Cùng sinh viên ngành web giải quyết bài toán việc làm và cách thức tăng tốc cho website

14:36 19/04/2021

Ngày 16/4/2021 vừa qua, trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tổ chức buổi talkshow với chủ đề: “Cơ hội việc làm của sinh viên ngành web” & Serminar: “Các giải pháp tăng tốc website” dành cho sinh viên thiết kế Website, giúp các bạn có những hành trang tốt hơn trong tương lai.

Buổi talkshow có sự tham gia của anh Nguyễn Phước Huy Hoàng – Technical Leader FPT SoftWare, anh Hồ Quốc Đạt – CTCP Vietmoney. Về phía nhà trường Cao đẳng FPT Polytechnic có thầy Trần Duy Phong – Trưởng Ban Đào tạo FPT Polytechnic HCM, thầy Trần Công Mua, thầy Nguyễn Văn Long – Bộ môn CNTT, anh Nguyễn Như Ý – phòng Quan hệ doanh nghiệp.

Buổi talk show bám sát mục tiêu đem lại cái nhìn thực tế về ngành và lộ trình phát triển nghề nghiệp cho các bạn sinh viên các lớp chuyên ngành thiết kế trang WEB. Đặc biệt là những vấn đề trong cách để tối ưu hóa hệ thống web, giải pháp tăng tốc web chuyên nghiệp và đặc biệt tham gia chia sẻ về cơ hội ngành nghề sau khi sinh viên tốt nghiệp.

Mở đầu buổi trình bày, thầy Nguyễn Văn Long – đã đưa ra các giải pháp tăng tốc website, đồng thời nhắn nhủ các bạn: “Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công cụ, phương pháp, dịch vụ hỗ trợ chúng ta trong công tác phát triển một website mạnh và hoàn thiện. Tuy nhiên để hiểu, nắm bắt vận dụng đúng cách, để làm đúng quy trình và kiểm soát tốt một trang web các bạn cần có nền tảng, am hiểu chuyên môn sâu. Phần trình bày thầy đưa ra các hướng, các giải pháp tuy nhiên lúc làm việc các bạn cần vận dụng cho mỗi dự án một cách phù hợp, ngoài ra các bạn cũng không ngừng trau dồi, học hỏi thêm từ chính các anh chị doanh nghiệp, nhiều kinh nghiệm, tích lũy kiến thức cho bản thân để phát triển nghề nghiệp”.

Buổi talkshow đã thu hút sự quan tâm của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic

Đến với buổi Talkshow, anh Hồ Quốc Đạt chia sẻ với các bạn sinh viên rất nhiều về cơ hội phát triển ngành lập trình web, anh Đạt nhấn mạnh về các xu hướng cũng như tầm quan trọng của ngành. Đối với ngành này, các bạn có rất nhiều hướng làm việc đầu ra, bởi vì công nghệ đang bao trùm tất cả các lĩnh vực, khoa học cuộc sống.

Việc kết nối các thiết bị để thông tin lên Website và trình bày website rất cần thiết ở mỗi doanh nghiệp, nó như diện mạo online của doanh nghiệp vậy, xác định tốt hướng đi sẽ giúp các bạn thành công hơn”, anh Đạt chia sẻ thêm.

Tiếp theo chương trình là phần chia sẻ của anh Hoàng về các nội dung chuyên môn, cùng những kinh nghiệm bản thân, cũng như các cơ hội triển vọng của ngành thiết kế trang Web. Phần cuối chương trình, các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, đặt câu hỏi với đại diện doanh nghiệp về các yếu tố xoay quanh nghề nghiệp để được giải đáp một cách chi tiết.

Các bạn sinh viên tương tác, đặt câu hỏi đến khách mời
Sinh viên được doanh nghiệp chuẩn bị quà tặng sau khi làm tốt bài test về phần trình bày
Các bạn giao lưu nhận quà từ thầy Mua và thầy Long bộ môn CNTT
Bộ môn CNTT đại diện tặng quà lưu niệm đến quý khách mời
Các bạn sinh viên chụp ảnh kỷ niệm cùng ban tổ chức sau chương trình

Thông qua buổi talk show với chuyên đề “Cơ hội việc làm của sinh viên ngành web” & Serminar: “Các giải pháp tăng tốc website”, ban tổ chức mong muốn các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan về cơ hội ngành nghề, cũng như các phương pháp học tập để thực hiện trải nghiệm tốt trong quá trình xây dựng các loại trang web.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *