vụ lưu trú đã mang đến trải nghiệm thú vị cho các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Vừa qua, các bạn sinh viên kỳ 4 ngành Quản trị Khách sạn tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội khóa 16.3 đã kết thúc môn học Thực hành Nghiệp vụ lưu trú. Đây là môn học để lại cho các bạn sinh viên nhiều ấn tượng thú vị. Tưởng chừng, môn học này trông có vẻ khó nhằn nhất là trong giai đoạn học online, thế nhưng các bạn đã hoàn thành môn học với một kết quả vượt ngoài mong đợi nhờ vào sự chỉ dạy và sự động viên đến từ cô Nguyễn Thùy Dương cùng với các thầy cô trong bộ môn.

Các bạn sẽ thực hành với sự chỉ dẫn của thầy cô thông qua màn hình vi tính

Ngày khi nhận được lịch học và biết được môn thực hành mà phải học online, nhiều bạn sinh viên cũng tỏ ra rất bất ngờ và khá lo lắng vì không biết sẽ phải học như thế nào. Chính vì vậy, ngay từ buổi học đầu tiên, cô Dương hướng dẫn rất kỹ cách thức triển khai môn học cũng như phương pháp học online và cách thực hành để các bạn có thể xây dựng một kế hoạch học tập tốt nhất cho bản thân.

Sinh viên được hướng dẫn học từng chi tiết, từ những điều nhỏ nhất và được xem video thực hành chi tiết từng phần của bài học. Ngoài ra, cô cũng thao tác và hướng dẫn các bạn thực hành dựa vào những tài nguyên sẵn có tại nhà là tất cả các vật dụng, đồ dùng như giường ngủ, tủ quần áo, bàn uống nước hay cả nhà vệ sinh,…

Mặc dù còn khó khăn khi thực hành vì môi trường không được chuẩn giống với phòng khách sạn nhưng qua những trải nghiệm tại nhà, các bạn sinh viên cũng phần nào hiểu được hơn về môn học này.

Những công việc dọn dẹp hàng ngày giờ đã được chuyên môn hoá đúng với ngành học của các bạn

Với môn Thực hành nghiệp vụ lưu trú, các bạn sinh viên đã có góc nhìn tượng tận về quá trình làm giường và dọn dẹp đạt chuẩn yêu cầu khách sạn. Không chỉ là công việc dọn dẹp đơn giản mà công việc này cũng đòi hỏi nhiều công đoạn vô cùng tỉ mỉ.

Đầu tiên khi vào làm giường là phải kéo đầu giường ra để tạo lối đi cho hai bên đầu giường. Nhìn thì có vẻ như không cần thiết nhưng nó sẽ tiện hơn rất nhiều cho các bước chỉnh trang giường tiếp theo. Tiếp đó là tháo vỏ gối, vỏ chăn, ga giường bẩn đem ra túi đựng vải bẩn ở xe đẩy và lấy đồ mới trên xe để thay mới vỏ ga, vỏ chăn, vỏ gối cho giường ngủ.

Các bước làm giường phải làm lần lượt theo thứ tự từ đầu tới cuối, không thể bỏ sót được bước nào, kể cả nhưng điều nhỏ nhất tưởng như không cần thiết. Những buổi đầu khi mới học, nhiều bạn sinh viên còn gặp nhiều khó khăn khi phải thực hiện một mình với sự chỉ dẫn của thầy cô qua màn hình vi tính thế nhưng dần dần các bạn cũng đã làm quen và thao tác nhanh hơn, thành quả trông cũng gọn gàng và đẹp mắt hơn.

Sinh viên FPT Polytechnic thực hành với mẫu giường ở khách sạn

Kết thúc môn học, các bạn sinh viên đã có cơ hội thực hành và có kỹ năng trong việc chỉnh trang giường ngủ. Tuy phải học online nhưng các bạn đã hoàn thành tốt môn học và gặt hái được nhiều thành tích vượt ngoài mong đợi.

Những kiến thức này không chỉ để áp dụng khi làm việc tại khách sạn, mà các bạn sinh viên còn có thể sử dụng trong việc dọn dẹp nhà cửa, chỉnh trang phòng ngủ của bản thân, tạo nên một không gian chuẩn khách sạn ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *