Điểm nhấn hoạt động tăng cường hợp tác doanh nghiệp năm 2020

15:46 01/02/2021

Trong những năm qua, Cao đẳng FPT Polytechnic luôn tích cực, chủ động trong việc hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm mục tiêu giải quyết bài toán việc làm cho sinh viên nhà trường, khai thác đối đa lợi thế của doanh nghiệp và nhà trường.

Nhà trường đã chủ động hợp tác về các lĩnh vực thuộc khối ngành Công nghệ, Kinh doanh, Dịch vụ và Tự động hóa, với một số hoạt động nổi bật được tổ chức thành công giữa nhà trường và doanh nghiệp như:

Ngày hội Nghề nghiệp & Việc làm năm 2020

Đây được xem là hoạt động thường niên, được thực hiện trong nhiều năm, trong năm nay có hơn 100 doanh nghiệp tham gia ngày hội và có hàng ngàn cơ hội việc làm đến với sinh viên. Chương trình nhằm tạo môi trường tuyển dụng trực tiếp và tuyển dụng online dành cho các doanh nghiệp tiếp cận sinh viên đến từ tất cả các ngành nghề đào tạo. Qua đó tạo môi trường gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, tăng cường sôi nổi các hoạt động về thị trường lao động hiện nay, giải quyết các bài toán về việc làm.

Ngày hội Nghề nghiệp & Việc làm 2020 được tổ chức thường niên tại Cao đẳng FPT Polytechnic

Ngày hội Home Coming 2020

Ngày hội để các bạn cựu sinh viên “Đi để trở về” các bạn có dịp gợi nhớ lại ký ức cùng thầy cô, ký ức về môi trường gắn bó xuyên suốt 2 năm 4 tháng tại trường. Mặt khác chương trình cũng là kênh kết nối để các bạn cựu sinh viên có dịp chia sẻ lại những kinh nghiệm, bài học hữu ích dành cho thế hệ sinh viên khóa sau.

Cựu sinh viên về thăm lại trường xưa giao lưu văn nghệ với thầy cô giáo

Chương trình Company Tour

Company Tour là chương trình tham quan thực tế tại doanh nghiệp được nhiều sinh viên hào hứng, đặc biệt cho các bạn thấy được môi trường làm việc thực tế, đồng thời được các anh chị làm việc chia sẻ những kỹ năng cần thiết để sinh viên tích lũy hành trang cho quá trình học tập.

Tham quan doanh nghiệp được tổ chức thường xuyên trong các kỳ học tập của sinh viên (hình ảnh chụp đợt tham quan FPT Telecom vào tháng 9/2020)

Hội thảo chuyên đề môn học

Phòng quan hệ doanh nhiệp phối hợp cùng bộ môn tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề, nằm trong chương trình học “buổi 17” của sinh viên, buổi học được tổ chức với sự tham gia của doanh nghiệp hoạt động chính trong ngành nghề, môn mà sinh viên theo học, từ đó giúp cho các bạn có góc nhìn tổng quan về cơ hội ngành nghề, cũng như giúp các bạn giải đáp các băn khoăn còn vướng mắc.

Hội thảo chuyên ngành với sự tham gia các doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực Tự động hóa được tổ chức vào tháng 10/2020
Doanh nghiệp luôn đồng hành cùng nhà trường trong đào tạo, thiết kế, xây dựng chương trình
Trường CĐ FPT Polytechnic thăm doanh nghiệp SHTP (lĩnh vực ngành Tự động hóa) nhân dịp đầu năm 2021

Mở rộng đào tạo khóa ngắn hạn

Các hoạt động của doanh nghiệp kết nối với nhu cầu thực tiễn, từ đó nhà trường tổ chức các khóa ngắn hạn hỗ trợ sinh viên bổ sung các kiến thức, đặc biệt là nâng cao kỹ năng mềm, ngại ngữ (Tiếng Nhật, Tiếng Hàn), solidworks…

Có thể nói, kết nối hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp có vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, vận dụng kiến thức vào thực tiễn, cập nhật xu hướng, phương pháp sản xuất mới từ doanh nghiệp. Từ đó sinh viên có thêm cơ hội, môi trường để thực hành, học tập, trải nghiệm. Kết thúc một năm với nhiều hoạt động tích cực trước bối cảnh dịch bệnh phức tạp, năm 2021 hứa hẹn nhiều cơ hội, tiềm năng mới trong việc hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *