Giờ học tiếng Anh ngoại khóa độc đáo của sinh viên FPoly Hồ Chí Minh

8:58 06/04/2021

“Học phải đi đôi với hành” – phương châm giáo dục mà bất cứ ngôi trường nào cũng đang hướng đến, Cao đẳng FPT Polytechnic không chỉ nhấn mạnh vào thực hành, nâng cao tay nghề chuyên môn mà còn rất chú trọng vào việc phát triển các kỹ năng quan trọng khác, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong môi trường quốc tế hóa hiện nay. 

Vừa qua, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Thành phố Hồ Chí Minh đã có một buổi học tiếng Anh vô cùng đặc biệt dưới hình thức dã ngoại tập thể. Đặc biệt, không chỉ dừng lại là một chuyến đi khám phá, giải trí đơn thuần mà tại đây mọi thứ đều phải được “quốc tế hóa”, tất cả mọi hoạt động vui chơi, trò chuyện đều phải được giao tiếp, thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Không chỉ vậy, với không gian học tập mới mẻ, môn học được khởi động bằng loạt hoạt động thể chất ngoài trời  “có một không hai”, qua đó giảng viên đã khéo léo lồng ghép nội dung bài học khô khan thành một cuộc thi. Nội dung học tập được ứng dụng bằng mô hình làm việc nhóm, sử dụng sơ đồ tư duy Mindmap, hoàn thành trong thời gian quy định và được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh. 

Từ đó kích thích tư duy phản biện sáng tạo, khả năng phản xạ ngôn ngữ, đặc biệt là “máu cạnh tranh” giữa các nhóm khiến buổi học trở nên náo nhiệt và sôi động hơn bao giờ hết.

Với mong muốn học đi đôi với hành, chính vì vậy trường Cao đẳng FPT Polytechnic luôn nỗ lực mang tới cho sinh viên một môi trường học tập năng động, thiết thực. Không chỉ vậy, với một môn học đòi hỏi phải có sự rèn luyện và môi trường giao tiếp như tiếng Anh để sinh viên không bị mắc phải tình trang “tiếng Anh câm” – hiện tượng đang rất phổ biến hiện nay tại Việt Nam. 

Cùng nhìn lại một số hình ảnh trong giờ học ngoại khóa của sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh nhé:

Trò chơi “tháp người” xây dựng tinh thần đoàn kết
“Cuộc chiến sông nước” thách thức sự dẻo dai, khéo léo
Nội dung học tập được lồng ghép vào trong các hoạt động tập thể

BTC luôn dành những phần thưởng hấp dẫn cho đội chiến thắng

Cùng nhìn lại những khoảng khắc đáng nhớ của sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh nhé:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *