Nữ cán bộ FPT Polytechnic tỏa sáng tại FPT Women Cup 2017

9:54 07/03/2017

Tại Giải bóng đá nữ FPT Women Cup 2017 vừa qua, Đội tuyển F.Girls của Tổ chức Giáo dục FPT (FE) do chị Trịnh Thị Thu Thảo – Cán bộ Giáo dục thể chất – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội làm đội trưởng đã xuất sắc giành ngôi vô địch.

Cô gái Thảo Trịnh cũng tỏa sáng suốt giải đấu với những đường bóng mạnh mẽ và sắc sảo và khả năng lãnh đạo đội bóng tài tình. Cùng gặp gỡ và có cuộc trò chuyện nho nhỏ để hiểu hơn về người đội trưởng tuyệt vời này.

Đội tuyển F.Girls của Tổ chức Giáo dục FPT (FE) do chị Trịnh Thị Thu Thảo – Cán bộ Giáo dục thể chất - Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic làm đội trưởng đã xuất sắc giành ngôi vô địch FPT Women Cup 2017
Đội tuyển F.Girls của Tổ chức Giáo dục FPT (FE) do chị Trịnh Thị Thu Thảo – Cán bộ Giáo dục thể chất – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic làm đội trưởng đã xuất sắc giành ngôi vô địch FPT Women Cup 2017

Được biết đội tuyển bóng đã nữ F.Girl của Tổ chức Giáo dục FPT (FE) do chị làm đội trưởng đã xuất sắc giành cúp vàng vô địch FPT Women Cup 2017. Cảm xúc của chị như thế nào về chiến thắng này?

Mình thực sự rất vui và hạnh phúc, cảm xúc như vỡ oà khi mình sút quả pen cuối cùng ấn định chiến thắng cho đội.

Là người dẫn dắt đội bóng đá nữ của FE tham gia Giải đấu danh giá của tập đoàn, chị gặp những thử thách và thuận lợi như thế nào trong suốt các vòng đấu?

Là người dẫn dắt đội cùng với cương vị đội trưởng của đội F-Girls mình cũng thấy áp lực vì lực lượng của đội mình quá mỏng khi chỉ có 11 người tham gia đội và thời gian tập luyện chỉ có 2 buổi. Do mọi người đều bận công việc, cùng với việc mình bị chấn thương ở chân cũng ảnh hưởng rất nhiều đến bản thân, nhưng cũng rất may đội F-Girls tập trung được những cán bộ nhiệt tình, rất máu lửa và đặt niềm tin vào mình. Cùng với đó là sự quan tâm động viên của chủ tịch Lê Trường Tùng và chị Nguyễn Phương Thuý – Trưởng phòng Văn hóa đoàn thể Tổ chức Giáo dục FPT nên mình đã cùng đồng đội vượt qua các trận đấu căng thẳng để đạt được cup vô địch.

Sự tin tưởng của đồng đội là động lực rất lớn cho chị Thảo trong suốt giải đấu.
Sự tin tưởng của đồng đội là động lực rất lớn cho chị Thảo trong suốt giải đấu.

Chị có thể chia sẻ một  kỉ niệm đáng nhớ trong suốt Giải đấu? Điều gì thu hút chị đến với sân cỏ năm nay?

Kỉ niệm đáng nhớ trong suốt giải đấu có lẽ là loạt đá Penalty cân não ở trận chung kết. Mình sau khi sắp xếp vị trí đá cho các bạn trong đội thì mình nhận đá ở vị trí cuối cùng. Khi tỉ số đá luân lưu đang là 4-3 nghiêng về bên mình thì đến mình là người sút quả quyết định: nếu vào thì đội F-Girls sẽ thắng còn nếu sút ra ngoài thì tỉ số sẽ lại hoà. Lúc đó bản thân mình rất hồi hộp trước lúc sút bóng còn hôn quả bóng chứ nghĩ lại vẫn thấy vui. Và lúc sút mình sút bóng đập cột dọc đi thẳng vào gôn mang về chiến thắng cho đội. Mọi người bảo “chị làm chúng  em đau tim quá!” (Cười lớn).

Mình là một người thích bóng đá nên khi biết có giải bóng đá của tâp đoàn và được Phòng Văn hoá đoàn thể của Tổ chức Giáo dục FPT gọi điện mời mình đã đồng ý và nhận trách nhiệm huấn luyện dẫn dắt đội tham gia giải.

Được biết chị là Giảng viên bộ môn Giáo dục thể chất, dạy Vovinam, chị có thể chia sẻ thêm ngoài võ thuật, chị còn có đam mênào khác?

Ngoài dạy Vovinam thì mình còn rất thích tennis và bóng đá. Cùng với đó thực ra mình cũng rất thích nấu ăn nhưng chỉ nấu cho những người mình yêu quý ăn thôi, vì mình nấu dở lắm, chắc chỉ có những người đó mới chịu được (cười).

Ngoài ra mình cũng rất thích đi leo núi, thích cái cảm giác hoà mình với thiên nhiên và núi rừng.

Dạy võ, chơi bóng đá – đều là những môn thể thao mạnh, chị có thể chia sẻ một chút “cơ duyên” của mình đến với những công việc và sở thích này? Những công việc và đam mê này có ý nghĩa ra sao với cuộc sống của chị?

Thể thao là đam mê từ nhỏ của mình và cũng nhờ thể thao mình mới có được ngày hôm nay. Cái duyên này có lẽ gắn kết với rất nhiều người. Rất nhiều chuyện đã xảy ra trong cuộc sống của mình nếu có dịp mình sẽ chia sẻ nhé!

Còn hiện tại bây giờ công việc và đam mê của mình nó đang là động lực cho mình phát triển và ngày càng muốn khẳng định bản thân mình hơn nữa. Nó giúp mình biết được cuộc sống còn nhiều cái để mình phải cố gắng hướng đến hơn nữa và hoàn thiện bản thân hơn.

Ngày 8/3 trong mắt chị có ý nghĩa như thế nào?

8/3 là một ngày của chị em chúng mình. Với mình đó là ngày để mọi người thể hiện tình yêu thương với nhau, không chỉ là riêng phái mạnh mới thể hiện mà cũng là ngày chị em có thể thể hiện sự quan tâm, yêu thương đối với nhau. Chỉ có phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau mà! (cười lăn).

Chị có thể chia sẻ một chút về quan điểm sống của mình?

Quan điểm sống của mình rất đơn giản:

Khi cuộc sống đặt bạn vào tình thế khó khăn…

Đừng bao giờ nói: “Tại sao lại là tôi..?”

Mà hãy nói “Tôi sẽ cố gắng …!”

Mình luôn nghĩ cuộc sống này có rất nhiều khó khăn thử thách và đôi lúc bản thân mình sẽ yếu đuối gục ngã nhưng không bao giờ được phép dừng lại, phải cố gắng vì nếu bạn không cố gắng bạn sẽ không làm được gì hết. Cứ đi rồi sẽ tới đích!

Cảm ơn và chúc chị một ngày 8/3 đầy ắp niềm vui!

Quỳnh Anh

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *