Du lịch mùa giãn cách cùng sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ

17:08 29/09/2021

Du lịch mùa giãn cách, điều tưởng chừng không thể xảy ra ở miền Tây trong giai đoạn hiện nay thế nhưng với sự sáng tạo, đột phá của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, điều này hoàn toàn có thể.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn ngành giáo dục nói chung và Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ nói riêng đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn, chủ động tổ chức công tác phòng chống dịch, thực hiện có hiệu quả phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học” và giảng dạy online là phương pháp đang được áp dụng hiệu quả trong giai đoạn này tại Cần Thơ.

Đối với các em tân sinh viên lớp Kỹ năng học tập SKI1014.20 tại Cần Thơ do cô Nguyễn Mộng Cầm giảng dạy, việc học online môn học đầu tiên tại ngôi trường mơ ước là những trải nghiệm đầy thú vị. Một trong số đó phải kể đến là việc các em đã hoàn thành tốt bài thực hành cá nhân với những ý tưởng rất gần gũi với cuộc sống thường nhật. Thông thường với bài tập này, nếu không bị ảnh hưởng bởi mùa giãn cách thì sinh viên thường được đến những nơi có phong cảnh đẹp, những di tích lịch sử nổi tiếng, những vùng đất mới để được thể hiện bản thân và có nhiều trải nghiệm mới. Thế nhưng, do tình hình dịch bệnh, việc học tập và thực hành bài tập cá nhân đều diễn ra dưới hình thức trực tuyến tưởng chừng như là một thử thách lớn đối với sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ, đặc biệt là các em tân sinh viên chuyên ngành ứng dụng phần mềm và thiết kế website.

Tuy nhiên, với sức trẻ và sự đam mê học tập, không ngừng sáng tạo, học hỏi, các em đã khéo léo đưa chủ đề “Du lịch mùa giãn cách” vào bài tập cá nhân để tái hiện bức tranh phong cảnh quê hương đậm chất Nam bộ. Du lịch không đi đâu xa, đơn giản là ngay chính mảnh vườn sau nhà hay cánh đồng lúa bạt ngàn, trĩu hạt – nơi các em và gia đình đang sinh sống.

Tân sinh viên Nguyễn Đặng Yến Vân chuyên ngành Ứng dụng phần mềm lớp SKI1014.20 tự tin thuyết trình về cánh đồng lúa quê hương với nét đẹp mộc mạc của cô gái miền Tây. Yến Vân chia sẻ: “Em rất run khi lần đầu tiên đóng vai hướng dẫn viên du lịch nhưng nhớ tới bài học về niềm tin sức mạnh trong bài giảng online, em nghĩ em sẽ làm được”.

Tân sinh viên Nguyễn Đặng Yến Vân chuyên ngành Ứng dụng phần mềm lớp SKI1014.20 tự tin thuyết trình về cánh đồng lúa quê hương với nét đẹp mộc mạc của cô gái miền Tây.

Ngoài đồng lúa bạt ngàn, theo chân các bạn tân sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ chuyên ngành Ứng dụng phần mềm, du khách không thể bỏ lỡ những vườn trái cây xanh tươi, trĩu quả, một hình thức du lịch sinh thái lý tưởng mà hầu hết các em sinh viên vùng đô thị thường hướng tới mỗi dịp nghỉ hè hay trong những chuyến đi dã ngoại.

Sinh viên Lê Đức Mạnh lớp SKI1014.20 giới thiệu vườn măng cụt sau nhà rất giản dị, tự nhiên
Những hình ảnh vườn cây ăn trái đời thường của Nhã Trân

Vận dụng tốt bài học kỹ năng thuyết trình, các em đã chọn vườn cây ăn trái của gia đình làm đề tài cho bài Test cá nhân. “Để có video dài 04 phút, em đã chuẩn bị nội dung và tập thuyết trình rất nhiều lần, em cảm thấy rất vui vì đã tự tin hơn trước rất nhiều“, sinh viên Nguyễn Nhã Trân lớp SKI1014.20 chia sẻ.

Khi đi du lịch ở miền Tây, đến với lớp SKI1014.20 FPT Polytechnic Cần Thơ, du khách không chỉ được thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên mà còn được thưởng thức những món ẩm thực rất Nam bộ, những món ăn dân dã, gần gũi với thời sinh viên. Tưởng chừng chỉ là những món ăn đơn giản nhưng dưới bàn tay nghệ thuật của lớp SKI1014.20 nó đã trở nên đặc biệt hơn như: bún đậu mắm tôm, trứng chiên, mì gói… Với các em chưa từng vào bếp thì bài Test này đã giúp các em phá bỏ giới hạn của bản thân, biết quan tâm và giúp đỡ bố mẹ, đây là giá trị mà môn Kỹ năng học tập mong muốn các em nhận thức được, hãy thực hành lòng biết ơn bằng những việc làm nhỏ nhất.

Sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ còn mang đến những món ăn mang hương vị đặc sản của quê hương
Những món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng qua sự sáng tạo của các bạn sinh viên đã trở nên vô cùng đặc biệt
Những hình ảnh review món ăn vô cùng chân thực của các bạn sinh viên

Không chỉ dừng lại ở đó, các thành viên của lớp rất sáng tạo khi nghĩ đến dịch vụ lưu trú Homestay cho du khách khi đến miền Tây trải nghiệm du lịch sinh thái. Bắt tay hành động từ những ý tưởng đầu tiên, sinh viên Nguyễn Minh Thức chuyên ngành Ứng dụng phần mềm đã thiết kế phòng ngủ thật độc đáo với bài thuyết trình ấn tượng về không gian, cách thiết kế, sắp xếp các vật dụng… tạo điểm nhấn riêng biệt cho bài Test cá nhân.

Một góc phòng ngủ đã thêm phần lung linh qua bàn tay của sinh viên
Những thiết kế sáng tạo đều thể hiện cá tính cá nhân, ý đồ của từng bạn

Sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ luôn sống và học tập theo Hiến pháp và pháp luật. Đây là phương châm lớp SKI1014.20 được Cô giáo nhắc nhở thường xuyên. Vận dụng điều đó, nhóm sinh viên thuyết trình chủ đề “Du lịch mùa giãn cách” đã lồng ghép nguyên tắc 5K rất sinh động trên ứng dụng Tik Tok để nhắc nhở các bạn sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Các em rất tự tin trước máy quay, múa theo điệu nhạc để tuyên truyền thông điệp 5K của Nhà nước, một hành động nhỏ nhưng đã thể hiện phần nào ý thức chấp hành pháp luật của các Tân sinh viên FPT Polytechnic.

Dạy và học online là phương án tạm thời và tối ưu nhất hiện nay. Nhưng với sự tận tâm của Nhà trường, thầy cô và sự sáng tạo, nhiệt huyết của sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ thì cuộc sống đã phần nào trở nên tích cực hơn, và FPT Polytechnic Cần Thơ vẫn luôn phát huy tinh thần học đi đôi với hành, luôn sôi nổi, năng nổ trong hoạt động, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để chung sống an toàn với dịch bệnh.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *