Gặp gỡ nữ giảng viên truyền cảm hứng Vovinam tại FPoly Hà Nội

11:51 05/05/2020

Gắn bó với Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội từ 2011, giảng viên Trịnh Thị Thu Thảo – Bộ môn Giáo dục thể chất là một trong những gương mặt được đông đảo sinh viên, cán bộ giảng viên yêu mến bởi những đóng góp của cô trong quá trình giảng dạy.

Trải qua 9 năm làm việc tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, cô Trịnh Thị Thu Thảo đã dẫn dắt CLB Vovinam tham gia nhiều cuộc thi, giải đấu dành cho sinh viên và mang về nhiều thành tích, giải thưởng cao từ nhiều cuộc thi khác nhau.

Giảng viên Trịnh Thị Thu Thảo – Bộ môn Giáo dục thể chất đậm cá tinh của FPT Polytechnic Hà Nội

Là giảng viên bộ môn Giáo dục thể chất – Bộ môn Vovinam của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, cô Thảo luôn hiểu rõ đặc thù của bộ môn là những đòn chân tấn công không hề dễ tập, cô Thảo chia sẻ: “Khởi đầu nhiều sinh viên có gặp khó khăn trong quá trình học môn võ bởi đây là môn học đòi hỏi sự rèn luyện về kỹ thuạt, tính kỷ luật cao. Nhưng sau quá trình rèn luyện, sinh viên đều thể hiện tinh thần học tập tốt, yêu thích môn học và rèn luyện cho bản thân thêm kỹ năng tự bảo vệ bản thân”.

Trong quá trình giảng dạy, cô Thảo luôn nỗ lực hết mình trong việc thiết kế và đổi mới cách dạy

Trên võ đường, cô Thu Thảo là một giảng viên rất nhiệt huyết và tận tâm, cô luôn là nơi tạo động lực để các bạn sinh viên cố gắng học tập. Tuy nhiên, trong những ngày dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, môn Giáo dục thể chất là một trong những môn học được giảng dạy trực tuyến và chính bản thân cô Thảo cũng là người đã có những trải nghiệm thú vị trong dịp này. Cô Thu Thảo nhận định: Đây đúng là mình đang làm điều không ai làm và không ai nghĩ sẽ làm được”.

Ban đầu, cũng như các giảng viên khác, chính bản thân cô Thảo cũng rất phân vân trong việc dạy học võ online, không chỉ đơn giản là dạy như thế nào mà còn việc sinh viên học thế nào cho hiệu quả, cho đúng mới là bài toán để cô thảo suy nghĩ nhiều nhất. “Đây có lẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị mà không phải ai cũng có cơ hội được làm. Dạy võ trực tuyến cũng như các môn học trực tuyến khác, cả giảng viên và sinh viên phải thường xuyên tương tác, chia sẻ và hỗ trợ nhau hoàn thành chương trình học tập. Khi mình là người dẫn dắt sinh viên thì nhất định mình phải trở thành nguồn động lực giúp các em vượt qua khó khăn“.

Cô Trịnh Thị Thu Thảo đã rất xuất sắc dành được giải Nhất trong cuộc thi Bee Run Challenge.

Không chỉ nhiệt huyết trong giảng dạy mà cô Thảo còn là gương mặt tiên phong trong nhiều hoạt động tập thể của trường. Trong sự kiện Thử thách “Bee Run Challenge” – một cuộc thi chạy bộ nâng cao sức khoẻ được phát động trong mùa dịch Covid-19 vừa qua, cô thảo đã xuất sắc dành giải Nhất chung cuộc ở bảng thi chạy của Nữ. Chia sẻ về cuộc thi, cô Thu Thảo cho biết: “Mình thấy vui và cảm thấy bản thân đã đạt được một phần mục tiêu đã đặt ra ban đầu. Thực ra để đạt được thử thách này mình cũng đã vượt qua nhiều thử thách như mỗi ngày đều dạy 5 ca, quyết liệt “đấu tranh nội tâm” để mang giày đi chạy. Thú thực đôi khi mình cũng khá lười, nhưng vì mục tiêu bản thân tự đặt ra mỗi ngày phải đạt target 10km và kết thúc cuộc thi đạt 200km nên mình không cho phép mình lười”.

Giảng viên Trịnh Thị Thu Thảo luôn truyền cảm hứng mạnh mẽ với các bạn trẻ và gửi gắm những thông điệp rất quý giá đến các bạn sinh viên

Bằng tất cả sự tâm huyết, mong muốn truyền thụ lòng say mê, tình yêu võ thuật, tinh thần thượng võ dân tộc đến các bạn sinh viên, cô Thu Thảo luôn mong muốn sinh viên của mình thường xuyên rèn luyện sự kiên trì, nhẫn nại và yêu thích hoạt động thể dịch thể thao. Theo cô Thảo, mỗi người chỉ cần dành ra 30 – 45 phút mỗi ngày để tập thể dục là có thể nâng cao sức khoẻ của chính bản thân mình.

Cô Thu Thảo – một giảng viên cá tính, mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng luôn là gương mặt được đông đảo sinh viên yêu mến. Hy vọng rằng, không chỉ cô Thảo mà đông đảo sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội sẽ luôn nỗ lực rèn luyện sức khoẻ và nâng cao tinh thần thượng võ, quyết tâm trong học tập và công việc.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *