Dự án cuối môn ấn tượng của sinh viên ngành Web

13:35 30/11/2021

Bạn đang sử dụng máy tính Macbook muốn cài thêm hệ điều hành Windows để thuận tiện trong quá trình học tập? Bạn đang sử dụng Windows 7, Windows 8 muốn trải nghiệm Windows 10 nhưng chưa biết phải cài đặt như thế nào? Hãy để sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic giúp bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Tin học cơ sở là một trong các môn học đầu tiên các bạn sinh viên khóa 17.3 ngành Ứng dụng phần mềm và Thiết kế trang web sẽ được học khi mới vào trường. Môn học truyền tải kiến thức cập nhật mới nhất về lĩnh vực công nghệ thông tin cũng như giúp sinh viên thấy được những thay đổi trong tương lai không xa của thời đại kỷ nguyên công nghệ số, ngoài ra các bạn được học đầy đủ các kiến thức về máy tính trước khi bước vào các môn học chuyên ngành lập trình.

Một số hình ảnh trong video hướng dẫn của Minh Đức

Video clip “Hướng dẫn cách cài hệ điều hành Windows 10” chính là bài Assignment cuối môn của bạn Lê Minh Đức – sinh viên Lớp WE17301 – Khóa 17.3 Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ. Video sẽ hướng chi tiết từng bước cách tải và cài đặt hệ điều hành Windows 10 trên máy tính dành cho tất cả các bạn, ngay cả những bạn mới làm quen với máy tính cũng có thể dễ dàng cài đặt. Việc cài đặt Windows 10 sẽ chạy trên máy ảo và không ảnh hưởng tới các phần mềm hiện tại của máy tính.

Chia sẻ về môn học, Minh Đức cho biết: Tin học cơ sở là một môn học khá bổ ích, giúp các bạn vừa mới dùng máy tính biết cách thao tác và sử dụng, đồng thời tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của máy tính. Sau môn học giúp ta biết thêm nhiều kỹ năng làm việc với máy tính: như tải và cài đặt chương trình cơ bản, biết cách sử dụng các phần mềm máy tính có sẵn, biết cách đánh máy 10 ngón, chỉnh sửa video, cùng các tác vụ khác”.

Thao tác cài đặt cuối cùng trong hệ điều hành Windows 10

Một phần trong yêu cầu Assignment của môn Tin học cơ sở là sinh viên phải biết sử dụng phần mềm dựng phim và tự tạo ra một video clip hướng dẫn về một chủ đề mà sinh viên yêu thích, video phải được upload lên kênh youtube cá nhân và chia sẻ với các bạn sinh viên khác, sau khi kết thúc môn học mỗi sinh viên đều tạo cho mình một kênh youtube cá nhân để có thể tự do upload các video yêu thích.

Đây cũng là một trong những khó khăn mà Minh Đức gặp phải khi tốn khá nhiều thời gian để quay và chỉnh sửa video của mình sao cho thật ưng ý. Nhờ sự cẩn thận, tỉ mỉ đó, video clip của Minh Đức đã được hội đồng đánh giá cao, thực hiện đầy đủ các yêu cầu, với giọng nói rõ ràng, hướng dẫn từng bước cụ thể, video clip được hậu kỳ chỉnh chu, các thao tác cắt ghép, lồng nhạc, lồng tiếng, sử dụng các hiệu ứng trong video như những Youtuber xịn sò.

Thành quả cuối cùng sau khi cài đặt

Là một sinh viên mới bước chân vào trường nhưng phải học dưới hình thức online, Minh Đức cho biết bản thân cũng có đôi chút tiếc nuối vì muốn trải nghiệm thực tế cuộc sống sinh viên. Tuy nhiên, anh chàng vẫn luôn đánh giá cao môi trường tại FPT Polytechnic. Dù học trực tuyến nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng kiến thức cho sinh viên, thầy cô, bạn bè cũng rất rất hòa đồng và nhiệt tình giúp Minh Đức nhanh chóng hòa nhập được với môi trường học tập mới.

Chân dung anh chàng Lê Minh Đức

Cảm ơn Minh Đức với những chia sẻ vô cùng chân thành và thú vị. Chúc Minh Đức sẽ luôn giữ vững tinh thần học tập thật tốt và gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa trong chặng đường 2 năm 4 tháng sắp tới.

Mời các bạn xem video clip “Hướng dẫn cách cài hệ điều hành Windows 10” trên kênh Youtube của bạn Lê Minh Đức:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *