Định hướng chuyên ngành – hành trang giúp sinh viên kỳ 1 tự tin hơn trong học tập

9:45 12/04/2021

Từ ngày 6-8/4/2021, phòng Tổ chức và Quản lý đào tạo Hà Nội đã phối hợp với các bộ môn của trường tổ chức các buổi định hướng về chuyên ngành cho sinh viên đang học kỳ 1 tại Cao đẳng FPT Polytechnic và những sinh viên các khoá khác có nhu cầu tìm hiểu thêm về các lĩnh vực đào tạo của nhà trường.

Sau một kỳ học tập và được trang bị những kiến thức nền tảng của một số môn học cơ bản, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã được các thầy cô chia sẻ, định hướng sâu hơn về các môn học từ học kỳ 2 trở đi. Từ đó, các bạn đã có cách nhìn đúng đắn hơn, rõ ràng hơn về chuyên ngành mình đang theo học.

Tuần lễ định hướng có sự tham gia của Lãnh đạo Ban Đào Tạo, phòng Tổ chức và Quản lý Đào tạo, các thầy cô từ các bộ môn giới thiệu chi tiết về các ngành Ứng dụng công nghệ thông tin, Thiết kế trang web, Lập trình máy tính, Thiết kế đồ hoạ và mỹ thuật đa phương tiện, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Thương mại điện tử, Quan hệ công chúng…Buổi định hướng còn có sự góp mặt của các khách mời là chuyên gia, đại diện của các doanh nghiệp cũng như sinh viên các khoá trước đến chia sẻ kinh nghiệm giúp sinh viên có cái nhìn đa chiều về ngành mà mình đã lựa chọn.

Cô Lưu Thị Hiền – Trưởng bộ môn Mỹ thuật đồ họa đa phương tiện giới thiệu lộ trình học các môn chuyên ngành cho sinh viên ngành Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic

Trong các buổi định hướng, sinh viên được nghe các thầy cô giới thiệu về lộ trình học từ kỳ 2 sắp tới cho đến khi làm dự án tốt nghiệp, được chia sẻ những lưu ý về việc lựa chọn chuyên ngành, về lựa chọn máy tính để phục vụ học tập cũng như sau này đi làm và rất nhiều điều bổ ích khi chuẩn bị bước vào học chuyên ngành của mình.

Thầy Nguyễn Duy Hoàng – Giảng viên bộ môn Thiết kế đồ họa đã có những chia sẻ dành cho sinh viên

Thầy Nguyễn Duy Hoàng – Giảng viên bộ môn Thiết kế đồ họa chia sẻ: “Để có thể học tốt và sau này làm tốt nghề Thiết kế đồ họa, điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất là các em cần phải có sự đam mê với nghề”.

Thầy Nguyễn Thanh Nam – Trưởng Ban Đào tạo, chia sẻ với các bạn sinh viên  về những cơ hội nghề nghiệp trong xã hội hiện nay.
Thầy Duy Anh – Giảng viên bộ môn Kinh tế chia sẻ với các bạn sinh viên những phương pháp học tập để học tốt và làm tốt nghề Digital marketing (Thương mại điện tử).
Chuyên gia Trần Thị Thu Hà – Trưởng phòng Chuyên mục Tiếng Việt, Ban Truyền hình đối ngoại VTV4 cùng cô trò ngành Quan hệ công chúng chụp ảnh lưu niệm sau buổi định hướng.

Tại buổi định hướng ngành Ứng dụng phần mềm, bộ môn đã mời diễn giả là sinh viên Lê Anh Tùng – Ong vàng của Cao đẳng FPT Polytechnic học kỳ Fall 2020 để chia sẻ những kinh nghiệm học tập của mình. Để có được kết quả học tốt các môn chuyên ngành sau này, kinh nghiệm của Tùng là: Làm từng việc nhỏ trước – lên khung cho mỗi môn học – “Nghịch” với code mẫu – Học đúng lúc, đúng chỗ – Học hỏi từ thầy, cô giáo, bạn bè.

Sinh viên Lê Anh Tùng – Ong vàng kỳ Fall 2020 được mời đến để chia sẻ kinh nghiệm học tập cho các bạn sinh viên kỳ 1 ngành Ứng dụng phần mềm
Thầy Hữu Thiện – Trưởng bộ môn CNTT hướng dẫn sinh viên tiếp cận và cách học hiệu quả các môn chuyên ngành

Ngoài ra, đến với buổi định hướng, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic còn có cơ hội bày tỏ những mong muốn cũng như đưa ra các vấn đề thắc mắc, khó khăn của mình trong học tập. Từ đó, các thầy cô, anh chị cùng các diễn giả sẽ giải đáp một cách chi tiết, giúp các bạn sẽ có định hướng tốt hơn trong học tập.

Khi được hỏi về cảm nhận sau buổi định hướng, bạn Nguyễn Lâm Duy – sinh viên ngành Thương mại điện tử chia sẻ: “Trước đây em vẫn thấy khá mơ hồ về ngành học của mình, ra trường vẫn chưa biết sẽ làm gì. Nhưng sau khi được thầy cô chia sẻ về chuyên ngành này, em đã hình dung rõ hơn về ngành thương mại điện tử của mình và cần phải chuẩn bị những gì để học tốt hơn các môn chuyên ngành sau này”.

Bộ môn Ứng dụng phần mềm và các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Sau buổi định hướng, các bạn sinh viên đã được trang bị thêm nhiều thông tin, kiến thức bổ ích để sẵn sàng bước vào những kỳ học chuyên ngành tiếp theo. Đây chắc chắn sẽ là những hành trang để các bạn có thể học tập tốt và đạt được nhiều kết quả cao trong suốt quá trình theo học tại FPT Polytechnic.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *