Cùng sinh viên FPoly tâm sự “mỏng” về nghề Du lịch – Khách sạn

16:52 11/08/2021

Vào ngày 8/8 vừa qua, bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi talkshow trực tuyến “Hướng dẫn viên tâm sự mỏng chuyện đời, chuyện nghề” và nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên chuyên ngành tại cơ sở.

Với mục đích là một buổi tâm sự, chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, buổi talkshow đã diễn ra một cách thành công dưới sự phối hợp của thầy và trò tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Tham dự chương trình, về phía nhà trường có sự góp mặt của anh Trần Vân Nam – Giám đốc FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, thầy Nguyễn Quốc Trung – Trưởng bộ môn, thầy Võ Thành Cảnh. Về phía khách mời, buổi talkshow vinh dự khi có sự góp mặt của ông Đỗ Thành Nhân – Đại diện của công ty Sài Gòn Tourist, anh Nguyễn Hùng Trung – Giám đốc Công ty Pan American travel chi nhánh phía nam, cô Nguyễn Ngọc Thy, thầy Minh Luyện – Giảng viên bộ môn cùng các bạn sinh viên đang theo học tại cơ sở.

Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tổ chức talkshow dành cho sinh viên ngành Du Lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Mở đầu chương trình, thầy Võ Thành Cảnh đã giới thiệu các khách mời với các bạn sinh viên đồng thời thầy cũng nêu rõ mục đích, nội dung chính của buổi talkshow. Tiếp đến là phần chia sẻ của khách mời nói về hành trình bước chân vào nghề và những trải nghiệm của mà diễn giả, thầy cô đã lĩnh hội được trong nhiều năm kinh nghiệm để có được thành công như ngày hôm nay.

Mỗi tấm hình mà các khách mời mang đến đều gắn liền với một kỷ niệm đáng nhớ, ẩn chứa trong đó là những câu chuyện vô cùng sát thực tế đã để lại nhiều ấn tượng cho các bạn sinh viên đồng thời giúp các bạn có cơ hội mở mang đầu óc. Thông qua những tâm sự đó, các bạn sẽ phần nào hiểu được giá trị của ngành nghề mà bản thân đang theo đuổi, khám phá được nhiều khía cạnh thú vị xung quanh ngành học để từ đó khích lệ tinh thần học hỏi, niềm đam mê của sinh viên.

Những hình ảnh, câu chuyện thực tế đầy thú vị đến từ khách mời của chương trình
Mỗi câu chuyện là một bài học

Bên cạnh những tâm sự mỏng về ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, các diễn giả đã lồng ghép những bài học, kinh nghiệm thực tế mà bản thân đã đúc kết được sau mỗi hành trình. Từ việc quản lý tour du lịch, cách giao tiếp, khuấy động không khí tạo ấn tượng với du khách, hay việc xử lý các tình huống “khó đỡ”, rồi cách để xây dựng phong cách nghề nghiệp riêng biệt,… đều được các khách mời chia sẻ một cách chi tiết cặn kẽ, giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt được.

Đánh giá về ngành Du lịch – Khách sạn hiện nay, trước tình hình dịch bệnh, ông Đỗ Thành Nhân – Phó phòng Hướng dẫn Quốc tế của Sài Gòn Tourist đã có những chia sẻ: “Một công việc tốt và ổn định sau khi ra trường là ước mơ của hầu hết các bạn sinh viên. Đối với sinh viên ngành Du lịch – Khách sạn thì nhiều bạn còn lo lắng khi tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Nhưng chúng ta cũng phải đánh giá khách quan khi nhà nước ta đang có chính sách kiểm soát dịch bệnh rất tốt, hứa hẹn ngành Du lịch sẽ trở lại  và bùng nổ hơn nữa vào một ngày không xa. Đó cũng chính là thời điểm mà nhân lực của ngành này sẽ được săn đón, mở ra nhiều cơ hội lớn cho các bạn sinh viên”.

Bên cạnh đó, ông Đỗ Thành Nhân còn cho rằng, thời điểm nghỉ tránh dịch, học online cũng chính là thời gian vàng để các bạn sinh viên trau dồi những kỹ năng, kiến thức của bản thân đồng thời phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu. Đặc biệt, các bạn hãy tự học hỏi và phát triển cho mình một năng khiếu, tài lẻ riêng biệt để tạo dấu ấn cá nhân, là điểm gây ấn tượng trong mắt du khách.

Phần tiếp theo của chương trình, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội giao lưu trực tiếp với các diễn giả thông qua hoạt động đặt câu hỏi trên hệ thống Google Meet. Chương trình đã nhận về được rất nhiều thắc mắc vô cùng thú vị từ các bạn sinh viên. Điều đó là minh chứng cho việc dù phải học trực tuyến nhưng các bạn vẫn sôi nổi, hăng hái tiếp thu và biết cách lắng nghe, trau dồi kiến thức để phát triển bản thân với ngành nghề mình theo đuổi.

Các bạn sinh viên giao lưu với diễn giả
Một tiết mục đặc biệt đến từ thầy Minh Luyện với ca khúc Áo mới Cà Mau đã làm tăng không khí buổi talkshow

Buổi talkshow đã diễn ra trong vòng 2 tiếng đã đem về nhiều thành công tốt đẹp khi mang đến nhiều kiến thức cùng những trải nghiệm mới cho sinh viên. Qua buổi talkshow, nhà trường cũng hứa hẹn sắp tới sẽ có nhiều chương trình thú vị, bổ ích hơn nữa, tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên học tập và phát triển, hoàn thiện bản thân trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *