Giờ học đầy màu sắc về Kỹ thuật in ấn cùng sinh viên FPoly Hồ Chí Minh

10:13 08/04/2021

Với triết lý đào tạo “Thực hành – Thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã giúp sinh viên vừa có kiến thức, vừa có kỹ năng thực hành chuyên môn. Vừa qua, nằm trong khuôn khổ của bộ môn Kỹ thuật In, các bạn sinh viên bộ môn Kỹ Thuật In của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có nhiều trải nghiệm mới mẻ trong buổi học thực hành Kỹ thuật in lụa đầy sôi nổi.

Vừa qua, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có một buổi học thực hành đầy sôi nổi và tràn ngập sắc màu. Buổi học thực hành Kỹ thuật in lụa nằm trong khuôn khổ bộ môn Kỹ thuật in là một tiết học không thể bỏ qua đối với các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ, hứa hẹn mang lại cho các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị.

Sinh viên Cao đẳng FPt Polytechnic sôi nổi trong giờ học thực hành về Kỹ thuật in ấn

In lụa là kỹ thuật có cách in đơn giản, màu sắc khi in phù hợp tạo ra những sản phẩm có tính thẩm mĩ cao. In lụa là tên được đặt xuất phát từ lúc bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa nhưng dần dần bảng in này còn có thể được dùng đa dạng bởi các nguyên liệu khác như các loại vải và sợi hóa học.

In lụa là kỹ thuật in ấn ngày càng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, và theo thống kê ước tính, có khoảng 70% sản phẩm đồng phục đều đuợc sử dụng kỹ thuật in lụa để in logo, slogan, hoạ tiết… lên áo.

Buổi học giúp các bạn sinh viên thỏa sức sáng tạo, làm ra những sản phẩm đặc trưng của bản thân

Tại buổi thực hành, các bạn sinh viên sẽ được thầy cô hướng dẫn chi tiết về các mẫu in, bản in, cách lựa chọn mực in,… Sau đó, các bạn sinh viên sẽ được thực hành sáng tạo các mẫu in và tự tay tạo ra các sản phẩm giá trị, mang đậm dấu ấn cá nhân của riêng mình.

Với không gian học tập gần gũi, cùng với trang thiết bị học tập hiện đại, dưới sựu dẫn dắt tâm huyết của các thầy cô, các bạn sinh viên đã có cơ hội để thoả sức sáng tạo, thể hiện cá tính riêng khiến buổi học trở nên sôi động và tràn ngập sắc màu.

Luôn chú trọng trong việc đào tạo thực hành, mang lại nhiều trải nghiệm thực tế cho sinh viên, Cao đẳng FPT Polytechnic luôn tự hào là một môi trường học tập năng động, thiết thực, giúp các bạn có nhiều cơ hội phát triển bản thân. Cùng quan sát một số hình ảnh trong giờ học thực hành của các bạn sinh viên Thiết kế đồ hoạ Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh nhé:

Một bạn sinh viên đang cẩn thận tạo ra sản phẩm in ấn đầu tay của mình
Để thực hiện in ấn lên những tấm vải, đầu tiên chúng ta cần phải có khung hình vẽ mà mình muốn in
Đối với từng khung hình các bạn sẽ lựa chọn, phối màu làm sao cho đẹp mắt
Và đây chính là thành quả cuối cùng sau nhiều công đoạn in ấn tỉ mỉ, cẩn thận

Các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ sẽ được tham gia các hoạt động thực hành, thực tế từ ngay học kỳ 1 kéo dài tới hết học kỳ 7. Hy vọng với những trải nghiệm thực tế mà Cao đẳng FPT Polytechnic mang lại, các bạn sinh viên sẽ tìm được thêm nhiều nguồn cảm hứng trong học tập, trang bị được nhiều kỹ năng cần thiết cho bản thân. 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *