Gần 1000 sinh viên đồ họa hào hứng tham dự hội thảo “Make design – Make your Style”

10:24 04/10/2021

Ngày 2/10 vừa qua, Bộ môn Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công talkshow chủ đề “Make design – Make your Style” nhằm định hướng ngành nghề dành cho tân sinh viên khóa 17.3 ngành thiết kế đồ họa.

Theo đó, chương trình với sự tham dự của thầy Trần Vân Nam, Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnich Hồ Chí Minh; Thầy Trần Duy Phong, Trưởng Ban Đào tạo FPT Polytechnich Hồ Chí Minh cùng với giảng viên bộ môn của ngành thiết kế đồ họa.

Đặc biệt chương trình chào đón quý đại biểu đến từ doanh nghiệp: Chị Đinh Thị Tuyết Trinh (Giám đốc Khối HCNS Alta Group); Chị Nguyễn Thị Dung – CEO – Cty Idea Investor; Chị Lê Thanh Duy (Cố vấn chuyên môn – Lavie Decor); Chị Huỳnh Mỹ Trang – COO – Cty Idea Investor.

Thầy Trần Vân Nam cho biết: “Thông qua chương trình này, tôi hy vọng các bạn sinh viên theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa sẽ định hướng tốt hơn kế hoạch phát triển bản thân, đồng thời, có được cái nhìn thực tế hơn về ngành nghề mà mình đang theo đuổi.”

Chương trinh đã thu hút gần 1000 sinh viên đã tham gia chương trình thông qua nền tảng Zoom và qua video trực tiếp trên trang Fanpage của trường. Trong chương trình, các bạn sinh viên sẽ hiểu rõ hơn quá trình học tập 2 năm 4 tháng tại trường với sự giới thiệu khá chi tiết quá trình học tập của sinh viên ngành đồ họa ở 4 học kỳ đầu từ thầy Nguyễn Long Giao (trưởng môn 2D) và 3 học kỳ sau được thầy Lâm Văn Tư (trưởng môn 3D phim) giới thiệu rõ và chi tiết về các chuyên ngành hẹp 3D nội – ngoại thất và Phim quảng cáo. Ngoài việc nắm được nội dung đào tạo của 7 kỳ học tập tại trường, các bạn sinh viên còn được giao lưu với quý doanh nghiệp cũng như các bạn cựu sinh viên của trường đã làm việc thực tế.

Phần lớn chương trình là dành để giao lưu và trả lời câu hỏi các bạn tân sinh viên. Các bạn đã gửi khá nhiều câu hỏi về chương trình xoay quanh việc học tại trường và chuẩn bị hành trang kỹ năng gì để khả năng tiếp cận doanh nghiệp trong tương lại một cách nhanh nhất. Các câu hỏi đã được quý Thầy cô cũng như quý doanh nghiệp trả lời khá thỏa đáng cho các bạn.

Chương trình không chỉ nhận được sự quan tâm của sinh viên mà cũng nhận được sự quan tâm rất lớn từ các giảng viên bộ môn tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tp.HCM

Một trong những câu hỏi được các bạn sinh viên quan tâm đó là “Làm sao em có thể nhận ra mình có niềm yêu thích và đam mê về ngành đồ họa?, chị Đinh Thị Tuyết Trinh (Giám đốc Khối HCNS Alta Group) chia sẻ thật lòng: “Cám ơn câu hỏi hay của bạn. Thường những bạn chọn nghề này thường có cá tính mạnh, có sự yêu thích nghệ thuật, có bạn thích hát, có bạn thích chụp ảnh, có bạn thích vẽ và thậm chí có bạn còn học phổ thông đã tự mày mò các phần mềm chỉnh ảnh hoặc sáng tạo những video ngắn với những ứng dụng trên di động, … Các bạn có niềm yêu thích thiên hướng về nghệ thuật như thế thì tính sáng tạo khá cao. Khi chọn nghề này các bạn có cơ hội nâng cao tính sáng tạo của mình hơn với những kiến thức cơ bản vững chăc nhất từ trường lớp, từ kinh nghiệm Thầy Cô và chia sẻ của anh chị đi trước cũng như của doanh nghiệp”.

Hoặc một câu hỏi khá thực tế của bạn Phạm Hoài Nam – lớp PS23721, hỏi: Theo như em thấy thì trường mình tiêu chí thiên về thực hành, vì ảnh hưởng của dịch covid trường mình đã chuyển qua học trực tuyến, tuy học trực tuyến nhà trường vẫn cung cấp đủ những kiến thức nhưng chắc chắn kiến thức và kỹ năng sẽ không so sánh bằng việc học trên lớp. Nếu hết dịch nhà trường có kế hoạch gì để hỗ trợ tân sinh viên bọn em có lại kiến thức và kỹ năng vững chắc hơn?.

Câu hỏi này được Thầy Trần Duy Phong – Trưởng Ban Đào tạo FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, trả lời chắc chắn rằng “Hiện nay Thầy và các Thầy Cô bộ môn đồ họa cũng đã có những kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng để chào đón các bạn quay trở lại trường sau đại dịch với những chương trình như: ngoại khóa bổ sung, làm quen với doanh nghiệp, bổ sung các buổi thực hành mở,… để đảm bảo kiến thức lý thuyết, kỹ năng thực hành, kỹ năng sáng tạo với sự đồng hành của quý Thầy Cô cũng như các anh chị Tutor đi trước. Tất cả kế hoạch sau dịch luôn ưu tiên dành cho các em, nhằm đảm bảo cho các em có một tay nghề thật tốt và vững chắc sau một quá trình các em học tập trực tuyến nhiều khó khăn ít nhiều ảnh hưởng tới tinh thần học tập và khả năng sáng tạo của các em.”

Các bạn tân sinh viên cũng quan tâm đến quý doanh nghiệp, câu hỏi nhiều nhất các bạn hỏi CV như thế nào tạo ấn tượng đối với doanh nghiệp ạ?”. Câu này được chị Huỳnh Mỹ Trang, COO – Cty Idea Investor, đại diện quý doanh nghiệp trả lời cụ thể như sau: “Đây là câu hỏi của các bạn sinh viên mới tốt nghiệp rất quan tâm nhằm chuẩn bị hành trang cho một hành trình mới. Đối với doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, trong CV thì cần cung cấp những thông tin cần thiết, những kỹ năng và năng lực trong quá trình học tập. Đặc biệt với ngành thiết kế đồ họa, ngoài CV ra thì các bạn nên chuẩn bị hồ sơ năng lực (porfolio) với những bài tập (assigment) chất lượng trong quá trình học tập, được trình bày và bố trí có tính liên tục và thống nhất, nhằm tạo sự thích thú cho nhà tuyển dụng với phong cách thiết kế riêng của bạn mà bạn mong muốn được gửi gắm”.

Chị Lê Thanh Duy (Cố vấn chuyên môn – Lavie Decor)

Ngoài ra, chương trình cũng tiếp nhận rất nhiều câu hỏi về quá trình học tập tại trường cũng như những câu hỏi về bằng cấp và vị trí nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, vì thời gian không cho phép nên ban tổ chức bộ môn đồ họa hẹn các bạn dịp khác hoặc sẽ trả lời cho các gửi câu hỏi của các bạn trực tiếp đến Fanpage của bộ môn Đồ họa mỹ thuật đa phương tiện FPOLY HCM”.

Clip giới thiệu đến tân sinh viên về hoạt động học tập tại trường và sản phẩm của sinh viên ngành thiết kế đồ họa.

Cuối chương trình, các bạn tân sinh viên còn ở lại để tham gia gameshow “Vòng quay kỳ diệu” với 3 giải thưởng giá trị.

Giải nhất: Wacom Intuos S Bluetooth
Nguyễn Văn Trung – PS23940
Lớp: GD17327_3

Giải nhì: Chuột Games Logitech G502 Hero
Dương Khánh Duy – PS23091
Lớp: GD17321_3

Giải ba: Bàn phím games Logitech G213 Prodigy
Nguyễn Tuấn Kiệt – PS20099
Lớp: GD17302_3

Ngoài ra, các bạn có câu hỏi hay gửi về chương trình cũng được nhận một phần quà may mắn là thẻ cào trị giá 100.000 động. Danh sách các bạn trúng thưởng:

1. Bùi Thị Mỹ Thắm (MSSV: PS23397 – Lớp: GD17324)
2. Nguyễn Văn Trung (Lớp GD17327)
3. Danh Chí Hiếu (MSSV: PS20616)
4- Phú Lê (MSSV: PS22533 – Lớp: GD17318)
5. Nguyễn Văn Sơn (MSSV: PS22125 – Lớp: GD17314)
6. Phạm Hoài Nam (MSSV: PS23721)
7. Nguyễn Ngọc Như Hùynh(Lớp GD17319)
8. Khánh Nguyễn (MSSV: PS23628)

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *