Đời sống mưu sinh nơi Thủ đô qua góc nhìn của sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội

13:33 19/04/2024

Vừa qua, nhóm sinh viên bao gồm Nguyễn Thu Hằng, Trần Văn Hoàng, Trần Thị Thu Phương, Nguyễn Huy Tùng đến từ FPT Polytechnic Hà Nội đã hoàn thiện dự án kết thúc môn học MUL224-Quay và dựng phim với Adobe Premiere.

Nhóm sinh viên tài năng đã cho ra mắt sản phẩm video về góc nhìn Hà Nội với chủ đề “Đời sống con người” đã cho khán giả nhìn thấy được những khía cạnh của những người lao động ở vùng đất này và mang lại nhiều cảm xúc khó quên.

Sản phẩm dài hơn 2 phút dẫn dắt người xem từ những khung cảnh tuyệt đẹp và đặc trưng của Hà Nội cho đến những vỉa hè, những con ngõ nhỏ – nơi có những con người bất kể ngày đêm hay nắng gió đều cố gắng làm việc mưu sinh. Về lý do lựa chọn đề tài này, nhóm chia sẻ: “Chúng em muốn mang đến những khía cạnh đẹp và mới mẻ của người dân lao động từ những vấn đề khó khăn phức tạp cho tới những khoảnh khắc đơn giản nhưng đầy ý nghĩa và cảm xúc”. 

Video mở đầu với một Hà Nội tráng lệ, nhộn nhịp

Trong quá trình thực hiện dự án, kỷ niệm mà các thành viên nhóm nhớ nhất đó chính là những giây phút được đi quay cùng nhau trên những con đường Hà Nội. Các bạn rất trân trọng những thước phim và hình ảnh đẹp mà cả nhóm đã sát cánh bên nhau để hoàn thành.

Từ hành trình quay phim và dựng phim, mỗi thành viên trong nhóm đều thấm nhuần bài học đáng giá: Mỗi con người đều có một câu chuyện riêng và chúng ta cũng có rất nhiều cách để khám phá và chia sẻ những câu chuyện của họ – những người lao động truyền cảm hứng.

Những người lao động xuất hiện trong video

Giảng viên Nguyễn Công Nguyên – một người thầy đã có kinh nghiệm 15 năm sản xuất phim doanh nghiệp và TVC đánh giá rất cao về tác phẩm của nhóm sinh viên: “Sản phẩm mang một phong cách hết sức sáng tạo, các bạn đã thành công đưa đến chủ đề quen thuộc theo một cách riêng. Đây là một trong những chủ đề rất tốt phục vụ quảng cáo truyền thông cho các đơn vị theo hình thức quảng cáo, kết hợp TVC  mà phía doanh nghiệp đang rất rất cần, những sản phẩm sáng tạo và chỉnh chu như tác phẩm sẽ là đòn bẩy cho các Bee phát triển”.

Nhóm bạn sinh viên vui vẻ trong quá trình “bôn ba” Hà Nội để quay phim

Chúc cho các bạn sinh viên trong nhóm sẽ luôn giữ được ngọn lửa đam mê với công việc và ngày càng thành công hơn nữa!

Giảng viên Nguyễn Công Nguyên
Bộ môn Thiết kế đồ hoạ
FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.