Bộ ba hoạt động phong trào xuất sắc của FPT Polytechnic Đà Nẵng

17:51 22/10/2019

Là những sinh viên khóa K14.3 của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, Trần Xuân Nam, Nguyễn Thị Quỳnh Anh và Nguyễn Quang Trung đã trải qua ba học kỳ với nhiều trải nghiệm thú vị. Trong học kỳ Summer 2019 vừa qua, với nhiều đóng góp trong việc xây dựng và phát triển các hoạt động phong trào của cơ sở, 03 sinh viên này đã được trao tặng danh hiệu “Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc”.

Cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của nhóm sinh viên về những trải nghiệm tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Các sinh viên đạt danh hiệu sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc học kỳ Summer 2019 của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Chào các bạn, các bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân?

Quang Trung: Tên đầy đủ của mình là Nguyễn Quang Trung, 19 tuổi, hiện đang theo học ngành Quan hệ công chúng – PR & Tổ chức sự kiện. Mình là người hòa đồng, vui vẻ, chịu khó, có sở thích đọc sách, xem phim, nghe nhạc, đi du lịch, tham gia các hoạt động đoàn, tình nguyện,…

Quỳnh Anh: Chào thầy cô và các bạn, mình là Quỳnh Anh, hiện đang theo học ngành Digital Marketing tại FPT Polytechnic Đà Nẵng khóa 14.3. Mình thích đọc sách, bản thân cởi mở, mong muốn kết nối được nhiều bạn xung quanh.

Xuân Nam: Chào mọi người, mình là Trần Xuân Nam – sinh viên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện. Mình là một người hơi nhút nhát nhưng từ khi theo học tại FPT Polytechnic, mình đã tự tin và rất thích giao tiếp với mọi người. Sở thích của mình là nhảy và chơi các môn thể thao.

Nguyễn Thị Quỳnh Anh, sinh viên ngành Digital Marketing, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.
Nguyễn Thị Quỳnh Anh, sinh viên ngành Digital Marketing, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Học kỳ Summer 2019 vừa qua, 03 bạn đã được Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng ghi nhận những thành tích đáng khen về học tập lẫn hoạt động phong trào. Cảm giác của bạn như thế nào khi nhận được danh hiệu Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc học kỳ Summer 2019?

Quang Trung: Lời đầu tiên mình muốn cảm ơn FPT Polytechnic đã tạo điều kiện để chúng mình có cơ hội được tham gia các hoạt động học tập cũng như vui chơi, giải trí. Cảm ơn thầy cô đã dạy bảo và chỉ rõ những thiếu sót của bản thân. Mình rất vui mừng khi được nhận danh hiệu sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc học kỳ Summer 2019 vì mình biết rằng vẫn còn nhiều bạn xứng đáng được danh hiệu này.

Quỳnh Anh: Mình cảm thấy hạnh phúc, và tất nhiên là sự may mắn vì mình biết xung quanh có rất nhiều bạn cũng mang tinh thần nhiệt huyết, hoạt động năng nổ trong các hoạt động của trường. Xin chân thành cảm ơn đến Ban Lãnh đạo cơ sở đã trao cho mình danh hiệu này.

Nguyễn Quang Trung, sinh viên ngành Quan hệ công chúng - PR & Tổ chức sự kiện, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.
Nguyễn Quang Trung, sinh viên ngành Quan hệ công chúng – PR & Tổ chức sự kiện, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Học kỳ Summer 2019 trôi qua với rất nhiều hoạt động mới lạ và thú vị, bạn đánh giá hoạt động nào của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng để lại nhiều ấn tượng nhất? Tại sao?

Quang Trung: Đó chính là sự kiện “Đại nhạc hội Happy Bee 9 và chung kết Miss Poly 2019” của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tổ chức để chào đón tân sinh viên khóa 15. Lần đầu mình được vinh dự nằm trong đội hình CTV để hỗ trợ cho các tiết mục trong sự kiện. Thông qua sự kiện này mình được học hỏi thêm nhiều điều bổ ích, có thêm nhiều kinh nghiệm cho ngành nghề đang theo học.

Quỳnh Anh: Chuyến đi đến trung tâm Giáo dục Quốc phòng Quân khu 5 là hoạt động để lại ấn tượng sâu sắc nhất bởi mình cảm nhận được bầu không khí hứng khởi đến từ mỗi cá nhân trong trường, kết nối các bạn lại gần nhau hơn trong khoảng thời gian “phải đi quân sự mới biết thế nào là sinh viên” (cười).

Xuân Nam: “Soul of season”, “Happy Bee”, “FE 20” và “Color Fest”… Vì đây những hoạt động dành cho sinh viên trẻ, tạo được môi trường vui chơi vận động sau những giờ học mệt mỏi.

Theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, điều bạn cảm thấy hài lòng nhất là gì?

Quỳnh Anh: Sự tâm huyết của từng thầy, cô và cán bộ giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng. Từ các bộ môn kỹ năng, chuyên ngành đến các hoạt động phong trào, sinh viên đều cảm nhận được sự tận tâm trong từng giờ học, từng buổi ngoại khóa.

Một điều nữa là tinh thần lắng nghe trong các buổi học, sinh viên được khuyến khích nêu lên ý kiến cá nhân, bày tỏ quan điểm, xây dựng lớp học không còn là những giờ lý thuyết khô khan. Đây là kỹ năng quan trọng để sinh viên như mình vận dụng trong công việc sau này.

Xuân Nam: Với mình là các tiết học ngoại khóa, chương trình hoạt động phong trào luôn luôn mới mẻ, tràn đầy năng lượng của tuổi trẻ.

Trần Xuân Nam, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa - Mỹ thuật đa phương tiện, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.
Trần Xuân Nam, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Ngoài giờ học, các bạn thường dành thời gian cho những hoạt động nào?

Quang Trung: Mình thường tham gia một số môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu lồng hoặc các hoạt động trong CLB Sức trẻ Poly, Đoàn thanh niên. Ngoài ra, mình còn đi làm thêm nên vẫn chưa dành được nhiều thời gian cho bạn bè trong lớp.

Quỳnh Anh: Đa phần thời gian rỗi mình thường đọc sách. Trong các môn chuyên ngành, sinh viên được cung cấp sách với thông tin hữu ích, dành thời gian để đọc và tìm hiểu giúp cho mình học được nhiều kiến thức, rèn luyện kỹ năng tập trung và phân tích thông tin.

Xuân Nam: Dance, Gym, chút thời gian chơi game giải trí và còn “play football” nữa (cười).

Nếu có những góp ý về hoạt động phong trào đối với cơ sở trong thời gian tới, bạn mong muốn điều gì?

Quang Trung: Đẩy mạnh hơn nữa các hoạt đông phong trào, đồng thời cho các bạn sinh viên có một lý do có thể kích thích tham gia, tạo sự gắn kết giữa các bạn sinh viên trong Cao đẳng FPT Polytechnic.

Quỳnh Anh: Mình mong cơ sở sẽ tạo điều kiện tổ chức các phong trào hướng đến cộng đồng và rèn luyện kỹ năng để sinh viên có cơ hôi được học hỏi và trao dồi ngay từ lúc còn trên ghế giảng đường.

Xuân Nam: Hoạt động của FPT Polytechnic Đà Nẵng rất phong phú. Tuy nhiên, mình muốn góp ý ở mảng Ban tổ chức cũng như ban điều hành cần kiểm soát tất cả các CTV có hoàn thành tốt nhiệm vụ mà anh/chị đề ra hay không. Cần phải tuyển lựa một cách thận trọng và có leader riêng cho từng nhiệm vụ.

Tại sự kiện Happy Bee 9, bộ ba sinh viên đã góp mặt trong vai trò cộng tác viên.
Tại sự kiện Happy Bee 9, bộ ba sinh viên đã góp mặt trong vai trò cộng tác viên.

Chặng đường phía trước của các bạn tại FPT Polytechnic còn khá dài, bạn dự định như thế nào cho tương lai?

Quang Trung: Vẫn còn một thời gian dài tại FPT Polytechnic nên em dự định sẽ tiếp tục phát huy bản thân trong việc học cũng như các hoạt động của cơ sở, xây dựng bản thân ngày càng hoàn thiện hơn.

Quỳnh Anh: Mình sẽ đi tiếp với một tiêu chí “không bao giờ học lại”. Có gia đình, thầy cô và bạn bè bên cạnh, chặng đường tương lai tại Poly sẽ không là khoảng thời gian khó nhọc với mình.

Xuân Nam: Cố gắng hoàn thành tốt công việc học tập cũng như các phong trào do cơ sở tổ chức. Bên cạnh đó, mình trau đồi kỹ năng nghề nghiệp, sau khi tốt nghiệp đi làm kiếm tiền để nhanh thành tỉ phú (cười).

Cảm ơn vì những chia sẻ chân thành của các bạn. Chúc các bạn có quãng thời gian thật nhiều ý tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *