Hơn 200 cán bộ, giảng viên FPoly Hà Nội đã được tiêm vacxin phòng Covid

15:24 28/07/2021

Để chủ động phòng chống, giảm thiểu việc lây nhiễm trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngày 27/7 vừa qua, hơn 200 cán bộ nhân viên, giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà nội đã được tham gia tiêm Vaccine phòng Covid-19 đợt 1 tại Trạm Y tế phường Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Như thông báo đăng kí tiêm phòng Vaccine phòng Covid-19 qua mail, hơn 200 cán bộ giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã có mặt tại địa điểm tổ chức tiêm phòng để tiến hành khám sàng lọc trước khi tiêm.

Cán bộ, giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic khai báo y tế, điền tờ khai và thực hiện theo đúng quy trình tiêm vaccine tại trạm y tế.

Quá trình tiêm chủng được thực hiện đúng quy trình an toàn, người tiêm đều được giới thiệu chi tiết về thuốc trước khi tiêm. Sau khi tiêm, cán bộ giảng viên nhà trường được yêu cầu ở lại theo dõi các phản ứng tối thiểu 30 phút tại cơ sở tiêm chủng và được cán bộ y tế hướng dẫn theo dõi tại nhà trong vòng 24 giờ. Đồng thời tiếp tục theo dõi trong vòng 7 ngày sau tiêm chủng và thông báo và liên hệ kịp thời với bệnh viện nếu có dấu hiệu bất thường như sốt cao (≥39°C), tím tái, khó thở,…

Trước khi tiến hành tiêm, các CBGV sẽ được khám sàng lọc.

Để đợt tiêm chủng đã diễn ra an toàn, hiệu quả, nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với Trạm Y Tế Phường Phương Canh thực hiện đúng theo quy trình gồm: Viết tờ khai; đo mạch, huyết áp, thân nhiệt; theo dõi phản ứng sau tiêm và cấp giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Chị Đỗ Thị Bích Hiền – Trưởng phòng Công tác sinh viên cho biết: “Tiêm phòng vaccine là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho chính bản thân trong đại dịch. Việc tiêm chủng là yếu tố góp phần quan trọng giúp các cán bộ, giảng viên nhà trường thêm vững tâm trong công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên để đảm bảo việc phòng chống lây nhiễm trong cộng đồng, người được tiêm vẫn phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp 5K của Bộ Y Tế”.

CBGV tiêm phòng vaccine Covid-19 tại Trạm Y Tế Phường Phương Canh.

Chúc cho tất cả các cán bộ, giảng viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội luôn mạnh khỏe, vững tâm và chung sống an toàn với dịch bệnh để khi Covid-19 qua đi, thầy và trò sẽ cùng gặp lại nhau trên giảng đường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *