Đội thi FPoly Đà Nẵng chính thức bước vào cuộc đua FPT Edu Nihongeng

16:07 19/09/2020

Vượt qua hàng trăm bài thi chất lượng trong toàn hệ thống giáo dục FPT, đội thi của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã thể hiện được ưu thế của mình khi xuất sắc lọt vào top 15 bảng tiếng Anh cuộc thi FPT Edu Nihongeng 2020. 

Sau hơn  tháng 8 phát động, đại diện của FPT Polytechnic Đà Nẵng là nhóm Black Mirror với 2 thành viên đã xuất sắc lọt top 15 từ đó giành quyền tranh tài với các đối thủ nặng ký khác đến từ các cơ sở có nhiều thế mạnh về tiếng Anh.

Điểm đặc biệt của Back Mirror là các bạn đều xuất thân không phải chuyên ngành tiếng Anh, nhưng vì niềm đam mê ngoại ngữ, muốn thử thách bản thân, 2 bạn đã gặt hái được những thành quả nhất định. Chọn bài thi có chủ đề “Có phải giới trẻ giờ đây đang trượt quá xa vào thế giới ảo và đang mất đi cảm giác thực tế, con người thật và những ưu tiên thật sự?”, bạn Đỗ Văn Liêm – Ngành Ứng dụng phần mềm và bạn Trần Hữu Hùng – Ngành Marketing & Sale đã thuyết phục hoàn toàn đội ngũ ban giám khảo để giành được tấm vé lọt top 15.

Nhóm Black Mirror gồm bạn Trần Hữu Hừng (Bên trái) và bạn Đỗ Văn Liêm (bên phải)

Bạn Trần Hữu Hùng chia sẻ: “Ban đầu thì em không định tham gia cuộc thi này vì sợ bản thân không đủ năng lực, nhưng nhờ sự động viên khích lệ của giảng viên và em đã nhận ra mình phải vượt nổi sợ vô hình đó, phải chiến thắng bản thân mình trước tiên thì mới có thể gặt hái được thành quả và em đã quyết định tham gia cuộc thi với tinh thần rèn luyện, học hỏi là chính”.

Qua cuộc thi năm nay, Hữu Hùng đã vượt qua giới qua giới hạn của bản thân.

Bỏ qua những rụt rụt rè khi cả nhóm không có xuất phát điểm bằng các bạn chuyên ngành ngoại ngữ nhưng có được thành công bước đầu như vậy, các bạn đã phần nào bỏ qua những suy nghĩ đó để tự tin hơn.

Bạn Đỗ Văn Liêm – Chuyên ngành Ứng dụng phần mềm chia sẻ: “Ban đầu em cũng không định tham gia cuộc thi nhưng nhờ sự động viên của giảng viên và các anh chị truyền thông trong trường, em cũng quyết định thử sức mình. Và bất ngờ đã có một thành tựu nho nhỏ. Trước đó em chỉ nghĩ thi chứ khó có cơ hội đỗ, nhưng bây giờ em sẽ giành hết 100% cố gắng để đi sâu hơn nữa vào các vòng trong”.

Bạn Đỗ Văn Liêm luôn cố gắng đăt ra các mục tiêu vượt qua bản thân mình

Với phương thức đào tạo Thực học – Thực nghiệp, cổ vũ và động viên sinh viên tham gia các cuộc thi trong tổ chức giáo dục FPT cũng là cách để giảng viên giúp sinh viên bỏ một phần nhút nhát để sau này có nhiều kinh nghiệm bước ra cuộc sống. Chị Nguyễn Thị Hồng Ngọc – Trưởng Bộ môn tiếng Anh chia sẻ: “Là một người hướng dẫn nhóm Back Mirror, tuy thời gian chuẩn bị khá gấp rút nhưng mình cũng khá hài lòng với phần thi của các bạn. Mong các bạn sẽ đi sâu hơn nữa vào vòng trong nhưng quan trọng nhất là chiến thắng bản thân mình.”

2 bạn đã trở thành những người bạn thân thiết sau cuộc thi

Tuy các bạn sinh viên ở Đà Nẵng tham gia FPT Edu Nihongeng trong điều kiện dịch Covid – 19, phải bàn bạc và trao đổi trực tuyến nhưng vẫn đem lại kết quả đáng mừng thể hiện tinh thần học tập đáng khen ngợi. Chúc cho các bạn sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa, để tiếp tục chinh phục nhiều vòng thi khác.

FPT Edu Nihongeng 2020 là cuộc thi tiếng Anh và tiếng Nhật với chủ đề Virtual Worl là diễn đàn để các bạn sinh viên trình bày quan điểm cá nhân về những vấn đề trong cuộc sống đồng thời nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *