Đàm phán giữa mùa Covid: Dự án sáng tạo của sinh viên FPoly

17:12 29/09/2021

 Trong bối cảnh dịch Covid-19, ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập cũng như việc thực hành của các bạn, tuy nhiên thầy và trò Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng vẫn cho ra đời những dự án chất lượng.

Nhận thấy diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như quá trình học tập của sinh viên. Để đảm bảo tiến độ học tập, ngay từ những ngày đầu, Cao đẳng FPT Polytechnic đã lên kế hoạch và triển khai học trực tuyến cho sinh viên từ rất sớm để các bạn có thể làm quen với phương pháp học tập mới này.

Khi nói nghe đến sản phẩm môn học là “Cuộc đàm phán giả định giữa 2 doanh nghiệp” chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ việc học online là điều không thể, vì nó cần sự tương tác rất nhiều giữa các thành viên. Tuy nhiên tại học kỳ vừa rồi, sinh viên khối ngành Kinh tế đã hoàn thành môn học Kỹ năng đàm phán một cách xuất sắc.

Cô Trần Thị Kim Chi – Giảng viên Bộ môn Kinh tế cho biết: “Thật sự mà nói, khi có những rào cản thì mới biết sinh viên FPT Polytechnic tài năng như thế nào. Dù học online nhưng các bạn không hề nản chí, xao nhãng việc học mà còn rất tích cực và cố gắng. Từ đó, cô thấy được sự trưởng thành của các bạn qua từng ngày. Cô hi vọng, các bạn sẽ mãi giữ vững năng lượng ấy để thực hiện và chinh phục ước mơ của mình”.

Dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng không thể làm khó sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic

Để đạt được một kết quả tốt cho dự án môn học thì không thể thiếu được những sự cố gắng, nỗ lực của các bạn sinh viên dù gặp nhiều khó khăn, vất vả.

Bạn Phạm Minh Đức – Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: Học trực tuyến ở giai đoạn đại dịch Covid- 19 đang diễn ra phức tạp, các thành viên trong nhóm đều ở xa nhau, cách trở về địa lý và hoàn cảnh sống khác nhau. Vì thế, chúng em đã gặp khá nhiều khó khăn tác động đến quá trình học tập như trao đổi công việc thường bị gián đoạn, sự cố kỹ thuật mạng internet,… Điển hình là những lúc cần sự thống nhất cao thì các thành viên gặp khó khăn trong việc tìm cách kết nối liên lạc với nhau, tìm ra công cụ để cùng nhau hoàn thành dự án. Tuy nhiên, những khó khăn đó không thể cản lại ý chí, quyết tâm của cả nhóm luôn cố gắng thực hiện tốt dự án. Nhóm đã tìm ra những phương pháp, cách thức học một cách khả thi, biến “nguy” thành “cơ” để đạt được kết quả tốt nhất”.

Hình ảnh sáng tạo của nhóm Sunny trong lúc thuyết trình dự án

Nhận thấy được sự vất vả của các bạn sinh viên, các thầy cô giảng viên cũng luôn nỗ lực, tìm kiếm ra những phương pháp dạy bổ ích, mới lạ, giúp cho sinh viên cảm thấy hào hứng và tiếp thu một cách nhanh nhất.

Bạn Trần Thu Huyền Diệu – sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Ở môn học Kỹ năng đàm phán này chúng mình được hướng dẫn bởi cô Trần Thị Kim Chi. Cô hướng dẫn cả lớp rất chi tiết về từng phần, giúp đi đúng với mục tiêu dự án môn học. Cô thường xuyên cho cả lớp thực hành đàm phán theo tình huống và sửa từng lỗi kỹ năng của mỗi bạn. Đặc biệt, ở giai đoạn cuối môn học, khi xây dựng kịch bản đàm phán thực tế, nhóm gặp rất nhiều khó khăn, cô Kim Chi đã rất tận tình hỗ trợ, nhận xét chi tiết cho đến khi dự án được hoàn thiện. Cô cũng đưa ra các góp ý về kĩ thuật, cách thức thực hiện sao cho hiệu quả nhất. Mình nghĩ rằng, sự tận tâm, nhiệt huyết trong quá trình giảng dạy của thầy cô FPT Polytechnic là điều tuyệt vời và hết sức to lớn mà thầy cô dành cho chúng mình. Vì thế, trong bất cứ điều kiện nào, chúng mình cũng luôn trân trọng và nỗ lực hết mình để biết ơn sự hi sinh của thầy cô”.

Minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng của cô trò FPT Polytechnic, các sinh viên đã hoàn thành dự án môn học một cách xuất sắc và mang đến nhiều điều thú vị. Chúng ta cùng xem qua các sản phẩm mà các bạn đã thực hiện được nhé!

Link video (Nhóm Sunny- Lớp PR16301)

 

Link video (Nhóm MAFIA- Lớp PR16301)

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *