ĐN – Gặp gỡ cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng

17:26 16/09/2014

Gặp lại Nguyễn Mai Tín – Cựu sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng sau gần 3 tháng tốt nghiệp. Hiện nay, Mai Tín đã chính thức trở thành nhân viên của Công ty Cổ phần Viễn thông FPT – FPT Telecom. Chàng sinh viên ngày nào đã nhanh chóng hòa nhập vào môi trường năng động và cởi mở của FPT.

Chàng trai này từng là một sinh viên năng nổ trong các hoạt động tình nguyện tại FPT Polytechnic Đà Nẵng với số lần hiến máu nhân đạo kỷ lục. Sau đây là những chia sẻ của Mai Tín tại một môi trường mới sau tốt nghiệp:

Cựu sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng - Nguyễn Mai Tín
Nguyễn Mai Tín – Cựu sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Thông tin cá nhân:

Họ và tên: Nguyễn Mai Tín

Cựu sinh viên lớp: PT08102

Chuyên ngành: Ứng dụng phần mềm – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng

Sở trường: Hoạt động thiện nguyện, Công nghệ thông tin.

Câu nói yêu thích: “Luôn biết cúi xuống để nâng đỡ những thân phận nhỏ bé bên cạnh mình, nếu có thể”.

Chào Mai Tín, bạn có thể chia sẻ đôi điều về công việc hiện tại ở FPT Telecom?

Nhận được thông báo tuyển dụng, mình quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển. Vượt qua gần 200 hồ sơ của các ứng viên, mình lọt vào Top 50 ứng viên tham gia vòng phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp. Hiện nay, mình đã chính thức gia nhập đại gia đình FPT và đang đảm nhiệm chức vụ chuyên viên kỹ thuật hạ tầng tại FPT Telecom. 

Theo Tín, đâu là thế mạnh của bạn khi tham gia ứng tuyển vào FPT Telecom?

Tốt nghiệp ngành Ứng dụng phần mềm tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng, mình tự tin có đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc thực tế, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, khi còn là sinh viên, mình tham gia đầy đủ và tích cực các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức. Có lẽ vì vậy, mình có một chút hiểu biết về văn hóa và con người FPT. Đây cũng là một thế mạnh giúp mình gây ấn tượng đặc biệt với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Khi đang theo học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng, Mai Tín là một thành viên tích cực trong các hoạt động thiện nguyện của trường.
Khi đang theo học tại FPT Polytechnic Đà Nẵng, Mai Tín là một thành viên tích cực trong các hoạt động thiện nguyện của trường.

Tại môi trường làm việc ở FPT, bạn ấn tượng nhất về điều gì?

Là một sinh viên mới tốt nghiệp, những ngày đầu làm quen với công việc ở đây khiến mình cảm thấy bỡ ngỡ như những ngày đầu đi học. Rất may có một số kỹ năng mình đã được trang bị từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Mình cực kỳ ấn tượng với môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo và đầy sức trẻ ở FPT. Mình luôn cố gắng để thích ứng với môi trường mới, từ quy trình làm việc cho đến cả việc nuôi dưỡng những mối quan hệ với đồng nghiệp.

Niềm vui gặp lại thầy cô của Mai Tín trong Hội thao FPT Go Global.

Được gặp lại thầy cô tại Hội thao FPT Đà Nẵng 13/09 – FPT Go Global, Tín có thể chia sẻ cảm xúc của mình?

Mình rất vui và không kém phần tự hào khi bước đầu khẳng định được bản thân ngay sau khi ra trường. Ở một góc độ nào đó, mình cảm thấy vinh dự khi được là “đồng nghiệp” với các thầy cô. Dù vậy, trong thâm tâm mình vẫn chưa bao giờ quên mình đã từng là người con, người học trò. Bởi chính thầy cô là người đã chắp cánh ước mơ, và cũng là người đã tận tình trang bị cho mình kiến thức và sự tự tin để theo đuổi ước mơ đó.

Bạn có muốn chia sẻ điều gì với các bạn sinh viên hiện đang theo học tại FPT Polytechnic Đà Nẵng?

“Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn” – Câu nói cũng chính là điều mình muốn nhắn nhủ đến các bạn. Hãy thực hiện ước mơ của mình với một sự đam mê và khát vọng. Chỉ cần nỗ lực và cố gắng hết mình thì thành công sẽ đuổi theo sau các bạn.

Cảm ơn Mai Tín vì những chia sẻ chân thành. Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống!

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *