FPoly hợp tác với doanh nghiệp tìm kiếm nhân lực thực hiện dự án

17:41 17/03/2021

Vào ngày 15/3/2021 vừa qua, trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã vinh dự được đón tiếp đại diện hai doanh nghiệp QASYSTEM Technology và VNA Group trong buổi talkshow định hướng sinh viên lựa chọn dự án, đề tài tốt nghiệp.

Trong bối cảnh chuyển đổi số như hiện nay, việc tìm kiếm tài năng cho nhân sự cốt lõi của doanh nghiệp là mục tiêu quan trọng để đảm bảo nguồn nhân lực triển khai các dự án mới. Đến với FPT Polytechnic, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong công cuộc tìm hiểu cũng như lựa chọn các ứng viên.

Tham dự buổi Talkshow bên phía đại diện trường, thầy Trần Duy Phong (trưởng ban đào tạo trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Nhà trường rất vui mừng được tiếp nhận những thông tin, đề tài thực tế để triển khai trong sinh viên, những dự án này giúp sinh viên tiếp cận và có những bài học cụ thể, đặc biệt trong vai trò trách nhiệm khi nhận nhiệm vụ được giao của doanh nghiệp“.

Thầy Trần Duy Phong chia sẻ về chương trình đào tạo của FPT Polytechnic để doanh nghiệp lựa chọn ứng viên phù hợp với dự án

Trong chương trình, đại diện hai doanh nghiệp chia sẻ về nội dung chính của 03 dự án để sinh viên tham khảo, nắm bắt ý tưởng rồi lựa chọn. Cụ thể, QASYSTEM Technology triển khai dự án Hệ thống quản lý giáo dục, VNA Group triển khai dự án Hệ thống An toàn vệ sinh lao độngHệ thống Giám sát giáo viên. Sau chương trình, sinh viên có thể đăng ký theo nhóm để doanh nghiệp ứng tuyển và lựa chọn; thông tin đăng ký dưới đây:

QASYSTEM Technology: Tại đây

Hướng dẫn đăng ký: Tại đây

Đại diện hai doanh nghiệp chia sẻ các dự án thực tế dành cho sinh viên

Có lẽ, các bạn sinh viên đã quá rõ Dự án tốt nghiệp là môn học tiên quyết của mình trước khi tốt nghiệp. Tại học kỳ ấy, bất cứ ai muốn ra trường thì đều phải trải qua quá trình thực tập và làm đề tài bảo vệ trước hội đồng. Đối với mỗi nhóm dự án, sinh viên có thể nhận đề tài từ doanh nghiệp, đặc biệt đối với những dự án thực tế, ứng dụng trong công việc được nhà trường khuyến khích sinh viên lựa chọn, vì đây chính là yếu tố cốt lõi trong giảng dạy, triết lý Thực học – Thực nghiệp mà Cao đẳng FPT Polytechnic xây dựng bấy lâu.

Trong buổi chia sẻ, anh Trần Phúc Quyền Anh – QASYSTEM Technology bày tỏ: “Trước đây anh từng là sinh viên Cao đẳng FPT, nay trở thành cựu sinh viên và muốn quay về trường để có những đóng góp mang lại giá trị cho xã hội, đồng thời hỗ trợ các bạn sinh viên có được môi trường thực tập, làm việc. Anh mong rằng, các thế hệ sinh viên FPoly luôn nhiệt huyết trong học tập và cống hiến, mang lại giá trị cho bản thân và phát triển tương lai”. Đó là những lời nói chân thành từ anh Quyền Anh tới các bạn sinh viên về quá trình học tập, làm việc, các dự án triển khai và con đường khởi nghiệp trong ngành công nghệ.

Theo đó, buổi talkshow diễn ra trong không khí cởi mở, các bạn sinh viên được lắng nghe những đề tài “thực chiến” mà các hãng công nghệ đang hướng tới. Trước bối cảnh công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay đòi hỏi phía doanh nghiệp không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, phía sinh viên không ngừng học tập, nâng cao trình độ để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng. Cuộc gặp gỡ lần này là cơ hội thuận lợi nhất để các bên có thể chia sẻ, sinh viên tìm ra được đề tài phù hợp để cùng thực hiện.

 

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *