Doanh nghiệp đồng hành cùng nhà trường đánh giá chất lượng đầu ra của sinh viên

16:49 14/05/2021

Sau quá trình học tập và rèn luyện 2 năm 4 tháng tại Cao đẳng FPT Polytechnic, sinh viên khóa 15.1 dưới sự chỉ dẫn tâm huyết của các giảng viên đã hoàn thành Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp, sẵn sàng trở thành các Tân cử nhân mang trí tuệ và sức trẻ của mình đóng góp cho xã hội.

Với hiệu quả mang lại giữa mô hình liên kết với doanh nghiệp mà Cao đẳng FPT Polytechnic đã thực hiện trong những năm vừa qua, nhà trường đã tiến hành mời các doanh nghiệp tham gia vào hội đồng chấm bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên. Đáp lại phía nhà trường, các doanh nghiệp cũng rất sẵn lòng cho lời mời lần này. Thông qua hoạt động này, việc gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp tiếp tục được đẩy mạnh và đi vào chiều sâu, phát huy tối đa thế mạnh của đôi bên.

Đón tiếp các doanh nghiệp tới tham gia chấm bảo vệ dự án tốt nghiệp, nhà trường đã hân hạnh được đón tiếp doanh nhân Phạm Hoàng Thái Dương – người sáng lập Hoa yêu thương (Hoayeuthuong.com) đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ điện hoa, quà tặng… chuyên nghiệp đến khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước. Được biết, phía sau sự thành công của Hoa yêu thương không chỉ đơn giản là một dịch vụ kinh doanh hoa tươi, mà đó là sự thành công của ông Phạm Hoàng Thái Dương khi ứng dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh hoa trở thành lĩnh vực kinh doanh hoa số 1 tại Việt Nam.

Đại điện Cao đẳng FPT Polyetchnic chụp hình lưu niệm tại Hoa yêu thương.

Ông Phạm Hoàng Thái Dương vốn dĩ học chuyên ngành Công nghê thông tin, anh cũng đã từng thành công với dự án khởi nghiệp giáo dục, và một công ty phần mềm do chính mình làm giám đốc. Nhưng ông đã dám từ bỏ tất cả để dấn thân vào một lĩnh vực mới hoàn toàn là  kinh doanh hoa. Bằng sự kết hợp kiến thức CNTT mà vốn dĩ anh nắm rất rõ, ông đã ứng dụng thành công vào dự án kinh doanh hoa của mình.

Từ việc tự tay thiết kế website, công cụ quản lý doanh thu, hợp đồng cho đến tùy biến, tối ưu hệ thống để có được sự tương thích trên cả PC và điện thoại di động. Ông Dương cho biết Hoa Yêu Thương hoạt động rất nhiều trên công nghệ: quảng cáo, eCommerce, quản lý, phân tích, cung cấp ứng dụng cho nhân viên giao hoa, cắm hoa. Công nghệ đã chiếm 50% trong sự thành công của công ty, bản thân anh cũng sử dụng smartphone để quản lý công việc được tốt hơn. Nhờ vậy, ông đã chiến thắng với giải thưởng Venture Cup, và shop hoa của ông đã đem về với doanh thu mỗi tỷ hàng tháng.

Bằng việc kết nối với doanh nghiệp, phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có dịp được đến thăm quan và làm việc với doanh nhân Phạm Hoàng Thái Dương tại showroom Hoa Yêu Thương. Tại đây, ông đã chia sẻ với nhà trường về các ứng dụng hiện đại ông đang áp dụng trong việc kinh doanh hoa của mình.

Ông Phạm Hoàng Thái Dương tham dự hội đồng Bảo vệ dự án tốt nghiệp tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Nhận lời mời từ phía nhà trường, vào tháng 05 vừa qua tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, ông Dương đã cùng các giảng viên bộ môn tham dự hội đồng bảo vệ đồ án tốt nghiệp của các bạn sinh viên khối ngành Quản trị kinh doanh. Tại buổi bảo vệ đồ án, các bạn sinh viên đã trình bày dự án, giới thiệu sản phẩm, chương trình và trả lời câu hỏi phản biện của Hội đồng bảo vệ.

Tại buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp, ông Phạm Hoàng Thái Dương đã có đánh giá cao về sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic: “Tôi đánh giá cao sinh viên của FPT Polytechnic đã có được nền kiến thức vững chắc, ghi nhận các bạn có được sự chuẩn bị hoàn thiện, kỹ năng thuyết trình tốt, trả lời trọng tâm vào các vấn đề được đặt ra của đề tài. Thậm chí, các dự án của các bạn đã có thể tham gia vào dự án thực tế của doanh nghiệp”.

Bảo vệ đồ án tốt nghiệp là một nội dung quan trọng trong chương trình đào tạo để đánh giá kiến thức và kỹ năng của sinh viên, đồng thời là cơ hội cho sinh viên công bố kết quả nghiên cứu đầu tay của mình, giúp sinh viên vững vàng hơn trong quá trình làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *