Gặp gỡ Nguyễn Vĩnh Long – Ong Vàng FPoly Hà Nội kỳ Fall 2022: Đi lên từ những vấp ngã

17:00 21/02/2023

Vừa qua (20/02), tại Lễ tôn vinh Ong vàng – Golden Bee Award kỳ Fall 2022, chủ nhân của danh hiệu Ong Vàng danh giá đã gọi tên Nguyễn Vĩnh Long – sinh viên kỳ 3 ngành Phát triển Phần mềm. Bằng những nỗ lực bền bỉ trong học tập và rèn luyện, Long đã giành “chiến thắng” thuyết phục với số điểm tổng kết đầy ấn tượng.

Từng nhiều lần thất bại trong cuộc sống

Đạt được danh hiệu Ong Vàng danh giá với điểm tổng kết 9.98 gần như tuyệt đối, nhiều người cứ ngỡ Nguyễn Vĩnh Long là một anh chàng “mọt sách” ngoan ngoãn. Thế nhưng chàng tân Ong Vàng lại bật mí bản thân từng có thời “nổi loạn” khiến bố mẹ phải đau đầu. Sau khi tốt nghiệp cấp ba, nghĩ rằng cuộc sống thật dễ dàng, Long đã từ bỏ Đại học để đi làm, bôn ba đảm nhiệm nhiều vị trí công việc, tiếp xúc với vô số kiểu người khác biệt.

Nguyễn Vinh Long không giấu nổi niềm vui khi nhận được giải thưởng Ong Vàng danh giá

Nguyễn Vĩnh Long tâm sự: “Lúc ấy mình cứ nghĩ chỉ cần kiếm được tiền là có thể thay đổi tất cả, nhưng sự thực không phải thế. Dù có lúc mình may mắn thành công, nhưng bởi tuổi trẻ ham chơi, số tiền tích luỹ cũng chỉ một sớm một chiều là tiêu hết. Hơn nữa, mình chưa có kiến thức sâu về bất kỳ lĩnh vực nào nên chẳng thể thăng tiến xa. Sau tất cả, mình nhận ra chỉ có học tập mới đem lại kết quả bền vững lâu dài.”

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu

Sau nhiều lần thất bại vì không có mục tiêu cụ thể, Long nhận thấy bản thân không muốn “lông bông” nữa, mà muốn rèn luyện theo định hướng rõ ràng, từng bước trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình dù có phải bắt đầu mọi thứ từ con số 0. 

Đi học muộn hơn các bạn cùng lứa, nhiều lúc Long cảm thấy khá thiệt thòi khi mà xung quanh người bằng tuổi đã ổn định, bạn cùng lớp lại toàn các em. Tuy nhiên, cậu bạn khẳng định không hề hối hận với quyết định trở thành một sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, cũng như không bao giờ là quá muộn để thay đổi bản thân.

“Mật ngọt” sẽ đến với người xứng đáng

Hành trình đến với danh hiệu Ong Vàng của Vĩnh Long không hề dễ dàng. Được biết, cậu sinh viên K18.3 đầy bản lĩnh đã “nhắm” giải thưởng danh giá này từ khi mới vào trường. Sau 3 kỳ học tại FPT Polytechnic Hà Nội, cậu bạn đã tích lũy đủ vốn liếng, bước lên thảm đỏ nhận về chiếc cúp minh chứng cho quãng đường nỗ lực không ngừng nghỉ.

Gây ấn tượng với người đối diện bằng nụ cười hiền lành nhưng trong cuộc sống Nguyễn Vĩnh Long lại là một chàng trai kiên nghị, quyết đoán, dám nghĩ dám làm. Với số điểm tổng kết gần như tuyệt đối ở tất cả các môn học, Long vẫn dành thời gian đi làm thêm và tham gia các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức. Khi được hỏi, chủ nhân danh hiệu Golden Bee kỳ Fall 2022 bộc bạch: “Bí quyết “cân” mọi lĩnh vực chính là sắp xếp thời gian hợp lý và nghiêm khắc với bản thân”.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, tân Ong Vàng cho biết, từ lâu cậu bạn đã có định hướng hết sức rõ ràng: “Mục tiêu của mình là được làm việc tại công ty công nghệ lớn như FPT Software. Mình biết để chạm tới mục tiêu này thì bản thân vẫn cần phải học hỏi thêm rất nhiều cả về kiến thức lẫn kỹ năng. Mình tin rằng bằng những bài học trong quá khứ, cùng những nỗ lực ở hiện tại và tương lai, nhất định mình sẽ đạt được ước mơ đó.”

Chúc cho chàng trai Nguyễn Vĩnh Long sẽ có một học kỳ mới thật thành công, bứt phá để sớm chạm tay đến mục tiêu trở thành một kỹ sư phần mềm toàn diện!

Phòng CTSV – FPT Polytechnic Hà Nội 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *