Đam mê kỹ thuật điện tử, nam sinh quyết theo đuổi ngành học hot trong thời đại 4.0

10:29 10/04/2021

Tự động hóa được xem là một trong những ngành học có “sức hấp dẫn” nhất hiện nay trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 cùng với sự gia tăng của các hoạt động dây chuyển, sản xuất chất lượng cao.

Máy móc dần thay thế các hoạt động của con người từ lao động giản đơn đến các nghiên cứu, máy móc phức tạp. Để biết rõ hơn về môi trường học tập cũng như quá trình học thế nào thì hãy cùng giao lưu bạn sinh viên đang theo học tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Trần Vương Bông – Sinh viên khóa 16.3 ngành Tự động hóa tại Cao đẳng FPT Polytechnic  Hồ Chí Minh đã có những lời chia sẻ thật lòng về lý do lựa chọn ngành học mà khiến nhiều bạn trẻ “mê mệt” này là bởi từ bé, cậu đã có niềm đam mê với các thiết bị điện tử và công nghệ. Vì lẽ đó, Bông luôn có mong muốn mình sẽ được làm việc trong lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, với sự phát triển vượt bậc và nhanh chóng của công nghệ hiện nay, các doanh nghiệp đang rất cần nguồn kỹ sư điện tử, tự động hóa có kỹ năng, tay nghề cao. Nhận thấy được cơ hội để thỏa mãn ước mơ thuở nhỏ cũng như tìm kiếm cho mình một công việc thu nhập cao nên sau khi tìm hiểu về các trường Đại học, Cao đẳng ở Hồ Chí Minh, cậu bạn đã quyết định chọn Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh để gửi gắm thanh xuân.

Ai khi đi học đều có những mục tiêu cho riêng mình và Bông không phải ngoại lệ, cậu bạn cho biết: “Đến với Cao đẳng FPT Polytechnic, em mong muốn mình sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức cũng như kỹ năng để làm việc trong ngành Tự động hóa. Ngoài ra, em cũng muốn được học những kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tin học để phục vụ cho công việc sau này.

 

Vương Bông – sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tích cực học tập để trở thành một kỹ sư giỏi về ngành Tự động hóa

Với việc đam mê điện tử từ bé thì đây chính là nguồn động lớn nhất của cậu sinh viên khóa 16.3. Vương Bông luôn tưởng tượng rằng mình có thể tự tay thiết kế 1 chiếc đồng hồ vạn niên theo ý mình hay một chiếc loa để nghe nhạc ở nhà hoặc hơn thế nữa có thể điều khiển các thiết bị trong nhà chỉ thông qua một chiếc Smartphone. Đó là niềm vui và sự thúc đẩy để Trần Vương Bông nỗ lực hơn trong 2 năm 4 tháng theo học tại trường.

Như bao bạn sinh viên đồng trang lứa, điều khiến cậu bạn sinh viên ngành Tự động hóa này ấn tượng nhất là mô hình học tập theo cách ứng dụng thực tiễn cao, đội ngũ giảng viên chất lượng nhiệt tình, cùng với đó là sự hỗ trợ nhiệt tình của nhà trường. Bạn còn hào hứng khi được học tại nơi có điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo và đáp ứng được như sự kỳ vọng.

Học ngành kỹ thuật các bị được trang bị các kỹ năng về thuyết trình sản phẩm, quy trình…

Ngoài ra, để tự trau đồi kiến thức cho bản thân thì sinh viên ngành Tự động hóa thường lên mạng tìm hiểu về các project điện tử nhỏ vào thời gian rảnh, tìm và tải về các tài liệu kỹ thuật điện tử. Không chỉ thế, nhà trường luôn tạo điều kiện cho Bông thông qua việc thường xuyên tổ chức các buổi tham quan doanh nghiệp giúp bạn được trải nghiệm công việc thức tế.

Khi được hỏi về những lời khuyên nào dành cho các bạn sinh viên khác đang lựa chọn ngành Tự động hóa thì bạn trẻ của FPT Polytechnic Hồ Chí Minh có nói: “Mình xin có đôi lời gửi đến những bạn đang có ý định tìm hiểu theo học ngành tự động hóa tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Nếu bạn đam mê điện tử hãy kiên trì với nó, hãy lấy niềm vui sau khi hoàn thiện một sản phẩm để làm động lực bước tiếp. Bên cạnh đam mê, thì các công việc trong lĩnh vực kỹ thuật điện tử đều có nhu cầu cao và mức lương hấp dẫn đấy. Mình chúc các bạn sẽ tìm cho mình được hướng đi đúng đắn và thành công với nó“.

Thật vậy, ngành Tự động hóa ở thời điểm hiện tại không chỉ đơn thuần là sửa chữa máy móc mà hơn hết, chuyên ngành này đòi hỏi người học phải hiểu hết về quy trình vận hành hệ thống, cách thức lập trình hệ thống điện tử để một dây chuyền sản xuất được vận hành trơn tru, thuận lợi. Hy vọng rằng với những kiến thức, kỹ năng được đào tạo trên ghế giảng đường, Vương Bông cũng như các bạn sinh viên chuyên ngành tự động hoá sẽ ngày càng vững tin vào tay nghề của mình trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *