FPoly Tây Nguyên tăng cường triển khai các biện pháp phòng dịch Covid

16:02 30/07/2020

Sau quãng thời gian học tập và làm việc bình thường, dịch Covid 19 lại có dấu hiệu bùng phát trở lại và lây lan nhanh ra 7 tỉnh thành phố trên toàn quốc. Để đảm bảo an toàn sức khỏe của sinh viên, cán bộ và giảng viên nhà trường, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã nhanh chóng triển khai các phương án để phòng chống dịch Covid 19.

Các bạn sinh viên được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào cơ sở

Tất cả những thông tin yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay bằng cồn sát khuẩn đều được phòng công tác sinh viên (CTSV) trực tiếp thông báo đến sinh viên cũng như toàn thể cán bộ, giảng viên trong trường trên các kênh truyền thông nội bộ khác. Nhắc đến vấn đề phòng chống dịch bệnh, bạn Nguyễn Bá Hiếu – Sinh viên ngành TMĐT Digital Marketing cho biết : “Sáng nay đoc tin tức trên tất cả các trang báo đều có nhắc đến tình hình dịch bệnh, em cũng cảm thấy lo lắng vì vậy em nghĩ mình nên chủ động bảo vệ bản thân bằng các biện pháp rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan”.

Trước tất cả phòng học đều dán thông báo

Trước đó, ngay khi có tin tức về dịch Covid 19 có khả năng bùng phát trở lại, các cán bộ nhân viên của cơ sở đã tập trung vệ sinh, sát khuẩn tất cả trang thiết bị, phòng ốc để các bạn sinh viên có thể yên tâm học tập trong một môi trường sạch sẽ, an toàn. Anh Trần Hữu Tân – Cán bộ Công tác sinh viên cho biết: Để đảm bảo phòng chống dịch Covid 19, Cao Đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã chuẩn bị dụng cụ đo thân nhiệt, nước rửa tay tại hành lang, phòng học để các bạn sinh viên có thể chủ động diệt khuẩn. Ngoài ra cơ sở cũng nhắc nhở, khuyến cáo các bạn sinh viên  hạn chế tụ tập đông người nhằm giúp bảo vệ sức khoẻ cộng đồng”.

Ngoài ra phòng CTSV còn chuẫn bị sẵn hàng trăm chiếc khẩu trang để các bạn sinh viên có thể sử dụng trong trường hợp quên mang theo người, các khẩu trang này sẽ được để ngay khu vực kiểm tra thân nhiệt trước khi các bạn vào lớp học.

Sinh viên tuân thủ việc đeo khẩu trang ngay cả khi thuyết trình

Như vậy để có thể đảm bảo sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã sẵn sàng mọi biện pháp tích cực nhất và yêu cầu 100% sinh viên đến cơ sở phải trang bị khẩu trang để phòng chống dịch Covid19. Ngoài ra, đối với những bạn đã từng đến các khu vực có người nhiễm bệnh phải đến ngay phòng CTSV để khai báo về lịch sử di chuyển để cơ sở  theo dõi và cập nhật kịp thời cho các đơn vị y tế tại địa phương. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên nên sẵn sàng để chuẩn bị phương án quay lại việc học tập online, giãn cách xã hội.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *