Đam mê chụp ảnh, nam sinh FPoly kỳ vọng sẽ trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

14:21 19/04/2021

Nguyễn Văn Mến – cậu sinh viên điển trai ngành Thiết kế Đồ họa – Mỹ thuật Đa phương tiện của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã khơi nguồn cảm hứng cho các bạn sinh viên qua hành trình theo đuổi đam mê, luôn sống hết mình với ước mơ trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Nguyễn Văn Mến hiện đang là sinh viên ngành Thiết kế đồ họa Mỹ thuật đa phương tiện của Cao đẳng FPT Polytechnic

Theo Mến để học tốt bất kỳ môn học nào thì bản thân người học phải có sự đầu tư, tìm hiểu kỹ môn học đó xem nó như một “ món ăn” yêu thích và từ từ khám phá tìm tòi thì mới có hứng thú học mà không cảm thấy áp lực, chán nản. Nên khi được theo đuổi đúng ngành mình yêu thích, thì việc học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic đối với Mến luôn là một điều dễ dàng.

Mến cho rằng nhiều bạn rất sợ môn tiếng anh vì khó, bản thân Mến cũng cảm thấy như vậy nhưng thay vì nhăn nhó than thở thì cậu tìm cách làm quen với nó bằng cách lên mạng nghe nhạc, xem phim tiếng anh. Khi nhìn thấy từ nào trên đường phố viết tiếng anh cậu cũng cố nhớ để về tra xem là từ gì. Nhờ vậy cậu tìm được động lực cho bản thân, ngày càng trau dồi các vốn từ và dần dần không còn thấy sợ môn học này nữa .

Sau một thời gian theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic, Mến thật sự rất thích môi trường học tập tại đây vì theo Mến: “Học FPT đòi hỏi người học phải tự chủ động trong việc học, ngoài ra môi trường năng động giúp em có thể bộc lộ hết được ưu điểm của bản thân nên em cảm thấy đây là môi trường học tập rất tốt”.

Ngoài Nhiếp ảnh thì các môn học khác Mến cũng rất yêu thích đặc biệt là môn làm quen với AI và Photoshop. Những công cụ này đều phục vụ cho Mến trong quá trình học tập cũng như giúp cậu có thể trau dồi thêm nhiều kỹ năng về thiết kế, về edit ảnh, hoàn thiện bản thân hơn trong tương lai.

Mến cũng cho rằng để học tốt ngành học Thiết kế Đồ họa – Mỹ thuật Đa phương tiện thì người học cần phải siêng năng tìm tòi, học học những kiến thức liên quan thông quan internet chứ nếu chỉ dựa trên kiến thức trên lớp thì chưa đủ vì thời lượng học trên lớp của các môn vẫn còn ít. Cùng với đó đây là môn học đòi hỏi sự sáng tạo, phải biết cập nhật xu hướng, liên tục làm mới bản thân để có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất.

Ngoài thời gian học trên lớp Mến còn tất bật với công việc làm thêm của mình chính là nhận chụp ảnh cho các khách hàng có nhu cầu. Đây được xem là công việc vừa giúp Mến có thêm chi phí vừa giúp cậu thỏa mãn đam mê của bản thân. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để anh chàng áp dụng những kiến thức được học trên trường vào thực tế, đem lại cho anh nhiều kinh nghiệm hơn trong nghề.

Nhiều lúc vừa học vừa làm thêm khiến cậu khá áp lực, mệt mỏi nhưng Mến cho rằng nếu còn trẻ mà không cố gắng thì chắc chắn không thể đạt được thành công.

Để giúp cho bản thân có thêm năng lượng để học tốt và làm tốt những lúc rãnh rỗi Mến dành thời gian để nghe nhạc, du lịch tìm hiểu về lịch sử đất nước, con người Việt Nam. Qua đó, anh chàng cũng tìm cho mình những nguồn cảm hứng sáng tạo, để đưa vào những tác phẩm của mình những ý tưởng độc đáo mà không hề bị nhàm chán.

Cậu bạn luôn tâm niệm: “Mỗi người chỉ sống trên đời một lần nên hãy sống và làm việc hết sức mình để không bao giờ phải thốt lên hai từ giá như”. Với ước mơ trở thành một Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trong tương lai nên Mến luôn không ngừng học tập và cố gắng, chúc cho chàng hotboy của ngành Thiết kế Đồ họa – Mỹ thuật Đa phương tiện sẽ sớm đạt được mơ ước của mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *