Gần 300 sinh viên FPoly Tây Nguyên bước vào kỳ học quân sự

16:06 07/07/2021

Sáng ngày 5/7 vừa qua, gần 300 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên chính thức trở thành tân sinh viên của  khóa huấn luyện quân sự tại khu vực của Trường Đại Học Tây Nguyên có địa chỉ tại 98/2 Y Wang, Tp. Buôn Ma Thuột.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên tập trung nghe phổ biến nội quy trước khi vào phòng học.

Có mặt từ sáng sớm, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã tập trung đông đủ để nghe phổ biến nội quy, thông tin và các nguyên tắc khi học tập. Theo Thượng tá Nguyễn Trọng Hằng – Trưởng Ban Đào tạo trường quân sự – Trường Đại học Tây Nguyên cho biết: “Các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên sẽ có thời gian 10 ngày để hoàn thành khóa học bao gồm chương trình lý thuyết và thực hành, nghiêm chỉnh tuân thủ tác phong và quy định như đối với bất kỳ một quân nhân nào”.

Sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên tự tin trong trang phục người lính

Mỗi lớp sẽ chia ra thành các tiểu đội nhỏ khoảng 10 bạn do tiểu đội trưởng quản lý. Mỗi tiểu đội được trang bị một phòng ở với những trang thiết bị thiết yếu nhất, nhà vệ sinh khép kín, tủ, giường, … tạo điều kiện để các bạn sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện tại trường trong khoảng thời gian sắp tới.

Rèn luyện trên thao trường

Trong ngày đầu tiên, các bạn sinh viên sẽ học lý thuyết về một số các loại vũ khí như súng AK, tiểu liên và một số động tác thể dục, … Buổi trưa, các bạn sẽ tập trung ăn trưa tại căng tin của trường, sau đó sẽ nghỉ ngơi để tiếp tục chương trình học vào buổi chiều và sinh hoạt vào buổi tối. Bạn Đặng Đình Luân (sinh viên chuyên ngành Thương Mại Điện tử) chia sẻ: “Môi trường học tập quân đội sẽ giúp cho chúng em rèn luyện được thêm tính kỉ luật cao, đây là cơ hội để em có thể gắn kết hơn với các bạn trong cùng khóa vì khoảng thời gian này chúng em sẽ ở sinh hoạt cùng nhau. Hy vọng tất cả mọi người đều cảm thấy như một đại gia đình, giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau nhiều hơn”.

Học Kỳ Quân sự chắc chắn là kỳ học đáng nhớ trong quãng đời Sinh viên

Tu dưỡng đạo đức và rèn luyện thực tế nhằm tạo nên tính kỷ luật trong học tập cũng như công việc là một trong những mục đích mà Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên mong muốn đem đến cho các sinh viên của mình thông qua môi trường quân đội. Với 10 ngày học quân sự, nhà trường hy vọng đây sẽ là một trải nghiệm thú vị và để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ đối với mỗi bạn sinh viên FPT Polytechnic.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *