Chưa tốt nghiệp, nam sinh FPoly Hà Nội đã bỏ túi thu nhập “khủng” nhờ tài năng kinh doanh

9:16 21/11/2022

Dù chưa tốt nghiệp, nhưng Trần Hồng Anh – sinh viên kỳ 7 ngành Digital Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội vẫn bỏ túi thu nhập “khủng” khi trở thành Founder một cửa hàng kinh doanh điện thoại. 

Trần Hồng Anh (2002) là sinh viên kỳ 7 ngành Digital Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Được coi là một trong những sinh viên năng động, luôn hết mình trong các sự kiện của trường, không quá bất ngờ khi nam sinh đến từ Thanh Hóa này đã có thu nhập hàng tháng “khủng” nhờ có duyên kinh doanh.

Trần Hồng Anh (2002) hiện đang là sinh viên Digital Marketing tại FPT Polytechnic Hà Nội

Trưởng thành từ những trải nghiệm

Trong những ngày đầu học tập tại FPT Polytechnic Hà Nội, Hồng Anh đã luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động của trường để tích lũy cho bản thân kỹ năng mềm và các kiến thức thực tế. Chính vì vậy, cậu bạn đã đăng ký trở thành thành viên của Văn phòng Đoàn Hội tại trường, góp sức để xây dựng rất nhiều dự án thiện nguyện, chương trình bảo vệ môi trường, một trong số đó có thể kể đến dự án giúp đỡ người vô gia cư mới đây.

Hồng Anh thực hiện dự án thiện nguyện tại trường

Hào hứng nói về năng lượng tích cực dẫn mình tới những hoạt động của trường, Hồng Anh cho biết: “FPT Polytechnic là cái nôi của rất nhiều nhân tài, vì vậy, mình đã cố gắng học hỏi và phát triển bản thân nhờ áp dụng các kiến thức của trường và thông qua môi trường năng động và trẻ trung. Với mình, những dự án, những sự kiện chính là kỉ niệm và trải nghiệm đáng quý của bản thân khi theo học tại trường”.

Hồng Anh tham gia chương trình hỗ trợ đồ ăn cho người vô gia cư tại Hà Nội

Tự tin Startup dù chưa tốt nghiệp

Là sinh viên kỳ 7 ngành Digital Marketing tại trường, Hồng Anh đã mang những kiến thức mình học được vào ý tưởng kinh doanh cho mình. Vừa là sinh viên, vừa là startup, Hồng Anh hiểu sẽ khó khăn với số vốn bỏ ra, cũng như thời gian cân bằng giữa việc học và việc kiếm tiền. Tuy nhiên, cậu bạn đã quyết tâm tới cùng, mở cửa hàng điện thoại “Bee Store” và may mắn thay, chuyện kinh doanh thành công, thuận lợi.

Chính vì thế, khi trở lại trường cấp 3, Hồng Anh đã trích một quỹ tiền nhỏ để trao tặng các suất học bổng, trao tặng các em học sinh khó khăn. Cậu bạn chia sẻ: “Trong số tiền mình kiếm được nhờ kinh doanh, mình có dành chút một khoản để thực hiện những dự án cộng đồng. Dù chưa phải nhiều, nhưng mong rằng số tiềm mình bỏ ra sẽ giúp đỡ phần nào những hoàn cảnh cơ cực”.

Hồng Anh trở về trường cấp 3 từng theo học để trao tặng những suất học bổng cho các em học sinh khó khăn

Mới đây, có thêm ý tưởng, Hồng Anh đã quyết định trở thành Founder của “BrandZ Digital Agency”. Dù đã gặt hái được kha khá thành công ngay từ những ngày đầu kinh doanh, nhưng cậu bạn vẫn khiêm tốn cho biết: “Sự thành công của mình ngày hôm nay và trong tương lai sau này là nhờ có môi trường FPT Polytechnic. Mình chân thành gửi lời cảm ơn cũng như biết ơn sâu sắc tới nhà trường, thầy cô và bạn bè đã giúp đỡ mình. Sau này, khi trở thành cựu sinh viên, mình vẫn sẽ mãi nhớ về những ngày khi còn khoác áo đồng phục FPoly-ers, những bước đầu chập chững và cả những kỷ niệm khó quên”.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Trần Hồng Anh. Trong thời gian tới, mong rằng, Hồng Anh sẽ tiếp tục phát triển công việc kinh doanh thật tốt cũng như hoàn thành chương trình học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội! Chúc Hồng Anh luôn thành công nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *