Đỗ Thái Khang – Chàng trai “vàng” trong làng thiết kế đồ họa

10:17 23/03/2021

Nếu HuyR có bài hát “Cô gái vàng” hot nhất V-Pop thì trường Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ có Đỗ Thái Khang – “Chàng trai vàng trong làng thiết kế” với những nỗ lực không ngừng nghỉ.

Sau khi tốt nghiệp THPT, Đỗ Thái Khang – chàng trai tới từ vùng quê sông nước Cà Mau quyết định không chọn con đường Đại học trong sự ngỡ ngàng của nhiều người mặc dù Khang trúng tuyển nhiều trường ở thành phố. Với lý do “Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công”, Khang lựa chọn trở thành sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ để theo đuổi đam mê bấy lâu.

Đỗ Thái Khang đã chọn trường Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ để theo học trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Với nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân và sự hỗ trợ của giảng viên, chỉ sau bốn kỳ học đầu tiên, Khang đã được làm các công việc theo đúng đam mê của mình như: Thiết kế ấn phẩm marketing, nhận diện thương hiệu, sản xuất video cho các công ty, doanh nghiệp… Đặc biệt, những video, TVC giới thiệu ngành học của trường đều do chính tay Khang làm ra. Với những công việc này, Khang vừa được làm công việc mình yêu thích, lại vừa nâng cao được kinh nghiệm cho bản thân.

Thái Khang trong buổi trao giải Ong vàng tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Cần Thơ.

Theo Thái Khang, thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng đến với người xem. Chàng sinh viên chia sẻ: “Em rất hứng thú với ngành này nhưng cũng rất áp lực vì ngành học đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng. Những lúc chạy deadline nhiều, em cảm thấy chán nản, mặc dù vậy khi nhìn thấy những sản phẩm do chính mình tạo ra thì lại có thêm động lực để cố gắng.

Một trong những thiết kế của Khang trong quá trình học tập.

Điều khiến Khang thích nhất trong quá trình học tập tại cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ chính là môi trường học tập tại đây. Một nơi mà giảng viên luôn tâm huyết với nghề, các bạn sinh viên chăm chỉ, năng động. Ngoài ra, sinh viên còn được cảm nhận đây là môi trường giống như doanh nghiệp, được học các quy trình làm việc cũng như chuyên môn để đáp ứng nhu cầu về nhân sự hiện nay.

Chàng trai tới từ Cà Mau và bạn bè đang cùng nhau phát triển thương hiệu mang tên Dream – Graphic Design.

Sau 2 năm 4 tháng học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, Đỗ Thái Khang Khang nhận được nhiều lời mời làm việc của các doanh nghiệp có tiếng như: Golden Key Company, Lê Trịnh Store , Tiền Phong CDS …nhưng Khang từ chối và chọn hướng đi riêng của mình. Hiện tại, Khang đã và đang xây dựng thương hiệu riêng cho mình về lĩnh vực cung cấp các giải pháp hình ảnh cho những doanh nghiệp mới và thay đổi hình ảnh doanh nghiệp cũ. Cùng với đó, chàng trai tới từ Cà Mau và bạn bè đang phát triển về mảng chụp ảnh và quay dựng với thương hiệu mang tên Dream – Graphic Design.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *