FPT Polytechnic Đà Nẵng giành giải Nhất nhờ ứng dụng Công nghệ vào Y học

16:43 28/04/2021

FPT Hackathon Edu là cuộc thi thường niên của tổ chức giáo dục FPT giành cho những sinh viên đam mê lập trình. Và với Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, đây là cơ hội để các bạn trẻ có thể cọ xát, phát triển bản thân. Giành chiến thắng xuất sắc tại bảng B, cuối cùng Have Hope đã đoạt giải nhất của chương trình với ý tưởng Ứng dụng AI chẩn đoán bệnh ngoài da.

Lấy tên Have Hope, nhóm 4 bạn nam sinh gồm: Phạm Ngọc Thảo, Ngô Hữu Dưỡng, Lê Quý Nhẫn và Phạm Văn Nhiều đã phát triển website chẩn đoán các bệnh ngoài da thông qua AI.

Theo đó, website này bao gồm các chức năng chính như: Phát hiện bệnh lý, đưa ra lời khuyên/ liệu pháp chữa trị (đơn thuốc tham khảo), cung cấp thông tin liên hệ của bác sĩ da liễu và địa chỉ những hiệu thuốc gần người bệnh nhất để thuận tiện cho việc thăm khám… Cái tên cũng là niềm tin và hy vọng với các bạn về một thế giới tốt đẹp hơn, nơi mà công nghệ có thể hỗ trợ rất nhiều cho cuộc sống hằng ngày. Tham gia FPT Edu Hackathon với một ý tưởng đẹp, một tinh thần đầy sự nhân văn, giải nhất đến với Have Hope là hoàn toàn xứng đáng.

Have Hope của FPT Polytechnic Đà Nẵng nhận giải từ BTC FPT Hackathon Edu 2021.

Bạn Lê Quý Nhẫn – thành viên của Have Hope, FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Ý tưởng của mình bắt nguồn từ vùng quê mình sống. Ở đây, trẻ con rất hay bị bệnh ngoài da do khí hậu hoặc thời tiết những không có cơ hội để thăm khám tại những bệnh viện lớn. Thì ý tưởng này ra đời sẽ giúp cho các bạn phần nào nỗi lo lắng này. Người dùng sau khi truy cập website sẽ vào phần khám bệnh, kế tiếp là up file ảnh mình chụp vùng da có dấu hiệu bệnh lên. Hệ thống sẽ nhận diện và chẩn đoán loại bệnh da liễu, đơn thuốc cũng như đánh giá mức độ nặng/nhẹ mà người dùng mắc phải.

“Để chắc chắn, website cũng sẽ cung cấp tất cả những thông tin liên quan đến loại bệnh đó để người dùng nghiên cứu và so sánh xem có đúng với tình trạng của mình hay không” – Quý Nhẫn cho biết thêm.

Ngoài ra, giảng viên Nguyễn Sơn Hải Nam – FPT Polytechnic Đà Nẵng, người hướng dẫn và theo sát quá trình thi của nhóm Have Hope chia sẻ: “Quan trọng nhất là các em phải trau dồi kiến thức ở cả 2 lĩnh vực : Y học và Công nghệ. Chỉ hiểu biết về một lĩnh vực đã khó, nhưng mà các em đã hoàn thành xuất sắc cả 2 để giành được ngôi vị cao nhất. Chúc mừng các em!

FPT Edu Hackathon 2021 chọn chủ đề theo xu hướng toàn cầu – Dùng AI nhận diện hình ảnh như một bài toán đầy thú vị và không kém phần thách thức cho Học sinh – Sinh viên FPT Edu tranh tài. Nhưng với ý tưởng mang tính nhân văn sâu sắc như vậy, Have Hope hoàn toàn xứng đáng ghi tên mình vào giải thưởng cao quý nhất của chương trình, mang vinh qua về cho Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

 

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *