Cựu sinh viên FPoly khẳng định: “Đại học không phải là trên hết, mà hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập mới là quan trọng”

15:39 28/07/2021

“Với mình, việc học Đại học hay Cao đẳng giờ đây đã không còn là vấn đề lớn, miễn là bản thân phải cố gắng thật nhiều cho hướng đi của mình, cụ thể là việc hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường”, đó là chia sẻ của cựu sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh trong dịp quay trở lại thăm ngôi trường mình từng học tập.

Sau khi tốt nghiệp và trở thành cán bộ Lập trình tại Công ty TNHH Phần mềm FPT Hồ Chí Minh (FPT Software), Nguyễn Nhật Thanh – cựu sinh viên K14.1 chuyên ngành Ứng dụng phần mềm – Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã quay trở lại thăm trường. Đối với Thanh, được đứng trong khuôn viên của FPT Polytechnic mang lại cho anh cảm xúc như những ngày đầu khi đến nhận lớp.

Từng đạt được danh hiệu “Ong Vàng” trong học kỳ Fall 2018, ít ai biết rằng cậu sinh viên khối ngành Ứng dụng phần mềm này đã từng từ bỏ con đường Đại học trước khi đến với Cao đẳng FPT Polytechnic. Nhật Thanh từng trúng tuyển vào ngành công nghệ thông tin của một trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh, nhưng sau gần 2 tháng, anh cảm thấy bản thân không phù hợp với môi trường dày đặc tính lý thuyết nên đã dừng lại và chớm nuôi ước mơ thi lại vào một trường đại học danh tiếng hơn vào năm sau.

Tuy nhiên, khi nhìn nhận thực trạng rằng rất nhiều tân cử nhân đại học ra trường vẫn không tìm được việc làm do học trái ngành, sai trường khiến anh thay đổi tư tưởng ‘Đại học là trên hết’ từng mặc định cho bản thân bấy lâu nay.

“Cựu Ong Vàng” của học kỳ Fall 2018 với số điểm trung bình là 9.55, chàng trai liên tiếp nhận được danh hiệu SV giỏi, SV xuất sắc qua các học kỳ.

Cơ duyên giữa Nhật Thanh và Cao đẳng FPT Polytechnic bắt đầu từ đây. Sau khi được tư vấn thông tin về tiến độ đào tạo của trường, cũng như được sự ủng hộ từ bạn bè và gia đình, anh quyết định nhập học tại trường với chuyên ngành Ứng dụng phần mềm.

Nhật Thanh quả quyết quyết định của anh hoàn toàn đúng khi được học tập trong môi trường đề cao tính thực hành và tự học, cùng với phương pháp giảng dạy và chương trình đào tạo bám sát thực tiễn. Hiện nay, sau khi đã tốt nghiệp, Nhật Thanh hiện đang là Cán bộ Lập trình tại Công ty TNHH Phần mềm FPT HCM (FPT Software).

Với những thành quả đạt được trong và sau thời gian học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic, Nhật Thanh chính là một trong những minh chứng cho chất lượng đào tạo của FPT Polytechnic về chuyên môn cũng như một niềm tin cho các bạn trẻ đang muốn bắt đầu với con đường học Cao đẳng. Trong thời gian tới, Nhật Thanh cho biết sẽ không ngừng tích lũy kinh nghiệm cũng như luôn phải học tập và bổ túc kiến thức mới nhằm hoàn thiện những mục tiêu lớn hơn trong tương lai.

Nhật Thanh (ngoài cùng bên phải, đeo kính) cùng các bạn trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Chia sẻ về công việc hiện tại, chàng trai cho biết, lúc chập chững những bước chân tân binh đầu tiên tại công ty, cảm giác lo lắng và bỡ ngỡ là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, với sự đầu tư kỹ càng về kiến thức cũng như thái độ làm việc mà anh đã trau dồi được khi còn là sinh viên tại trường, anh cảm thấy bản thân đã bắt nhịp môi trường khá nhanh.

Nhật Thanh còn cung cấp thêm kinh nghiệm khi ứng tuyển với Nhà tuyển dụng: “Theo quan điểm của mình, thái độ tốt và kỹ năng phù hợp là hai yếu tố quan trọng ghi điểm trước nhà tuyển dụng. Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, thái độ làm việc cũng như kỹ năng chuyên môn là những nội dung luôn được nhà trường ưu tiên hàng đầu để áp dụng giảng dạy trong suốt quãng thời gian học tập cùng với triết lý đào tạo: ‘Thực học – thực nghiệp’, đây là lợi thế rất lớn của sinh viên FPT Polytechnic trước doanh nghiệp.”

Cuối cùng, Nhật Thanh gửi đến lời khuyên “từ tận đáy lòng” đến lứa đàn em đang học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic: “Với kinh nghiệm của bản thân, để đạt được kết quả học tập tốt, mình nghĩ các bạn sinh viên cần phải nỗ lực học tập, hoàn thành tốt và đúng hạn các bài tập được giao, bên cạnh đó cần phải có thái độ học tập nghiêm túc, mạnh dạn đặt câu hỏi những chỗ mình chưa hiểu để được giảng viên hỗ trợ kịp thời.”

Hy vọng với những chia sẻ tận tâm và lời khuyên chân thành đến từ cựu ‘Ong Vàng’ Nguyễn Nhật Thanh, các bạn sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ có thêm động lực để phấn đấu hơn trong con đường học tập và chinh phục những mục tiêu lớn trong cuộc sống.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *