Gần 1000 sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng bước vào kỳ học quốc phòng

15:58 27/04/2023

Sáng ngày 24/04 vừa qua, gần 1000 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có mặt từ sớm tại Trung tâm GDQP&AN Đại học Thể dục thể thao, sẵn sàng cho kỳ học giáo dục quốc phòng học kỳ Spring 2023.

Cuộc sống sinh viên luôn chứa đựng những điều mới mẻ, trong đó, kỳ học quân sự cũng là một điều thú vị mà mỗi sinh viên đều sẽ được trải qua một lần. Học kỳ quân sự là một mô hình giáo dục tổng hợp với những chương trình rèn luyện và trải nghiệm thực tế gần sát với môi trường quân đội. Đây là cơ hội giúp sinh viên tham gia đào tạo và huấn luyện những kỹ năng thực hành xã hội, xây dựng ý thức trách nhiệm đối với xã hội cũng như gia đình.

Bạn Phan Viết Hưng – Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Mình đã chuẩn bị cả về thể chất lẫn tinh thần cho kỳ học đặc biệt này. Mình dậy từ rất sớm để tập trung tại trung tâm GDQP & AN bởi vì nghe nói môi trường trong quân đội luôn phải nghiêm túc, kỷ luật và đúng giờ. ”

Bạn Bùi Văn Quân – Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng cũng tâm sự: “Lần đầu tiên thử cuộc sống quân ngũ tập thể đến tận 10 ngày, mình cũng không khỏi lo lắng về các tư trang cá nhân cần chuẩn bị. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của các bạn trong lớp cũng như các anh chị cán bộ phòng Công tác sinh viên luôn thông tin kịp thời, mình đã yên tâm chuẩn bị đầy đủ hành lý. Và bây giờ chỉ cần trải nghiệm học tập nữa thôi”.

Cuộc sống sinh viên với vô số điều mới mẻ các bạn nên trải nghiệm thử một lần trong đời và học Giáo dục quốc phòng chính là một trong số những điều đó. Bên cạnh tìm hiểu thêm vè cuộc sống người lính, tập tác phong kỷ luật, hiểu rõ hơn về đường lối chính trị nước nhà, sinh viên cũng sẽ có cho mình rất nhiều những kỷ niệm đẹp thời thanh xuân như: sinh hoạt tập thể, trải qua những bài rèn luyện, cùng nhau chia ngọt sẻ bùi,… để tập tác phong sống trong tập thể và sống vì cộng đồng nhiều hơn.

Tại học kỳ quân sự, các bạn sinh viên sẽ được khoác lên bộ quân phục của người lính, cùng nhau xếp hàng ăn cơm, đi học; cùng nhau rèn luyện và cùng nhau trưởng thành. Đồng thời, các bạn cũng sẽ hiểu thêm về kỷ cương nề nếp của một người lính thực sự: gấp chăn màn theo quy chuẩn, tập thể dục, vệ sinh cá nhân, ăn sáng và cùng nhau hành quân lên giảng đường, ra thao trường…

Bên cạnh đó, các tân binh sẽ phải học và nắm chắc đường lối quân sự của Đảng, Nhà nước; làm quen với các ca gác đêm, các đợt hành quân…

Anh Dương Phú Tuấn Vỹ – Trưởng phòng Công tác sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Học kỳ giáo dục quốc phòng là một học kỳ bắt buộc để các bạn sinh viên có đủ điều kiện tốt nghiệp và ra trường. Bên cạnh việc học tập căng thẳng tại trung tâm GDQP&AN, nhà trường cũng phối hợp cùng trung tâm để tạo ra cho sinh viên những hoạt động thú vị. Dự kiến, cuối kỳ học, nhà trường đến thăm các bạn sinh viên và tổ chức một đêm gala âm nhạc dành cho các bạn”.

Cùng xem một số hình ảnh đầu tiên tại trung tâm Giáo dục quốc phòng nhé:

Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng tập trung tại trung tâm GDQP&AN để nhận tư trang, quân phục
Sinh viên hào hứng khoác lên mình màu áo lính, sẵn sàng cho một kỳ học nhiều điều mới mẻ

Các chú ong nhà F nhanh chóng làm quen với môi trường mới

Phòng Công tác sinh viên

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *