ĐN – Ong vàng Poly: “Một ngày hôm nay đáng giá hai ngày mai”

12:54 04/03/2017

Với điểm tổng kết đạt 9.2, Lê Đức Thành – Sinh viên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động đã trở thành “Ong vàng Poly” học kỳ Fall 2016 của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Đối với Thành, danh hiệu “Ong vàng Poly” là một trong những danh hiệu cao quý mà bất kỳ sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic nào cũng mơ ước được một lần sở hữu. Đặc biệt hơn khi đây lại là học kỳ cuối cùng cậu theo học tại trường.

Từng đạt thành tích học tập rất cao ở các học kỳ trước đó: 5 kỳ đạt danh hiệu sinh viên giỏi và 1 kỳ đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc, Thành cho biết, bí quyết học tập của cậu rất đơn giản là “Học đi đôi với hành”; “Học đến đâu làm đến đó” và “Quan trọng là bản thân phải tự làm để ghi nhớ”.

Lê Đức Thành xuất sắc đạt danh hiệu “Ong vàng Poly” học kỳ Fall 2016 của Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng.
Lê Đức Thành xuất sắc đạt danh hiệu “Ong vàng Poly” học kỳ Fall 2016 của Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Quyết tâm theo học ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng, Thành tâm sự: “Bước ngoặc lớn nhất là khi mình quyết định từ bỏ lựa chọn cũ để đưa ra quyết định mới. Sau lựa chọn sai lầm đầu tiên, mình nhận ra đâu mới là niềm đam mê đích thực của bản thân. Một năm rưỡi tại trường Đại học Kiến trúc chưa phải là quá trễ để bắt đầu lại từ đầu.”

Biết đến Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic qua Internet, tìm hiểu kỹ hơn, Thành nhận thấy môi trường học ở đây khá thoải mái, năng động, phương pháp dạy học phù hợp với bản thân nên cậu quyết định chọn đây sẽ là nơi khởi đầu ước mơ.

“Tại FPT Polytechnic, mình được học tập theo phương pháp “Thực học – Thực nghiệp”, điều này giúp mình có những kỹ năng làm việc thực tế, đáp ứng được các yêu cầu công việc đặt ra. Các chuyên đề bổ trợ và hoạt động ngoại khóa mang lại cho mình kiến thức cơ bản ở nhiều lĩnh vực khác nhau” –  Thành cho biết thêm.

Những học kỳ đầu, Thành thường xuyên tham gia nhóm trợ giảng ở khối ngành Công nghệ thông tin để được làm việc với các giảng viên, được trực tiếp chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm với các bạn sinh viên khác trong trường. Tuy nhiên, tới hai học kỳ cuối, Thành quyết định làm part-time cho một công ty bất động sản ở mảng lập trình. Theo Thành, việc sớm tham gia các dự án thực tế sẽ giúp ích rất nhiều cho sinh viên. Ngoài kinh nghiệm, môi trường làm việc thực tế cũng giúp sinh viên ngày càng trưởng thành hơn ở mọi mặt.

Lê Đức Thành chia sẻ tại lễ tôn vinh "Ong vàng Poly" học kỳ Fall 2016
Lê Đức Thành chia sẻ tại lễ tôn vinh “Ong vàng Poly” học kỳ Fall 2016

Hiện tại, mặc dù chưa nhận bằng tốt nghiệp tại FPT Polytechnic nhưng Thành đã được nhận vào làm lập trình viên tại Công ty Tasoha (Tasoha.com). Công việc chính của Thành là xây dựng ứng dụng android và lập trình web với mức lương bình quân 5-6 triệu đồng/ tháng.

Đi làm rồi mới thấy những gì mình nhận được trong quá trình theo học tại trường là quá nhiều. Nhà trường và thầy cô đã luôn tạo điều kiện cho sinh viên phát triển. Đặc biệt môi trường ở FPT Polytechnic làm mình cảm thấy rất thân thiện. Ra xã hội, môi trường công việc với rất nhiều thử thách mới, bản thân phải xa gia đình sống tự lập nên có rất nhiều khó khăn. Mình phải nỗ lực để học cách thích nghi, vượt qua mọi trở ngại cuộc sống để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.”, Thành cởi mở chia sẻ.

Với phương châm sống “Một ngày hôm nay đáng giá hai ngày mai” và cũng đã từng trải qua đôi lần thất bại, Thành muốn gửi gắm đôi điều với các bạn sinh viên: Ai cũng có vài lần vấp ngã, quan trọng là phải biết đứng lên. Chúc các bạn có những năm tháng đẹp nhất của quãng đời sinh viên tại FPT Polytechnic Đà Nẵng.”

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *