Cuộc thi “Thiết kế và chế tạo tàu ngầm có điều khiển” vòng cơ sở FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

23:30 25/04/2023

Vào sáng ngày 19/04/2023 vừa qua, vòng loại cuộc thi “Thiết kế và chế tạo tàu ngầm có điều khiển” cơ sở Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở HCM đã diễn ra trong không khí náo nhiệt và tìm ra những cái tên đầu tiên góp mặt vào vòng chung kết toàn quốc. 

Chương trình có sự tham gia của Ban Lãnh đạo nhà trường, cán bộ giảng viên trên toàn quốc, đại diện từ doanh nghiệp. Đặc biệt, “trái tim” của cuộc thi là các đội thi bước vào vòng loại với tinh thần quyết tâm, cống hiến cho người xem những màn thi hấp dẫn.

Không khí đông vui tại hồ bơi Thái An – nơi diễn ra cuộc thi.

Tại nơi diễn ra cuộc thi – hồ bơi Thái An, ở phần thi Thuyết trình thì các đội đã có đưa ra được những luận điểm đầy cảm xúc, thể hiện được sự tâm huyết và tinh thần vững vàng khi chia sẻ về sản phẩm của từng đội. Ngoài ra, khi được các BGK đặt những câu hỏi về sản phẩm, các đội cũng đã có phần đối đáp thể hiện được sự am hiểu và kiến thức của mình về việc chế tạo ROV.

Không khí đang sôi nổi hơn bao giờ hết khi cả BGK và các khách mời dõi theo từng chiếc tàu ngầm vượt chướng ngại vật để về đích. Những chiếc tàu ngầm ROV đang lần lượt được xuất phát cùng sự quyết tâm của các bạn sinh viên.

Tiếp theo đây, các đội sẽ sẵn sàng để bước vào phần thi quan trọng: Phần thi thực hành. Đây sẽ là màn so tài hứa hẹn sẽ vô cùng gây cấn giữa các đội. Hãy cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của cuộc thi nhé

Các đội đang thi phần Thuyết trình trước BGK.

Nhìn chung, các bạn đang rất tâm huyết với các “đứa con” của mình, điều đó thể hiện qua từng hành động chăm chút tỉ mỉ dù chỉ là những bộ phận nhỏ của sản phẩm trong phần thi thực hành dưới nước. Các đội đã có những màn thi đầy ấn tượng và đẹp mắt khi đưa con tàu của các bạn vượt từng chướng ngại vật và thử thách được bố trí sẵn, khiến cho thành phần BGK phải cân nhắc rất nhiều trước khi đưa ra điểm số cho các đội.

Các đội tập trung cao độ trong phần thi Thực hành dưới nước

Còn vào buổi chiều, talkshow “Từ bản vẽ đến đáy đại dương” đã được diễn ra để các bạn sinh viên được lắng nghe những chia sẻ của những khách mời chuyên môn xoay quanh chủ đề chế tạo ROV. Đặc biệt ở phần giải đáp thắc mắc, các bạn đã có những câu hỏi thú vị để các chuyên gia chia sẻ những kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, từ đó đúc kết thành các kiến thức nền tảng cho niềm đam mê với viêc chế tạo ROV.

Các bạn sinh viên hào hứng đặt câu hỏi với dàn khách mời chuyên môn.

Sau những màn thi đấu đầy gay cấn, kết quả cuộc thi Vòng loại cuộc thi “Thiết kế và chế tạo tàu ngầm có điều khiển” cơ sở TP.HCM đã chính thức lộ diện.

  • Giải nhất: đội FBL
  • Giải nhì: đội KILOGRAM
  • Giải ba: đội SONIC
  • Đồng giải khuyến khích: đội AE BÁO THỦ và BEE CAN SWIM

Xin chúc mừng các đội thi đã hoàn thành xuất sắ phần thi của mình. Với kết quả này, BTC sẽ dựa vào các đội xuất sắc nhất để đại diện dự thi Vòng toàn quốc, danh sách các đội sẽ được công bố vào ngày 21/05/2023 sắp tới.

Hãy cùng theo dõi các phần thi vòng loại cơ sở tiếp theo và chờ đón những cái tên sẽ góp mặt vào vòng thi chung kết cuộc thi “Thiết kế và chế tạo tàu ngầm có điều khiển” nhé!

Phòng PDP – Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *