Giảng viên Nguyễn Thị Lan – “Tổng đài” của sinh viên, sở hữu loạt giải thưởng “khủng”

17:37 29/11/2023

“Sinh viên chính là động lực cố gắng mỗi ngày của tôi” – Đây là tiêu chí giảng dạy của cô Nguyễn Thị Lan – giảng viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội. Là một giảng viên nhiệt huyết với nghề, có tâm với sinh viên, cô Lan được nhiều sinh viên ngưỡng mộ yêu mến. Ngoài ra, cô thường xuyên tham gia các hoạt động nhà trường, hướng dẫn thực hành và đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi giảng viên giỏi cấp Trường và thành phố Hà Nội.

Cô Nguyễn Thị Lan (1982) là giảng viên thuộc bộ môn Điện- Cơ khí tại FPT Polytechnic Hà Nội. Hiện tại, cô Lan đang giảng dạy các môn như Lý thuyết điều khiển tự động, kỹ thuật mạch điện tử, kỹ thuật xung số, khí cụ điện, đo lường cảm biến, điện tử ứng dụng, điện khí nén, tự động hoá quá trình công nghệ, DA1 tại trường.

Không chỉ vậy, cô cũng là một giảng viên đa tài tham gia vào sự kiện hội thảo, workshop, hoạt động xưởng thực hành, xây dựng thiết kế các mô hình cho phòng thí nghiệm…

Với bề dày kinh nghiệm 20 năm trong ngành, cô Lan hiện là một trong những giảng viên có nhiều thành tích nhất bộ môn. Danh sách thành tích của giảng viên Nguyễn Thị Lan bao gồm: Chủ biên các giáo trình Vi điều khiển, giáo trình kỹ thuật cảm biến, giáo trình Kỹ thuật số, giáo trình Kỹ thuật vi xử lý; Tham gia hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn Quốc năm 2021 – do Tổng cục dạy nghề tổ chức – đạt giải Khuyến khích; Đạt chứng chỉ Kỹ năng nghề bậc 3 do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp năm 2019.

Không chỉ tập trung vào khối lượng chuyên môn lớn, sinh viên thường xuyên gặp gỡ cô Lan tại các hoạt động ngoại khoá trong chuyên ngành Tự động hóa, Điện công nghiệp. Mới đây, nữ giảng viên 8x cũng vừa đạt giải Ba trong Hội giảng nhà Giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội năm 2023.

Theo lời chia sẻ từ sinh viên, cô Lan được ví như “Tổng đài” của sinh viên khi luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của sinh viên bất kể ngày đêm. Từ phía giảng viên, cô Lan chia sẻ: “Khi được giảng dạy tại FPT Polytechnic, được sinh viên yêu quý và ủng hộ thì mọi khó khăn mệt mỏi đối với tôi đều tan biến, sinh viên chính là nguồn động lực để tôi tiếp tục cố gắng không ngừng để mang đến những kiến thức bổ ích, hấp dẫn”.

Đi qua hành trình dài, trải nghiệm nhiều giảng đường từ vị trí sinh viên đến giảng viên, bây giờ nhìn lại cô Lan cảm thấy vẫn luôn đam mê với nghề giáo. Cô luôn làm mới công việc để đưa cho sinh viên nhiều nguồn cảm hứng, những trải nghiệm mới mẻ khác nhau. “Sinh viên chính là minh chứng rõ nét nhất để tôi biết tôi thuộc về nghề cầm chữ”.

Đặc biệt, khoảnh khắc đến với FPT Polytechnic Hà Nội là một trong những bài học ý nghĩa nhất mà cô Lan nhận được. Những thay đổi trong quá trình giảng dạy, đổi mới đã khiến giảng viên 8x cảm thấy luôn trẻ trung, tươi mới.

Xin chúc giảng viên Nguyễn Thị Lan sẽ tiếp tục có con đường sự nghiệp rộng mở, đào tạo thêm nhiều thế hệ tài năng trong ngành Điện- Cơ khí!

Bộ môn Điện – Cơ khí 

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.