Gặp gỡ chủ nhiệm Câu lạc bộ Kỹ năng Sức trẻ

16:39 20/02/2019

Trong học kỳ Fall 2018 vừa qua, với nhiều đóng góp trong việc xây dựng và phát triển các hoạt động phong trào của Cao đẳng FPT Polytechnic, Lê Văn Anh Tú – sinh viên chuyên ngành QHCC – PR & Tổ chức sự kiện đã được trao tặng danh hiệu “Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc”.

Cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của Tú Anh về những trải nghiệm và định hướng trong thời gian theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Lê Văn Anh Tú hiện là sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.
Lê Văn Anh Tú hiện là sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Chào Anh Tú, bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân?

Xin chào thầy cô và các bạn. Mình tên là Lê Văn Anh Tú, sinh ra và lớn lên tại Đại Lộc, Quảng Nam. Hiện tạị, mình đang là sinh viên năm nhất ngành QHCC – PR – Tổ chức sự kiện của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Học kỳ Fall 2018 vừa qua, bạn đã được nhà trường ghi nhận những thành tích đáng khen về học tập lẫn hoạt động phong trào. Cảm giác của bạn như thế nào khi nhận được danh hiệu Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc học kỳ Fall 2018?

Khi biết nhà trường ghi nhận những đóng góp của mình bằng danh hiệu “Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc” học kỳ Fall 2018, mình thật sự cảm xúc rất bất ngờ. Mình không nghĩ bản thân sẽ được nhận giải thưởng này vì mình biết trong trường cũng có rất là nhiều anh chị và các bạn sinh viên khác đều rất tích cực, đạt được những thành tích tốt về hoạt động trong các phong trào. Mình rất vui và xin cảm ơn nhà trường đã tin tưởng và trao tặng cho cá nhân phần thưởng này.

Với nhiều đóng góp trong việc xây dựng và phát triển các hoạt động phong trào của trường, Lê Văn Anh Tú – sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng – PR & Tổ chức sự kiện đã được trao tặng danh hiệu “Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc” học kỳ Fall 2018.

Trong học kỳ Fall 2018 vừa qua, bạn đánh giá hoạt động nào của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng để lại nhiều ấn tượng nhất?

Theo như mình nhận thấy thì trong học kỳ Fall 2018 vừa qua thì chương trình “Halloween” là một trong những hoạt động ấn tượng nhất. Vì nó rất thú vị và thể hiện được sự đoàn kết của các thành viên.

Các hoạt động phong trào thường mang lại nhiều kỹ năng cần yếu cho các bạn trẻ, đó những hành trang cần thiết để có thể thành công trong cuộc sống sau này. Theo bạn, đó là những kỹ năng nào?

Đối với bản thân mình, để có thể thành công trong cuộc sống trước tiên cần phải có sự tự tin để làm các công việc. Ngoài ra, còn có các kỹ năng thiết yếu như: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng viết, sáng tạo, thích nghi, kỹ năng quản lý thời gian…. Đặc biệt là kỹ năng lãnh đạo, đó là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng giúp bạn có thể hoàn thiện bản thân hơn.

Là một sinh viên năng nổ, Anh Tú còn tham gia làm cộng tác viên tại phòng Tuyển sinh, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Được biết, ngoài các công tác đoàn hội, hiện tại bạn đang là Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Kỹ năng Sức trẻ FPoly (SYF) – một trong những CLB đang có nhiều hoạt động tích cực của trường. Bạn có thể kể tên một số hoạt động tích cực trong thời gian vừa qua?

Có thể kể đến chương trình thiện nguyện “Cơm nụ cười giá yêu thương 2000đ”, cùng một số chương trình luyện tập các kỹ năng, trò chơi lớn…

Với vai trò nòng cốt, bạn có thể chia sẻ suy nghĩ và định hướng để CLB ngày càng phát triển tốt hơn?

Định hướng của mình cũng như Ban chủ nhiệm để CLB ngày càng phát triển hơn, đó là củng cố lại thành phần nhân sự. Phân chia ban và quản lý CLB một cách chặt chẽ hơn, tiếp tục tiếp nhận thành viên mới và sẽ phỏng vấn trước khi gia nhập vào CLB… Những hoạt động này nhằm chọn ra những thành viên tích cực cho CLB, tránh các trường hợp đăng ký theo phong trào.

Bên cạnh đó, tiếp tục liên kết với các CLB từ các trường đại học, cao đẳng khác trên địa bàn thành phố. Tổ chức luyện tập kỹ năng, trò chơi lớn và đăng ký cho các thành viên tham gia vào các đơn vị đoàn hội của thành phố cũng như những chương trình rèn luyện kỹ năng do các diễn đàn tổ chức.

Mình cũng như các thành viên CLB luôn mong muốn đẩy mạnh phát triển chương trình tình nguyện của CLB đặc biệt là chương trình “Cơm nụ cười giá yêu thương 2.000đ”. Tuy nhiên khó khăn của CLB bây giờ chính là kinh phí hoạt động cũng như duy trì cho chương trình. Do vậy, CLB rất mong nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ phía nhà trường để có thể phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tiếp theo.

Trong thời gian theo học tại FPoly Đà Nẵng, Anh Tú mong muốn đóng góp và đẩy mạnh nhiều hơn nữa các hoạt động của nhà trường.

Chặng đường phía trước của các bạn tại FPT Polytechnic còn khá dài, bạn dự định như thế nào trong thời gian tiếp theo?

Về cá nhân, mình sẽ tiếp tục học hỏi và trau dồi kiến thức về chuyên ngành, đặc biệt là những kỹ năng cần thiết cho bản thân sau này. Với những hoạt động tập thể, mình cũng muốn đóng góp những gì mình có thể làm được cho các hoạt động của nhà trường cũng như phát triển mạnh mẽ hơn CLB SYF hiện tại.

Cảm ơn vì những chia sẻ chân thành và chúc bạn sớm đạt được những dự định tương lai của mình.

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *