Cựu sinh viên FPoly giành ngôi vị cao nhất cuộc thi Cử nhân Quản trị khách sạn PATA

9:45 20/04/2021

Trần Hữu Thắng – anh chàng cựu sinh viên ngành Quản trị khách sạn của Cao đẳng FPT Polytechnic mới đây đã có những chia sẻ thú vị về hành trình đến ngôi vị cao nhất của cuộc thi Cử nhân quản trị khách sạn của PATA – nơi dành cho những đối tượng tiềm năng có nhiều kinh nghiệm làm việc ở các khách sạn – nhà hàng 5 sao.

Nói về mối nhân duyên đến với Cao đẳng FPT Polytechnic, Thắng chia sẻ ban đầu mình vẫn còn mông lung trong việc chọn ngành, chọn nghề, chưa biết đam mê của mình là gì. Nhưng sau khi được một người anh giới thiệu và định hướng, Hữu Thắng đã quyết định theo học tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic với chuyên ngành Quản trị Khách sạn.

Chân dung anh chàng Trần Hữu Thắng – cựu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic

Để hiểu rõ hơn về ngành mình đang học, Thắng đã dành thời gian tìm hiểu bằng cách đi đây đó để có những trải nghiệm thực tế về các loại hình dịch vụ khác nhau, hiểu được các cách thức làm việc những yêu cầu cần phải có khi theo đuổi ngành Quản trị khách sạn. Hữu Thắng cho rằng đây là một ngành phù hợp với tính cách, đam mê của bản thân, hơn nữa vì đặc tính nghề nghiệp nên Thắng có thể tận dụng vốn tiếng Anh sẵn có của mình.

Trong suốt quá trình tham gia theo học tại trường, Hữu Thắng đã tự rèn cho bản thân tính chủ động học hỏi. Với môi trường đào tạo mới mẻ, năng động, Thắng đã có nhiều cơ hội để phát triển bản thân và trang bị được những kiến thức cần có cũng như các kỹ năng chuyên môn của ngành. Ngoài ra, trường còn dành nhiều thời gian cho sinh viên tự học cùng với việc cung cấp những tài liệu sẵn có trên hệ thống website đã phần nào giúp Thắng cũng như các bạn sinh viên nâng cao tinh thần tự giác hơn trong học tập.

“Môi trường tại Cao đẳng FPT là một môi trường mới mẻ, tập trung vào phát triển cá nhân. Ngoài những giờ học trên lớp, mình cũng dành ra nhiều thời gian để tự học, tài liệu bài cũng có sẵn ở trên hệ thống website của nhà trường, nâng cao tinh thần tự giác hơn. Bên cạnh đó, mình cũng tạo thói quen teamwork thông qua dự án riêng của từng môn, giảng viên cũng rất tận tình, dạy mình những thứ mình còn thiếu sót và rèn giũa những kỹ năng mình vốn có, nhìn chung là một môi trường tốt”, Hữu Thắng cho biết.

Hữu Thắng luôn đánh giá Cao đẳng FPT là một môi trường tốt, luôn đưa ra những lựa chọn, hướng đi có lợi nhất dành cho sinh viên. Ngoài ra, nhà trường cũng là cầu nối gắn kết các doanh nghiệp có tiếng trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên đặc biệt là các sinh viên chuẩn bị đi thực tập kỳ cuối, giúp các bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai.

Sau khi tốt nghiệp, Thắng vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê về ngành Quản trị khách sạn. Với những kiến thức được học tại trường cùng kinh nghiệm thực tế, Thắng đã vô cùng xuất sắc đạt giải trong một cuộc thi của khách sạn Grand Hyatt ở Thượng Hải năm 2019. Giải thưởng này đã mang lại cho anh một cơ hội vô cùng lớn là được ghi tên trong danh sách các ứng viên tham gia cuộc thi Cử nhân Quản trị khách sạn của PATA – một cuộc thi mang tầm cỡ châu lục dành cho những đối tượng đã có những thành tích cao tại các cuộc thi của khách sạn – nhà hàng 5 sao.

Bằng khen Giải nhất của Hữu Thắng trong cuộc thi Cử nhân Quản trị khách sạn PATA.

Được tham gia cuộc thi là một điều hãnh diện đối với Hữu Thắng nhưng đây cũng là một khó khăn vô cùng lớn. Trong 60 thí sinh tham gia vòng cuối, Thắng lại thuộc lứa trẻ nhất, ít kinh nghiệm nhất trong khi nội dung thi lại bao hàm nhiều nghiệp vụ cần tính chuyên môn cực kỳ cao, đòi hỏi anh phải tham khảo và tập dượt rất nhiều. Đáp lại những nỗ lực của bản thân, sau khi trải qua ba vòng thi, Thắng đã xuất sắc giành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi trước anh em bạn bè thế giới, đây quả là một thành tích đang tự hào và ngưỡng mộ.

Hữu Thắng chia sẻ: “Mình cảm thấy hãnh diện, vì công sức đã bỏ ra và cả sự lựa chọn đến với ngành Quản trị khách sạn giúp mình luôn phát uy được hết thế mạnh của bản thân. Cuộc thi mở ra cho mình nhiều cơ hội mới, nhiều cơ hội học tập và làm việc trong các môi trường chuyên nghiệp hơn, chỉn chu hơn, yêu cầu cao hơn những gì mình đã và đang trải nghiệm, đồng thời cũng giúp mình học thêm rất nhiều kỹ năng mới và nâng cao tay nghề của mình”. 

Một trong những yếu tố giúp Hữu Thắng đạt được thứ hạng cao trong cuộc thi lần này đó chính là nhờ việc học tập tốt từ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trong suốt quãng thời gian theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hữu Thắng đã tự trang bị cho mình những kiến thức nền cơ bản về chuyên ngành. Từ đây, anh sẽ có định hướng của riêng mình và phát triển bản thân một cách tốt nhất để ngày càng trở nên chuyên nghiệp.

Bản thân đang làm việc trong ngành Quản trị khách sạn – ngành đang bị ảnh hưởng nhiều trước dịch Covid-19, Thắng đánh giá trước dịch thì đây vốn đã là một ngành có tiềm năng phát triển cực lớn. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh phức tạp, nên ngành Quản trị cũng đã có sự ảnh hưởng đáng kể. Tuy nhiên, điều này cũng không còn là nỗi lo ngại, khi các nước bắt đầu đã những chính sách kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ, đồng thời kích cầu du lịch của người dân, trong đó có Việt Nam nên các chuyên ngành thuộc khối Du lịch – Khách sạn đã dần được phục hồi, lấy lại vị thế.

Theo Hữu Thắng, ngành Quản trị Khách sạn sẽ có tiềm năng phát triển vô cùng lớn trong tương lai

Hiện nay, một số bạn sinh viên vẫn còn có những quan niệm sai về ngành Quản trị khách sạn khi đánh giá đây là một ngành sau khi học không có cơ hội thăng tiến mà chỉ dừng lại ở các công việc tạp vụ. Chia sẻ về vấn đề này, Hữu Thắng cho biết: “Vấn đề này luôn là vấn đề nổi cộm với mỗi lứa sinh viên mới bắt đầu chọn vào ngành, và cũng không thể nói hết được trong vài câu nên mình chỉ nói ngắn gọn là không có con đường nào ngắn hơn để tiến đến chữ Quản trị nếu không bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất. Để có được như ngày hôm nay mình đã từng làm phục vụ, bồi bàn, culinary rất nhiều. Đơn giản mình không thể nào quản trị được gì hết nếu mình không thể hiểu, không thể làm được từ những thứ nhỏ nhất”.

Cuối cùng, anh Thắng cũng gửi lời nhắn nhủ, những lời chúc tốt đẹp dành cho các bạn sinh viên FPT Polytechnic: “Chúc các bạn luôn vững tin với lựa chọn của mình, công sức thì sẽ luôn có kết quả nên đừng bao giờ sợ bất công”. Hy vọng trong thời gian sắp tới, Hữu Thắng cũng sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *