ĐN – Con tôi đã lựa chọn đúng

16:19 10/09/2014

Trong lễ khai giảng ngày 8/9/2014 tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng, chú Lê Minh Dũng, phụ huynh tân sinh viên Lê Minh Anh Duy – khóa 14.3, đã có những chia sẻ chân thành về việc lựa chọn FPT Polytechnic để con em mình theo học.

Chào chú Minh Dũng, chú có thể chia sẻ cảm xúc khi tham dự lễ khai giảng của FPT Polytechnic Đà Nẵng?

Tôi thật sự rất vui khi đến tham dự buổi lễ khai giảng đầy ý ngày hôm nay. Nhìn những gương mặt tươi sáng, rạng ngời của gần 300 tân sinh viên khóa mới, là bậc phụ huynh, tôi cũng có nhiều xúc cảm và mong các em sẽ học thật tốt trong thời gian tới đây.

Chú Lê Minh Dũng tìm hiểu về FPT Polytechnic Đà Nẵng tại phòng tư vấn tuyển sinh
Chú Lê Minh Dũng tìm hiểu về FPT Polytechnic Đà Nẵng tại phòng tư vấn tuyển sinh

Được biết, Lê Minh Anh Duy đã đậu ở một trường cao đẳng khác trước khi theo học tại FPT Polytechnic Đà Nẵng?

 Đúng là Anh Duy đã đậu Cao đẳng CNTT – Đại học Đà Nẵng nhưng cuối cùng tôi vẫn quyết định cho cháu học tại FPT Polytechnic Đà Nẵng. Có thể nói đây là một quyết định cũng không nằm trong dự kiến ban đầu của tôi.

Chú có thể cho biết vì sao chú quyết định cho em theo học tại FPT Polytechnic?

Trước đây, tôi luôn kiên định sẽ cho con theo học trường đại học cao đẳng công lập và việc em đậu vào Cao đẳng CNTT – Đại học Đà Nẵng đúng như mong muốn của gia đình. Nhưng khi tìm hiểu về Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, tôi đã thay đổi quyết định của mình. Có hai lý do chính cho sự lựa chọn này.

Thứ nhất: tôi thấy FPT Polytechnic là một môi trường đào tạo mới, năng động, thực tế và luôn chú trọng đến việc đáp ứng được nhu cầu việc làm của thị trường lao động. Điều này thật sự quan trọng bởi với bậc làm cha làm mẹ như chúng tôi, điều thiết yếu là cho con em học một nghề để sau này có thể làm được việc. Tôi không muốn con mình học ra trường chỉ để có một tấm bằng để rồi chạy vạy, khó khăn vất vả xin việc làm.

Thứ hai: FPT Polytechnic có rất nhiều ưu điểm so với các trường cao đẳng khác. Ngoài cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ cao và nhiều năm kinh nghiệm thì yếu tố yêu cầu sinh viên phải học tiếng Anh trong chương trình học là điểm nổi bật. Trong xu thế của xã hội hiện nay, tiếng Anh là một trong những kĩ năng thiết yếu để mọi người giao tiếp, làm việc và hội nhập. Chính vì vậy, sinh viên không thể không có trình độ ngoại ngữ nhất định khi đi làm. FPT Polytechnic có chương trình đào tạo tiếng Anh là một điểm rất hay và rất thực tiễn.

Chú Minh Dũng phát biểu trong Lễ khai giảng Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nắng 8/9/2014
Chú Minh Dũng phát biểu trong Lễ khai giảng FPT Polytechnic Đà Nắng 08/09/2014

Chú có điều gì muốn gửi gắm đến các bạn tân sinh viên nhân dịp lễ khai giảng hôm nay?

Tôi cũng như tất cả các bậc phụ huynh luôn mong muốn các em sẽ học thật tốt, chấp hành đúng nội quy của nhà trường, có ý chí phấn đấu và có tinh trần trách nhiệm để trở thành một người có ích trước hết là cho chính bản thân mình, có ích cho gia đình và xã hội.

Thay mặt các bậc phụ huynh, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô, đội ngũ cán bộ nhân viên nhà trường sẽ phối hợp cùng gia đình dạy dỗ, dìu dắt các em nên người trong thời gian học tại đây.

Tôi cũng chúc nhà trường ngày càng phát triển bền vững!

Cảm ơn chú rất nhiều về những chia sẻ ngày hôm nay. Chúc chú luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

2 bình luận trong “ĐN – Con tôi đã lựa chọn đúng

  1. Con mình đã học ở đây khóa 9.1 Nhưng bây giờ nói khó quá học không nổi. Nhà trường, các thầy cô có biện pháp nào để phụ đạo giúp cho cháu tốt nghiệp được không vậy

    1. Chào bác, hiện nay trường có triển khai đội ngũ tutor (trợ giảng) để hỗ trợ giải đáp cho sinh viên trong các môn học. Em nhà mình có thể liên hệ với phòng dịch vụ sinh viên hoặc phòng Đào tạo để hỏi thông tin của tutor phụ trách môn học mà em nhà mình chưa nắm vững để được giải đáp ạ. Thông tin liên hệ, bác xem thêm tại đây: https://caodang.fpt.edu.vn/lien-he-2/

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *